Amazon อเมริกาขาย “โถใส่ผลไม้แบบจีนดั้งเดิม” แนะเอาไปใส่อาหาร ชาวเอเชียถึงกับขำก๊าก!!


ว่ากันด้วยเรื่องของความแตกต่างทางวัฒนธรรม บางครั้งก็อาจจะมีการเข้าใจผิดกันได้ แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้จะเข้าใจผิดกันไปไกลโขเลย…

เรื่องของเรื่องก็คือในเว็บไซต์ Amazon โซน US มีการวางขาย “โถแบบจีนดั้งเดิม” โดยมีการเขียนแนะนำสินค้าว่า “เป็นโถใส่ผลไม้แบบจีนดั้งเดิมจากยุค 1960 เอาไว้ประดับตกแต่งโต๊ะอาหาร ใส่ผลไม้ ผัก อาหาร ใส่น้ำแข็งแช่ไวน์ ก็สามารถทำได้”

 

 

โดยมีการตั้งราคาเอาไว้ที่ชื้นละ 61.96 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 1,860 บาท เลยทีเดียว

ตอนแรกมันก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งชาวเน็ตที่เป็นคนเอเชีย โดยเฉพาะคนจีนที่เป็นเจ้าของวัฒนธรรมมาเห็นเข้า ก็เลยเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา

โดยชาวเน็ตจีนก็แคปภาพการขายสินค้าดังกล่าว เอามาโพสต์ในโลกออนไลน์ บางส่วนก็เข้าไปคอมเมนต์ในเว็บไซต์

พร้อมกับเฉลยว่า จริงๆ แล้วไอ้โถลักษณะนี้น่ะ ในวัฒนธรรมจีน หรือของเอเชีย เค้าไม่ได้เอาไว้ใส่อาหาร แต่เอาไว้ใส่ของเสียต่างๆ เช่นน้ำลาย หรือแม้แต่ใช้เป็นส้วมสำรองก็ยังได้

 

 

แถมราคาที่ตั้งเอาไว้ก็แพงชะมัดยาด เหมือนกับเอามาหลอกขายยังไงอย่างงั้น เพราะโถแบบนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไปในประเทศจีนในคาแค่ไม่กี่ 10 หยวนเท่านั้นเอง (30-40 บาท)

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนของชาวเน็ตจีนกันดูครับ…

 

“หวังว่าพวกเขาจะไม่ได้ซื้อเจ้าโถนี้ไปมอบให้เป็นของขวัญแก่คนอื่นนะ โดยเฉพาะคนที่เป็นชาวเอเชียหรือชาวจีน บอกเลยว่าต้องมีหน้าเปลี่ยนกันบ้าง”

“60 เหรียญฯ ถามจริง? ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าส้วมที่ฉันใช้ตอนเด็กๆ จะมีราคาสูงขนาดนี้”

“สิ้นค้านี้ ไม่เหมาะแก่การซื้อไปใช้ใส่อาหาร เพราะมันคือส้วมแบบพกพาได้ มันน่ารังเกียจ และดูจงใจทำร้ายกันเกินไป”

ขณะที่บางส่วนก็เรียกร้องให้ทางเว็บไซต์ Amazon ลบสินค้านี้ออกไป หลังจากนั้นไม่นานก็ดูเหมือนว่าจะได้ผล สินค้าดังกล่าวถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

แหม่ คนไม่รู้ก็ถือว่าไม่ผิดล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : rt, globaltimes

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments