CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิปความยาวแค่ 15 วินาที แต่มีคนดูกว่า 14 ล้านวิว กับการฟังเสียง “ลูกกระรอกเคี้ยวอาหาร”

เพื่อนๆ อาจเคยเห็นเวลาที่ ‘กระรอก’ โดดไปมา ไต่ตามต้นไม้ วิ่งกันให้ว่อน แต่ประสบการณ์หนึ่งที่เราอาจไม่เคยได้รับจากมันมาก่อนก็คือ “เสียงเวลาที่กระรอกกินอาหาร”…?!

เพราะอย่างนั้นเองจึงทำให้ช่างภาพสาวที่ชื่อ Dani Connor ลองอัดเสียงของเจ้ากระรอกแดงตัวน้อย ขณะที่มันกำลังเคี้ยวอาหารอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งเสียงที่ได้ยินนั้นก็ทำเอาคลิปสั้นๆ ของเธอมีผู้เข้าชมไปมากกว่า 14 ล้านวิว

 

Dani กับลูกกระรอกตัวจิ๋ว

 

แต่ก่อนจะไปดูคลิป เราลองไปฟังเรื่องราวการเป็น ‘คุณแม่จำเป็น’ ให้กับลูกกระรอกทั้ง 4 ตัวนี้ของเธอกันก่อนดีกว่า…

Dani คือช่างภาพสัตว์ป่าชาวอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเธอก็ได้เดินทางข้ามประเทศมาใช้ชีวิตอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในประเทศสวีเดน เพื่อต้องการเก็บประสบการณ์การถ่ายภาพ ณ ที่แห่งนี้เป็นระยะเวลารวม 3 เดือน

เพราะอย่างนั้น Dani จึงได้บังเอิญเจอเข้ากับกระรอกแดงตัวหนึ่งที่เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Remy ซึ่งเจ้ากระรอกตัวนี้ก็ได้กลายมาเป็นนางแบบหลักให้กับการถ่ายภาพของเธอในแต่ละวัน

 

.

 

แต่แล้วเหตุการณ์อันน่าเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา Dani พบว่า Remy ได้จากโลกนี้ไปแล้ว ซึ่งคาดว่ามันน่าจะถูกรถชน เธอจึงช่วยจัดงานศพเล็กๆ ให้กับมัน

 

พิธีศพเล็กๆ แก่ Remy

 

ทว่ากระรอกน้อยไม่ได้ทิ้งเอาไว้แค่เพียงความเศร้า แต่มันยังได้ทิ้งลูกๆ เอาไว้ถึง 4 ตัว ซึ่งพวกมันก็ยังคงเด็กเอามากๆ อายุเพียง 7 สัปดาห์เท่านั้นเอง

ด้วยความรู้ทางด้านสัตว์ป่า รวมถึงการปรึกษาคนรู้จักที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ทำให้ Dani เข้าใจว่าลูกกระรอกแดงทั้ง 4 นั้นยังเด็กเกินกว่าที่จะเอาตัวรอดในป่าใหญ่ได้เพียงลำพัง

 

เพราะอย่างนั้นมันจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ “คุณแม่จำเป็น”

.

 

นับตั้งแต่ที่ Remy จากโลกนี้ไป Dani ก็จะใช้เวลา 4-6 ชั่วโมงต่อวันในการเข้าไปดูแล นำอาหารและน้ำไปให้ลูกกระรอกทั้ง 4 ตัว รวมถึงการเก็บภาพพัฒนาการการเจริญเติบโตของพวกมันเอาไว้ด้วย

ตอนแรกๆ พวกมันอาจยังสับสนอยู่บ้าง แต่ช่างภาพสาวก็ใช้วิธีการทิ้งอาหารเอาไว้ให้ที่เดิมตลอด เพียงไม่กี่วัน เหล่ากระรอกน้อยก็เริ่มสนิทกับเธอ และจำเสียงเธอได้เวลาที่เธอเรียกให้พวกมันออกมาหา

 

.

 

อย่างไรก็ตาม การเป็นคุณแม่จำเป็นนั้นก็เป็นเพียงแค่หน้าที่ชั่วคราว เพราะอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า Dani ตั้งใจจะเก็บประสบการณ์อยู่ ณ ที่แห่งนี้แค่ 3 เดือนเท่านั้น

แต่เธอก็บอกว่าตามธรรมชาติแล้ว กระรอกแดงเหล่านี้จะแยกตัวไปใช้ชีวิตด้วยตัวเองได้ตอนอายุ 10-12 สัปดาห์ ซึ่งตอนนั้นเธอก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคอยมาดูแลหรือเอาอาหารมาให้พวกมันอีกต่อไปแล้ว

 

ถึงอย่างนั้น Dani ก็มีความสุขมากที่ได้มาใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับ 4 กระรอกน้อยในทุกๆ วัน

.

 

นั่นคือเรื่องราวการเป็นคุณแม่จำเป็นของ Dani กับการดูแลลูกกระรอกทั้ง 4 ตัว ซึ่งเธอก็ได้อัดเสียงของกระรอกหนึ่งในนั้นขณะที่มันกำลังเคี้ยวอาหารอยู่

การนำไมโครโฟนไปวางอยู่ตรงหน้าของเจ้ากระรอก ทำให้เราได้ยินเสียงของมันในแบบที่บางทีเราอาจไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อนเลย ว่าแล้วเพื่อนๆ ก็ลองไปฟังกันดู

 

คลิปอัดเสียงตอนที่เจ้ากระรอกเคี้ยวอาหาร (23 มิถุนายน 2020)

 

เห็นความน่ารักและได้ยินเสียงที่ฟังดูประหลาดนิดๆ นี้แล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคลิปนี้ถึงมีคนเข้าชมไม่ต่ำกว่า 14 ล้านวิวกันเลยล่ะนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BoredPanda


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น