แร็ปเปอร์ Slowthai ขอเลิกธรรมเนียม “ถุยน้ำลายเข้าปากแฟนคลับ” ป้องกันการแพร่ Covid 19

***คำเตือน : บทความนี้อาจมีภาพหรือเนื้อหาที่ดูแล้วอาจจะทำให้รู้สึกพะอืดพะอม ขอให้พิจารณาให้ดีก่อนจะเลื่อนลงไปอ่านกันนะครับ

โดยปกติแล้วศิลปินแต่ละคนก็จะมีวิธีการทักทายกับบรรดาแฟนคลับที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็อาจจะเป็นการชนมือกันในรูปแบบต่างๆ เป็นต้น แต่สำหรับแร็ปเปอร์ท่านนี้แล้วขอบอกเลยว่า วิธีในการทักทายแฟนคลับของพี่แกเป็นอะไรที่โคตรจะฮาร์ดคอมากๆ

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Slowthai แร็ปเปอร์ชาวอังกฤษ เขามีชื่อจริงๆ ว่า Tyron Kaymone Frampton อายุ 27 ปี เป็นศิลปินแนวฮิปฮอปที่มีชื่อเสียงมากๆ ในอังกฤษ

 

 

เนื่องจากว่ามีแนวเพลงที่ค่อนข้างหยาบ ดิบ และวิจารณ์การเมืองในประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะเรื่องของ Brexit และ Theresa May

แม้ว่าจะชื่อว่า Slowthai แต่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับประเทศไทย เหมือนเป็นการออกแบบชื่อที่มีแต่พิมพ์เล็กให้มันดูดี ดูเท่ ก็เท่านั้น

 

 

นอกจากเนื้อเพลงที่มีความหยาบ และความดิบเถื่อนแล้ว พี่แกก็จะมีธรรมเนียมที่ปฏิบัติต่อแฟนคลับเดนตายที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งวิธีการนั้นก็คือการ “ถุยน้ำลายใส่ปากของแฟนคลับ”

 

หากใครยังไม่เห็นภาพก็ลองไปดูคลิปวิดีโอนี้ก็แล้วกันนะครับ ()

 

โดยไอ้ธรรมเนียมที่ว่านี้เนี่ย มันเริ่มต้นขึ้นครั้งแรกในช่วงท้ายปี 2019 หรือราวๆ 2 ปีก่อน ในช่วงที่พี่แกไปออกคอนเสิร์ต ก็มีแฟนเพลงสาวคนหนึ่งชูป้ายไฟข้างล่างเวทีเขียนเอาไว้ว่า “Slowthai ฉันอยากให้คุณถุยน้ำลายใส่ปากฉัน”

พอเห็นเข้าก็ไม่รอช้า รีบกระโดดลงมาข้างล่างเวที แล้วก็จับไปที่ใบหน้าขอเธอให้อ้าปาก จากนั้นก็ถุยน้ำลายใส่ ฝ่ายหญิงสาวก็ชอบอกชอบใจเป็นอย่างยิ่ง

 

 

มีการถ่ายคลิปวิดีโอเก็บเอาไว้ได้ จากนั้นก็นำไปแชร์กันต่อในโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัล มีนักข่าวไปสัมภาษณ์หญิงสาวที่โดนถุยน้ำลายใส่ เธอบอกว่า “เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของฉันเลย Slowthai เป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยมมาก ฉันไม่หวังอะไรมาก ขอให้เขาประสบความสำเร็จในอาชีพของเขาก็พอ”

หลังจากนั้นเวลาพี่แกไปออกคอนเสิร์ตที่ไหน ก็จะมีแฟนๆ ไปขอให้ทำแบบเดียวกัน จนกลายมาเป็นธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างศิลปินกับแฟนคลับไปโดยปริยาย

ซึ่งล่าสุดจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก พี่ Slowthai เองก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะยกเลิกธรรมเนียมนี้เป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มมากขึ้นไปอีก

โดยพี่แกให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ไม่นะ ช่วงนี้ผมหยุดถุยน้ำลายใส่ปากแฟนคลับมาได้สักพักแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, metro

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น