เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นบนเกาะอังกฤษ หลังจากที่พนักงานร้านกาแฟชื่อดังพยายามไล่ชายไร้บ้านที่นั่งรับประทานอาหารอยู่บริเวณหน้าร้านให้ออกไปนั่งกินที่อื่น…

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปนี้ได้ถูกแชร์ในโลกโซเชียลเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2019 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ บริเวณด้านหน้าร้านสตาร์บัคส์ สาขาในเมือง Southend ประเทศอังกฤษ

Sajid Kahhllon ชายผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ กล่าวว่าเรื่องราวมันเริ่มจากตอนที่เขาสังเกตเห็นชายไร้บ้านคนนั้นเดินเก็บเศษอาหารที่เหลืออยู่ตามโต๊ะมากิน

“ผมรู้สึกเจ็บปวดเหลือเกินที่ได้เห็นใครบางคนเดินหาอาหารในลักษณะนั้น ผมจึงถามเขาว่าหิวมั้ย? อยากให้ผมซื้ออาหารให้กินหรือเปล่า? และเขาก็ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงอันแผ่วเบาว่า “อยาก””

 

 

เมื่อได้ยินอย่างนั้น Sajid จึงเดินเข้าไปภายในร้านสตาร์บัคส์ ซื้อแซนด์วิชกับเค้กช็อกโกแลตราคารวม 8.45 ปอนด์ (ราว 320 บาท) เพื่อให้ชายไร้บ้านได้นั่งกินอย่างสบายใจ

แต่ระหว่างที่ชายไร้บ้านกำลังนั่งกินอาหารที่ได้รับมา จู่ๆ บาริสต้าของทางร้านสตาร์บัคส์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็เดินออกมา พยายามที่จะไล่ให้เขาออกไปนั่งกินที่อื่น

ในคลิปนั้นเราจะได้ยินพนักงานร้านพูดว่า “เขาสามารถไปนั่งกินที่อื่นได้ แต่ไม่ใช่ที่นี่” และถึงแม้ว่า Sajid จะบอกว่าอาหารพวกนี้เขาเป็นคนจ่ายให้เอง พนักงานคนเดิมก็ยังคงพูดว่า “แต่เขาไม่สามารถนั่งกินตรงนี้ได้”

 

 

ชายหนุ่มพลเมืองดีเหลืออดกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขารู้สึกไม่พอใจและคิดว่าสถานการณ์นี้ พนักงานควรมีความเห็นใจ เคารพชายคนนี้บ้าง เพราะยังไงเขาก็ยังคงเป็นมนุษย์ที่มีความหิวกระหายเหมือนคนอื่น

“ผมถามพนักงานกลับไปว่า ในเมื่ออาหารพวกนี้ผมก็เป็นคนซื้อมาจากร้าน ซึ่งมันก็ไม่ต่างอะไรกับกาแฟที่ผมซื้อมานั่งดื่มอยู่ด้วยกัน

ถ้าอย่างนั้นทำไมชายไร้บ้านคนนี้ถึงนั่งกินตรงหน้าร้านเหมือนผมไม่ได้ล่ะ เขาไม่ใช่คนหรือไง?”

 

 

Sajid ยังกล่าวต่อไปอีกว่า…

“เขากำลังกินอาหารอยู่ คุณจะมาไล่เขาไปแบบนี้ไม่ได้ ให้เขากินเสร็จก่อนแล้วก็ปล่อยให้เขาเดินออกไปเอง มันเป็นปัญหาตรงไหนไม่ทราบ?”

ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าอีกจำนวนมากที่ยืนดูเหตุการณ์ และแสดงท่าทางไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พนักงานคนนั้นทำเลยแม้แต่น้อย

 

คลิปดังกล่าวที่มียอดเข้าชมมากกว่า 314,000 ครั้ง

Homeless Man Told He Couldn't Eat At Starbucks

This argument took place recently outside a Starbucks in Southend after staff reportedly told a homeless person he could not sit at a table outside the coffee shop. A generous customer, Sajid Kahllon, had spotted the homeless man looking for leftover food on the tables outside and decided to buy him a meal. Sajid said: “It was painful to see that someone had to search for food like that. I asked him if he was hungry and if he would like me to buy him some food? He replied yes in a very weak voice.“I bought him a sandwich and a chocolate cake worth £8.45 so that he could eat respectfully.“But as he was sitting there eating his paid-for lunch, one of the staff members went over to him with a security officer and told him to leave.“I understand the point of view of Starbucks, but I still feel this type of situation needed to be dealt with more respect and empathy. “We are all human and we all get hungry.”A spokesperson for Starbucks has said: “This is not indicative of the environment we strive to create. We are looking into the circumstances surrounding this customer’s experience and will take appropriate action to ensure our stores remain welcoming places for everyone.”

โพสต์โดย Your Southend เมื่อ วันพุธที่ 9 ตุลาคม 2019

 

ในเวลาต่อมา ทางสตาร์บัคส์ก็ออกมาอธิบายว่า…

“นี่ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมที่เรามุ่งหวังจะให้เกิดเลยจริงๆ เราพยายามใส่ใจกับเรื่องนี้และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก

และจะจัดการอย่างเหมาะสมเพื่อยืนยันว่าร้านของเราเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับทุกคน เราต้องขอโทษสำหรับเรื่องนี้ด้วย”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการรายงานว่าท้ายที่สุดแล้วทางร้านสตาร์บัคส์นั้นได้จัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , LadBible , DailyMail

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์