CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มปีนตึกโรงพยาบาลเฝ้าคุณแม่ริมหน้าต่างทุกวัน จนถึงวันสุดท้ายที่แม่จากไปด้วย COVID-19

ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่ยังแพร่กระจายไปทั่วโลกไม่หยุดหย่อนเช่นนี้ หลายครอบครัวก็ประสบกับการถูกแยกออกห่างจากกัน เมื่อมีคนในครอบครัวติดเชื้อและถูกสั่งห้ามเข้าเยี่ยมผู้ป่วยซึ่งจะต้องถูกแยกกักตัวนานหลายสัปดาห์หรือเดือนจนกว่าจะฟื้นตัวปลอดเชื้อแล้ว

 

 

แต่ด้วยเหตุเช่นนี้ความเป็นห่วงเป็นใยจากชายคนหนึ่ง ไม่อาจหยุดให้เขาอยู่ใกล้คุณแม่ที่ต้องแอดมิทเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจาก COVID-19 ได้

ชายวัย 30 ปี รายหนึ่งจากประเทศปาเลสไตน์ มีความมุ่งมั่นและพยายามในการปีนขึ้นตึกโรงพยาบาลทุกวัน เพื่อให้มั่นใจว่าคุณแม่ของเขาที่ป่วยติดเชื้ออยู่จะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุดเท่าที่ลูกคนหนึ่งจะทำได้

 

 

นาย Jihad Al-Suwaiti ชาวเมืองเฮบรอน ถูกพบว่ามักจะมานั่งอยู่ข้างหน้าต่างห้องผู้ป่วยที่ผู้เป็นแม่ของเขารักษาตัวอยู่ในทุกๆ วัน หลายชั่วโมง จนถึงวันสุดท้ายที่นาง Rasma Salama ผู้เป็นแม่หมดลมหายใจไปในวันที่ 16 กรกฎาคม 2020

 

 

หนึ่งในเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกล่าวว่า…

“เขาจะปีนตามแนวท่อเพื่อขึ้นมาดูแม่ของเขาที่พักรักษาตัวอยู่ในห้องชั้นสองของอาคารผู้ป่วย เขาเฝ้าอยู่อย่างนั้นแทบตลอดทั้งวัน คอยดูอาการของแม่จากนอกหน้าต่างก่อนที่จะปีนลงมาเมื่อเขาเห็นว่าแม่นอนหลับไปแล้ว”

 

 

Rasmi พี่ชายของนาย Jihad ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่าแม้จะมีคำสั่งห้ามไม่ให้ทำเช่นนี้โดยโรงพยาบาลด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย แต่ Jihad ยังคงดื้อรั้นและปีนขึ้นไปเฝ้าแม่อยู่ริมหน้าต่างทุกวัน

“Jihad คือลูกชายคนเล็กสุดและมีความสนิทกับคุณแม่มากๆ โดยเฉพาะช่วงที่คุณพ่อเสียไปเมื่อ 15 ปีก่อน แม่ของเราเป็นลูคีเมียและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น COVID-19 ไม่กี่สัปดาห์ก่อน และเมื่อทราบข่าวว่าคุณแม่เสียแล้ว เขารู้สึกโกรธและแทบไม่อยากจะเชื่อเลย แต่ตอนนี้เขาดูเหมือนว่าจะยอมรับความจริงได้แล้วล่ะครับ”

 

 

ที่มา: astroawani, babab


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น