สาวคิดว่าน้ำเข้าหู พอให้หมอตรวจดู เจอ “แมงมุม” ออกมาเป็นตัว แถมเป็นชนิดที่มีพิษร้ายแรง!!


เรามักจะรู้สึกได้เวลาที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหู โดยส่วนใหญ่แล้วก็อาจเป็นน้ำหรือแชมพูที่ไหลเข้าไปตอนอาบน้ำ

Susie Torres จากเมืองแคนซัสซิตี รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ในตอนแรกเธอนั้นก็คิดว่าตนเองคงน่าจะกำลังประสบปัญหาน้ำเข้าหูอะไรทำนองนั้น และคิดว่าปล่อยไว้สักพักเดี๋ยวมันก็คงดีขึ้น

 

Susie ผู้คิดว่ามีน้ำเข้าไปในหูข้างซ้ายของเธอ

 

แต่พอเวลาผ่านไปอาการที่ว่านั้นกลับไม่ดีขึ้นเลย พยายามทุกวิถีทางก็ไม่สามารถเอาสิ่งแปลกปลอมนั้นออกมาจากหูได้ เธอจึงไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจเช็กดูซะหน่อย

เริ่มแรกผู้ช่วยแพทย์ก็ได้ลองตรวจดูข้างในหูของเธอคร่าวๆ แต่แล้วเธอคนนั้นก็ได้วิ่งออกไปจากห้องตรวจและไปตามเจ้าหน้าที่มาอีก 2 คนให้เข้ามาช่วยดูว่าสิ่งที่พบนั้นมันคืออะไร

หลังจากนั้น พวกเขาก็บอกกับ Susie ว่า “ฉันคิดว่าน่าจะมีแมลงอยู่ในหูของคุณ” ซึ่งฟังดูมันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเท่าไหร่นัก เพราะเธอก็ยังไม่รู้ว่าแมลงที่อยู่ในหูนั้นมันคือตัวอะไร

 

ภาพจาก FactDr

 

จนเมื่อทีมแพทย์พอจะสรุปได้ว่าที่อยู่ในหูของเธอนั้นน่าจะเป็นแมงมุม พวกเขาก็เลยหยิบเครื่องไม้เครื่องมือมาช่วยกันดึงเจ้าแมงมุมตัวนั้นออกมา และได้พบกับความจริงสุดช็อก!!

เรื่องที่ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากก็คือว่า แมงมุมที่อยู่ในหูของ Susie มันไม่ใช่แมงมุมธรรมดา แต่มันคือ ‘แมงมุมสันโดษสีน้ำตาล’ แมงมุมที่มีพิษร้ายแรง!!

*จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคในสหรัฐฯ กล่าวว่า หากโดนแมงมุมชนิดนี้กัดแล้วจะเกิดเป็นโรคเรื้อรัง รู้สึกคัน กลายเป็นแผลเปิดลึก ปวดกล้ามเนื้อ เหงื่อไหลไม่หยุด ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน หรือเป็นไข้*

 

แมงมุมที่ออกมาจากหูของเธอ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากถูกกัดก็ให้รีบทำการรักษาโดยด่วน!!

 

แต่ในกรณีของ Susie นั้นถือว่าเธอยังมีความโชคดีอยู่เหมือนกัน เพราะหลังจากที่แพทย์ลองตรวจดูแล้วก็ไม่พบรอยแผลถูกแมงมุมกัดในหูของเธอ และตัวเธอเองก็ไม่ได้มีอาการข้างเคียงใดๆ จากสิ่งที่เกิดขึ้นเลย

ถึงอย่างนั้น จากการรายงานในวันที่ 22 สิงหาคม 2019 Susie ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้น มันทำให้เธอต้องเปลี่ยนวิธีการนอนเสียใหม่…

“เมื่อคืนฉันถึงกับต้องเอาก้อนสำลียัดหูของตัวเอง เพราะฉันไม่มีที่อุดหู แต่ก็กลัวว่าจะมีตัวอะไรมุดเข้าไปตอนนอน”

 

คลิปบทสัมภาษณ์ของเธอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 41 Action News , LadBible , Unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions