CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวเก็บ “ลูกแมวจรจัด” มาเลี้ยง แต่เวลาผ่านไปมันกลายร่างเป็น “แมวน้ำ” ซะงั้น

!!… ภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ไม่ใช่แมวน้ำหรือพะยูนนะ แต่นางเป็นแมวค่ะ แมวจริงๆ แมวแท้ แมวที่ร้องเมี๊ยวๆ อะค่ะ ที่สำคัญ นางเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน

นุ้งแมวตัวกลมๆ คล้ายโอ่งตัวนี้ มีชื่อว่า เชี่ยงชุน  

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน คุณศรีแพร หญิงสาวที่พักอยู่หอพักย่านถนนอิสรภาพ โดยหน้าหอพักจะมีศาลเจ้าเล็กๆ ตั้งอยู่

อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้ยินเสียงลูกแมวร้องเสียงดังมาก และร้องทั้งคืน ซึ่งคุณศรีแพรก็พยายามเดินตามหา แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ ก็ไม่เจอตัวของมันเลย

 

 

กระทั่ง 3 วันผ่านไป คุณศรีแพรได้ชวนรุ่นน้องที่สนิทไปค้นหาลูกแมวตัวนั้นด้วยกัน และแล้วพวกเขาก็เจอมันจนได้ แต่รุ่นน้องคนดังกล่าวดันร้องออกมาเพราะกลัวแมว ทำให้ลูกแมวตกใจและวิ่งหนีไป

ทางด้านคุณศรีแพร แม้จะเพิ่งเจอแมวน้อยเพียงไม่กี่วินาที แต่เธอก็ได้ตกหลุมรักมันเข้าให้แล้ว และตั้งใจที่จะจับมาเลี้ยงให้ไห้ (ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเธอมีแมวอยู่แล้ว 2 ตัว)

 

 

คุณศรีแพรได้ตามลูกแมวตัวนั้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเวลาผ่านไป 2 เดือน ยามหน้าพักก็มาแจ้งว่า ลูกแมวที่เธอตามหานอนเล่นอยู่ที่ศาลเจ้า

เมื่อทราบอย่างนั้น คุณแพรก็ซื้ออาหารแมวไว้ และฝากให้พี่ยามให้อาหารมัน เพื่อทำให้มันไว้ใจและง่ายต่อการจับ

 

 

คุณศรีแพรใช้เวลาอยู่ในวันในการเกลี้ยกล่อมเจ้าเหมียวตัวนี้ จนในที่สุด เธอก็สามารถจับมันได้สำเร็จ และนี่คือจุดเริ่มต้นของ เชี่ยงชุน

 

 

เดิมเชี่ยงชุนเป็นเพียงลูกแมวตัวเล็กๆ ผอม ดูไม่ค่อยมีแรง แต่เมื่อได้มาอยู่ในการดูแลของคุณศรีแพร มันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

เชี่ยงชุนเป็นแมวที่กินเก่ง ดังนั้น เพียงระยะเวลาสั้นๆ มันก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มันไม่เพียงแค่โตขึ้น มันยังอ้วนขึ้นอีกด้วย

 

 

ความกินเก่ง บวกกับได้กินอาหารดีๆ ได้นอนเท่าที่ต้องการ และได้รับความรักมากมาย ทำให้เชี่ยงชุนอ้วนขึ้นทุกวัน จนล่าสุด คุณศรีแพรบอกว่านางกลายเป็นแมวน้ำไปแล้ว

 

 

ถึงเชี่ยงชุนจะอ้วนจนเหมือนแมวน้ำ แต่นางก็มีสุขภาพดี เพราะคุณศรีแพรเลี้ยงนางด้วยความเอาใส่ หมั่นพานางไปตรวจสุขภาพ และเลือกอาหารที่เหมาะสมกับนาง

 

 

ตอนนี้ถ้าเรียกแมว เชี่ยงชุนแทบไม่ยอมหันมาเลย แต่ถ้าเรียกแมวน้ำ นางจะตอบสนองไวมาก แต่ถ้าไม่ขยับเลย แสดงว่านางหลับอยู่ ห้ามรบกวน

 

 

เลี้ยงแมวแต่ได้แมวน้ำ

 

กินอิ่มแล้วนอน ตื่นเมื่อไหร่กินต่อ ชีวิตเชี่ยงชุนก็มีแค่นี้แหละ

 

ที่มา ศรีแพร ช่อชั้น


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น