CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตั้งใจใช้ “สเปรย์กับไฟแช็ก” สังหารแมลงสาบ แต่ดันพลาด กลายเป็นเผารถไป 3 คัน!!

เพื่อนๆ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า เมื่อขวดสเปรย์รวมเข้ากับไฟแช็กแล้วล่ะก็ สิ่งที่ได้ก็คือ “เครื่องพ่นไฟ” แบบพกพากับอานุภาพอันแสนร้ายกาจและอาจเป็นอันตรายต่อตัวเราได้

 

ลักษณะการนำขวดสเปรย์มาใช้ร่วมกับไฟแช็ก

ภาพจาก chuck53 / Youtube

 

และวิธีนั้นเองก็ได้กลายเป็นสิ่งที่ชายคนหนึ่งต้องการใช้เพื่อสังหาร “แมลงสาบ” ศัตรูตัวฉกาจที่เขาพบที่บริเวณประตูห้องครัวหลังบ้านของเขา โดยหารู้ไม่ว่าเรื่องราวมันจะบานปลายกลายเป็นเหตุเพลิงไหม้ไฟลุกโชน

จากรายงานกล่าวว่า ในวันที่ 26 ตุลาคม 2019 ชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเฉวียนโจว มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน และได้พบกับแมลงสาบตัวหนึ่งเกาะอยู่ตรงประตูครัวหลังบ้าน

 

สังเกตตรงวงกลมสีแดงมุมขวาบน

 

เมื่อเห็นอย่างนั้น เขาจึงเดินเข้าไปคว้าสเปรย์ยาฆ่าแมลงกับไฟแช็กออกมา หมายจะสังหารมันด้วยเครื่องพ่นไฟแบบพกพา เขาไม่รอช้าจุดไฟพ่นใส่มันในทันที

ไม่ทราบว่าชีวิตของแมลงสาบตัวนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือเปลวไฟที่เกิดขึ้นนั้นได้ไปกระทบเข้ากับถังน้ำมันที่วางอยู่ใกล้ๆ ซึ่งเชื่อว่าชายคนนั้นคงอาจไม่ทันได้สังเกตเห็นมัน

 

ถังน้ำมันดังกล่าวเมื่อเจอเข้ากับไฟก็เกิดระเบิดขึ้น

 

อย่างที่เราเห็นว่าการระเบิดนั้นรุนแรงและลุกลามไปเป็นวงกว้าง ผู้คนในละแวกใกล้เคียงรีบวิ่งออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่พวกเขาจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมสถานการณ์เอาไว้

ท้ายที่สุดแล้ว จากตอนแรกที่เขาตั้งใจแค่จะสังหารแมลงสาบ มันกลับกลายเป็นว่าเขาต้องได้รับบาดเจ็บ (ไม่มีรายละเอียดว่าเจ็บมากน้อยแค่ไหน) รวมถึงกลายเป็นการทำลายทรัพย์สินโดยรอบไปด้วย

ทรัพย์สินนั้นคือรถยนต์ของเพื่อนบ้านจำนวนทั้งสิ้น 3 คันที่จอดอยู่ใกล้ๆ เพลิงไหม้ทำให้รถเหล่านั้นแทบไม่เหลือสภาพเดิม ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุจำต้องเสียค่าชดเชยให้เจ้าของรถรวมทั้งหมด 311,400 หยวน (ราว 1.3 ล้านบาท)

 

สภาพของรถที่โดนลูกหลงเข้าอย่างจัง

.

 

คิดในแง่ดี อย่างน้อยบ้านของเขาก็แทบไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เลย

 

คลิปจากกล้องวงจรปิด

 

หลังจากนี้ เขาคงต้องเปลี่ยนวิธีจัดการกับแมลงสาบแล้ว…

ไม่ว่ายังไง ก็ระมัดระวังเวลาต้องทำอะไรที่เกี่ยวกับเปลวไฟด้วยนะทุกคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mothership , Beijing News , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น