CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มโดนแฟนแซวว่า “ไม่มีมอไซเป็นของตัวเอง” พี่แกเลยไปขโมยมาซะเลย 8 คัน?!

บางครั้งคำพูดที่คนอื่นแค่ต้องการจะแซวเราเล่นขำๆ อาจไม่ได้คิดจริงจังอะไร สิ่งนั้นอาจกลับสร้างความไม่พอใจและความท้าทายให้กับตัวเราเอง ไม่ต่างอะไรกับความรู้สึกของชายคนนี้

เรากำลังพูดถึงชายชาวอินเดียที่ชื่อว่า Lalit (ชื่อเต็มถูกปกปิดเอาไว้ตามกฎหมาย) หนุ่มผู้ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตน้ำเมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย และเขาก็ได้ตกเป็นผู้ต้องหาคดี ‘ขโมยมอเตอร์ไซค์รวมกว่า 8 คัน’

 

ภาพตอนที่เขาถูกจับกุมตัว

 

จากคำให้การของเขา จุดเริ่มต้นของการก่อเหตุนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา แฟนสาวของเขา (ไม่ระบุชื่อ) แหย่เขาเล่นว่า “เขายังไม่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเองเลย”

คำพูดที่แฟนสาวอาจไม่คิดอะไรมากนั้น กลับทำให้ชายหนุ่มรู้สึกเจ็บปวดเหลือเกิน และนั่นก็ทำให้เขาเกิดความคิดที่จะพิสูจน์ให้แฟนตัวเองเห็นว่าเขาก็สามารถมีมอเตอร์ไซค์ขี่ได้เหมือนกับคนอื่นๆ

 

 

หลังจากนั้น Lalit และเพื่อนสนิทของเขา Saheed จึงวางแผนและเริ่มตระเวนขโมยมอเตอร์ไซค์ราคาแพงที่จอดอยู่ทั่วเมือง

พอประสบความสำเร็จในครั้งแรกที่ขโมย เอามาขี่ได้แบบชิวๆ ราบรื่นไม่มีปัญหาใดๆ หลังจากนั้นคันที่สอง คันที่สามก็ตามมา จนการตระเวนขโมยรถมอเตอร์ไซค์ราคาแพงของพวกเขาก็ได้ไปรู้ถึงหูของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้า

ในวันที่ 6 มีนาคม 2020 ตำรวจได้รับเบาะแสเกี่ยวกับหัวขโมยรถมอเตอร์ไซค์ พวกเขาจึงตั้งด่านดักหน้านาย Lalit และ Saheed ที่กำลังขี่รถที่ขโมยมาโดยไม่รู้เลยว่ากำลังจะต้องเข้าไปนอนในคุก

 

 

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวทั้งสองเอาไว้ได้ และจากการตรวจสอบรถไม่มีทะเบียนที่พวกเขาขี่มานั้นก็พบว่ามันคือรถที่ถูกขโมยมาตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พบของกลางอีกรวมแล้ว 8 คันด้วยกัน ซึ่ง Lalit ก็ยอมให้การสารภาพแต่โดยดี

พอถามถึงเหตุจูงใจ Lalit ให้การว่าสาเหตุที่ทำให้เขาเกิดความคิดขโมยมอเตอร์ไซค์นั้น มันเป็นผลมาจากคำพูดของแฟนสาวที่บอกว่าเขาไม่มีมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง จึงอยากทำให้เธอเห็นว่าถ้าจะให้มีเขาก็มีได้

ท้ายที่สุดแล้ว ผู้ก่อเหตุทั้งสองคนจึงต้องไปนอนรอคำตัดสินจากศาลกันในคุก และก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าแฟนสาวของ Lalit เนี่ย เธอจะคิดเห็นอย่างไรกับสิ่งที่เขาทำลงไปบ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: IndiaToday , Mathrubhumi , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น