CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สยอง!! หญิงชาวจีนพบ แมงมุมชักใยทำรังใน “ช่องหู” แถมพยายามโจมตีกล้องด้วย

คำเตือนมีบทความนี้มีภาพน่ากลัว โปรดใช้วิจารณญาณในการชม

 

ตามปกติแล้วการที่แค่มีอะไรเข้าไปติดในหู จนทำให้เราต้องเข้าพบแพทย์ก็คงจะเป็นเรื่องที่หลายๆ คนไม่อยากให้เกิดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงอาจจะถือว่าเป็นฝันร้ายสำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียว

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง สื่อต่างประเทศได้มีการรายงานเรื่องราวของ หญิงสาวไม่ระบุนามผู้อาศัยในประเทศจีนคนหนึ่ง ซึ่งไปเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเหมียนหยางทางตะวันตะเฉียงใต้ของประเทศจีน และพบว่า

ในรูหูของเธอ มีแมงมุมสุดน่ากลัวเข้าไปอาศัยอยู่ แถมมันยังชักใยราวกับจะทำรังอยู่ในนั้นเลยด้วย

 

 

โดยเรื่องราวที่แค่ฟังก็เสียวแล้วในครั้งนี้เกิดขึ้นในวันที่ 22 เมษายน ค.ศ. 2020 เมื่อคุณ Liu Jun แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูก ได้เข้าทำการรักษาหญิงสาวคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเข้ามาปรึกษาแพทย์เนื่องจากเธอมีอาการได้ยินเสียงดังก้องอยู่ในหู บวกกับมีอาการคันเป็นครั้งคราว ซึ่งมักจะตามมาด้วยความเจ็บปวดราวกับโดนต่อย

 

คุณ Liu Jun แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูก ผู้ให้การรักษาในครั้งนี้

 

อาการในรูปแบบนี้ตามปกติแล้วมักจะเกิดขึ้นในกรณีที่มีแมลงขนาดเล็กเข้าไปในหูของผู้ป่วย ซึ่งเมื่อบวกกับการที่คุณ Liu ตรวจพบไยสีขาวประหลาดในหูผู้ป่วย ทางแพทย์จึงตัดสินใจ ใช้กล้องส่องเข้าไปเพื่อดูอาการในช่องหูผู้ป่วยอีกที

และก็เป็นในตอนนั้นเอง ที่คุณ Liu ได้พบกับเรื่องน่าตกใจเข้า เพราะในระหว่างที่ส่องดูช่องหูของหญิงสาวอยู่ คุณก็ Liu พบว่ามีแมงมุมตัวหนึ่งพังใยในหูของเธอออกมาโดยมีเป้าหมายที่จะโจมตีกล้องที่แพทย์ใช้ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นก็ถูกจับภาพไว้ได้พอดีเลยด้วย

 

วิดีโอแมงมุมในช่องหูที่ถูกถ่ายไว้ได้

คำเตือนมีภาพน่ากลัวโปรดใช้วิจารณญาณในการชม

 

อ้างอิงจากตัวคนไข้เอง เธอบอกว่ามันมีความเป็นไปได้ที่แมงมุมตัวดังกล่าวจะปีนเข้าไปในหูของเธอในระหว่างที่เธอทำงานที่ไร่องุ่นในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า ซึ่งทำให้มันมีเวลาที่จะทำรังและอาศัยในหูของเธออย่างที่เห็น

และก็นับว่าเป็นความโชคดีของหญิงสาวคนนี้มาก ที่เธอมาเข้าพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที คุณ Liu จึงสามารถใช้ยาหยอดหูเคมีทำให้แมงมุมตัวดังกล่าวเป็นอัมพาตชั่วคราวและนำมันออกมาจากหูของคนไข้ได้ ก่อนที่แมงมุมตัวนี้จะทำอันตรายกับหูของเธอ และทำให้คนไข้สามารถกลับบ้านไปได้อย่างปลอดภัยในเวลาต่อมา

 

 

“เป็นโชคดีของเธอที่แมงมุมตัวเล็กและไม่ได้ทำอันตรายกับแก้วหูของเธอ” คุณ Liu กล่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น “มิเช่นนั้นคนไข้อาจจะต้องสูญเสียการได้ยินเลยก็ได้”

 

ที่มา ladbible, ndtv และ unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น