CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อินเดียจับนกพิราบ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยทำหน้าที่ ‘สายลับ’ ถูกส่งมาจากปากีสถาน

เคยได้ยินกันมาบ้างมั้ยว่าเมื่อก่อนเคยมีการใช้นกพิราบเป็นตัวกลางในการส่งข้อความหรือสื่อสารในสมัยโบราณ แต่ด้วยระบบการสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้น นกพิราบส่วนใหญ่จึงไม่ถูกนำมาใช้แล้ว แต่ก็ยังคงมีการติดตามนกพิราบบางตัวเพื่อทำการศึกษาในด้านต่างๆ

 

 

แต่สำหรับกรณีของประเทศอินเดีย นกพิราบที่พบในบริเวณชายแดนติดกับประเทศปากีสถานกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัย จะกลายเป็นสายลับของทางปากีสถานส่งมาสอดแนม หลังจากที่บินเข้าใกล้บ้านหลังหนึ่งและพบว่ามีรหัสบางอย่างติดอยู่ที่ขาของมันด้วย

 

 

จากการรายงานของสื่ออินเดียระบุว่า นาง Geeta Devi ชาวบ้านในรัฐชัมมูและแคชเมียร์ ทำการจับกุมนกพิราบต้องสงสัยได้สำเร็จและนำตัวไปส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้านกพิราบตัวดังกล่าวบินเข้าบ้านของเธอในวันที่ 24 พฤษภาคม มีการสวมวงแหวนรอบเท้าพร้อมกับหมายเลขระบุเอาไว้ อีกทั้งยังมีการแต้มสีชมพูดบนตัวมันด้วย

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ Shailendra Mishra กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่ามันมาจากไหน ชาวบ้านจับมาได้และพบว่ามีแหวนข้อเท้าจริงพร้อมหมายเลขกำกับ และจะทำการสืบหาต้นตอต่อไป

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านชาวปากีสถานได้ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าเป็นนกพิราบสายลับ

นาย Habibullah ชาวบ้านจากฝั่งปากีสถานได้ชี้แจงว่าหมายเลขรหัสที่เขียนไว้บนแหวนข้อเท้านั้นเป็นเบอร์โทรศัพท์ของเขาเอง

เขาบอกว่าเขาเป็นคนรักนกพิราบ เลี้ยงไว้ที่บ้านเป็นโหล และในระหว่างช่วงวันอีด เขาได้ตัดสินใจปล่อยนกที่เลี้ยงไว้เพื่อเฉลิมฉลองให้กับหมู่บ้านที่อยู่ห่างจากฝั่งอินเดียประมาณ 4 กิโลเมตร

 

 

ทั้งนี้ เขาได้ร้องขอให้นายกอินเดียช่วยส่งนกพิราบกลับคืนสู่ปากีสถาน ขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับให้ความคุ้มครองและความเป็นธรรมแก่พิราบของเขาด้วย เพราะมันเป็นผู้บริสุทธิ์และเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์จากนกพิราบตัวนี้แต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: dailymail, timesofindia, unilad, jkmedia


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น