ลุงญี่ปุ่นออกขโมย ‘เบาะจักรยาน’ รวม 159 ชิ้น อ้างแก้แค้นให้คนอื่นรู้สึกแบบเดียวกัน


หากคุณโดนขโมยสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งไป คุณจะทำอย่างไร? จะพยายามทวงคืนหรือไม่? แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็คงไม่เหมือนกับคุณลุงชาวญี่ปุ่นคนที่เราจะนำมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้

เมื่อทางเลือกของเขาหลังจากถูกขโมยของสำคัญไป ไม่ใช่ทวงคืน แต่เป็นการพยายามแก้แค้นส่งผลให้คนอื่นๆ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องรับรู้ความเจ็บปวดแบบเขาบ้าง!!

 

 

ณ ประเทศญี่ปุ่น ย้อนกลับไปเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว มีชายวัย 61 ปีคนหนึ่ง นามว่า “อากิโอะ ฮาโตริ” ซึ่งอาศัยอยู่ในแขวงโอตะในกรุงโตเกียว ผู้ที่พบกับวันแย่ๆ เมื่อเขาจะออกมาปั่นจักรยานสุดรักของตน แต่ต้องพบว่ามีคน “ขโมยเบาะ” เขาไป

ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อใช้งานจักรยาน เขาจึงต้องซื้อเบาะอันใหม่มาใช้ ทุกอย่างเหมือนจะจบลงด้วยดีแค่นั้น แต่ไม่ใช่เลย…

 

 

ความโกรธเกรี้ยวที่ถูกขโมยเบาะจักรยานของฮาโตริไม่เคยจากหายไป เขายังคงโกรธเรื่องนั้นมาจนทุกวันนี้ และต้องการ “แก้แค้น” ให้คนอื่นๆ ที่ใช้จักรยานเหมือนกัน ได้รับรู้ความรู้สึกที่เบาะจักรยานหายไปเสียบ้าง!!

เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตระเวนเพื่อขโมยเบาะจักรยานของคนอื่นๆ เหมือนที่เขาถูกกระทำมา

 

ผลงานการลักขโมยเบาะจักรยานรวมแล้ว 159 ชิ้น!

 

เขาออกลักขโมยเบาะจักรยานมาตั้งแต่วันที่เบาะของตัวเองถูกขโมยไป ซึ่งเขาก็ทำมาเรื่อยๆ จนในที่สุดมีคนแจ้งความเพิ่มจำนวนตามมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เบาะแสตามจับเขาได้ในที่สุด

ในวันที่จับกุมตัวนายฮาโตริ เจ้าหน้าที่ได้พบเบาะจักรยานที่เป็นหลักฐานที่เขาขโมยมาถึง 159 ชิ้น พร้อมกันกับกล่าวถึงแรงจูงใจในสิ่งที่กระทำลงไปว่า…

“ผมอยากจะให้ผู้คนรู้สึกถึงความเจ็บปวดว่าผมต้องผ่านอะไรมาบ้าง และผมก็ขโมยเบาะนั่งในรูปแบบของการแก้แค้น”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Soranews, esuteru, Kyodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments