เซ็ตแก้ว “กระต่ายดวงจันทร์” จาก Starbucks ฮ่องกง ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์


3k shares

เทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปีนี้ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งในปี 2562 นี้ก็ตรงกับวันที่ 13 กันยายนนั่นเอง ในต่างประเทศเรียกเทศกาลไหว้พระจันทร์ว่า Mid-Autumn Festival หรือเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง

ในวันไหว้พระจันทร์นั้นจะเป็นวันที่ดวงจันทร์เต็มดวงส่องสว่างสวยงาม และเมื่อพูดถึงดวงจันทร์ หลายคนก็คงนึกถึงน้องกระต่ายตัวน้อยๆ ที่เราเห็นเป็นเงาอยู่บนดวงจันทร์นั่นเอง

 

 

แม้แท้จริงแล้วมันจะเป็นแค่หลุมขรุขระบนผิวดวงจันทร์ที่บังเอิญดูเป็นรูปกระต่ายได้ แต่ความเชื่อเรื่องมีกระต่ายอาศัยบนดวงจันทร์ก็ปรากฏอยู่ในหลายประเทศทีเดียว

แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไป “งุ้ยยยยยยยยยยย” ให้กับกระต่ายบนดวงจันทร์จากประเทศฮ่องกง แต่มันไม่ใช่ตำนานความเชื่ออะไรหรอกนะ แต่เป็น “แก้วน้ำ” ต่างหาก

 

 

Starbucks ฮ่องกงได้เปิดตัวคอลเลคชั่นแก้วตอนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยแก้วและกระบอกน้ำแบบต่างๆ ในธีมน้องกระต่ายบนดวงจันทร์สุดน่ารัก

แก้วมาในโทนสีพื้นน้ำเงิน-ฟ้า-ขาว เพิ่มความสวยงามด้วยลายท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว นอกจากตัวพาชนะแบบต่างๆ แล้ว ในคอลเลคชั่นยังมีจานรองแก้ว แม่เหล็ก และมีกระเป๋าใส่เหรียญทรงกระต่ายสีขาวนุ่มนิ่มด้วยล่ะ

 

https://www.instagram.com/p/B1ECpL7g5xl/?utm_source=ig_web_copy_link

 

รวมๆ แล้วทั้งเซ็ตก็มีอยู่ประมาณ 14 ชิ้นได้ และเริ่มวางขายไปตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคมแล้วล่ะ แต่ในด้านของราคายังไม่เป็นที่แน่ชัดเพราะเว็บไซต์ของ Starbucks ฮ่องกงเองก็ไม่ได้บอกราคาของมันเอาไว้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ StarbucksHK

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions