บัณฑิตจบใหม่พา ‘สแตนดี้คุณแม่’ ผู้จากไปร่วมรับปริญญา ‘ผมจะได้รู้ว่าแม่ยังอยู่กับผม’


22.3k shares

วันเรียนจบควรจะเป็นวันหนึ่งที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของคนๆ หนึ่ง มีครอบครัวมาฉลองความสำเร็จอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา หุงหาอาหารกินกันอย่างสนุกสนาน แต่กับบางคนก็อาจไม่มีโอกาสเช่นนั้นในวันพิเศษของพวกเขา…

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีทวิตเตอร์หนึ่งที่เป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ตประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทวิตเตอร์ของบัณฑิตจากมหาวิทยาลัย Lyceum of the Philippines ชื่อว่า Paulo John 

ในทวีตนั้นเป็นภาพของเขากับ ‘สแตนดี้’ ของคุณแม่ ที่เขาพามาถ่ายรูปด้วยในวันรับปริญญาของเขา และที่เธอไม่อาจอยู่ตรงนั้นได้ก็เพราะว่าคุณแม่ของเขาเสียชีวิตไปแล้ว

 

 

“ถึงคุณแม่คนที่สวยที่สุดของผม ลูกชายคนโตของแม่เรียนจบแล้วนะ ผมหวังว่าคุณแม่จะมีความสุขในดินแดนของพระเจ้า ที่ผมบากบั่นเรียนจนจบเพราะนี่เป็นสิ่งที่แม่ต้องการมาตลอด ผมรักแม่มากนะ” แคปชั่นทวีต

เรื่องราวของเขาถูกแชร์กันออกไปมากมาย ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจหลายพันคน อีกทั้งยังมีคนจำนวนมากบอกว่าสัมผัสได้ถึงความรักที่บัณฑิตคนนี้มีให้ต่อผู้เป็นแม่

 

ข้อความให้กำลังใจถูกส่งเข้ามาอย่างมากมาย

 

ในเวลาต่อมาทางผู้สื่อข่าวก็เข้าไปสัมภาษณ์บัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจคนนี้ เขาก็เล่าให้ฟังว่าจริงๆ แล้วมันเป็นความฝันของเขาที่จะได้เข้าพิธีรับปริญญาโดยที่มีแม่มายืนอยู่ข้างๆ

แต่ว่าคุณแม่ก็จากไปอย่างน่าเศร้าในปี 2016 จากภาวะแทรกซ้อนของโรคปอดบวม

 

 

“ผมทำสแตนดี้นี้ขึ้นมาเพื่อให้อย่างน้อยก็รู้สึกได้ว่าแม่อยู่กับผมในวันที่ผมเรียนจบ การเรียนจบจากวิทยาลัยของผม เป็นความฝันที่เราทั้งคู่มีร่วมกัน” Paulo กล่าว

สำหรับสแตนดี้ของคุณแม่ Paulo บอกว่าเขาได้ขอให้ทางร้านทำให้มีความสูงเท่าตัวจริงของคุณแม่ เพื่อให้มีความเสมือนจริงมากที่สุด สแตนดี้นี้จึงมีความสูงอยู่ที่ 157 เซนติเมตร

ซึ่งเมื่อสแตนดี้ถูกส่งถึงเขา Paulo ก็บอกว่าเขาร้องไห้ออกมาเพราะคิดว่านี่เป็นเรื่องจริงที่แม่ของเขากลับมาหาอีกครั้ง

 

 

“แม่เลี้ยงผมมาคนเดียวตลอดระยะ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เราสนิทกันมากๆ และเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ส่งผมเรียนแม่ก็ไม่เคยขอจากพ่อเลี้ยงเลย นี่เป็นเงินของแม่กับคุณป้าที่ช่วยกันส่งเสียผม” 

 

https://twitter.com/paudaexplorer/status/1151022360192925697

 

“การได้พาสแตนดี้คุณแม่มางานพิธีรับปริญญา ผมมีความสุขมากๆ เพราะผมรู้สึกว่าแม่ของผมอยู่กับผมตรงนี้ด้วย” Paulo กล่าวทิ้งท้าย

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: yahoo, worldofbuzz

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

22.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions