CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จัก Stefen James หนุ่มผู้ออกแบบลายคิ้วแปลกๆ ด้วยฝีมือโฟโตชอป?!!

นอกจากเสื้อผ้าการแต่งกายจะเป็นแฟชั่นที่ติดเทรนด์ได้ง่ายแล้ว การแต่งหน้าก็ได้รับความนิยมเช่นกัน รวมถึง ‘การเขียนคิ้ว’ ที่ถือเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุด!

อย่างที่เคยเห็นกันบ่อยๆ ว่ามักจะมีแฟชั่นเขียนคิ้วทรงแปลกๆ แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จนกลายเป็นกระแสใหม่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ทรงดินสอ ทรงกงจักร เป็นต้น

แต่เพื่อนๆ รู้ประวัติความเป็นมาของมันกันบ้างไหมว่าใครเป็นคนออกไอเดียดังกล่าว? หากยังไม่รู้ก็ลองมาทำความรู้จักกันได้วันนี้เลยค่ะ เขาคนนั้นก็คือ Stefen James หนุ่มอังกฤษวัย 20 ปีนั่นเอง

 

https://www.instagram.com/p/Bw6kksABMgw/

 

Stefen James คือผู้ดูแลบริษัทโมเดลลิ่งอย่าง Skyz Agency และไอเดียทรงคิ้วต่างๆ ก็ไม่ได้ถูกวาดขึ้นมาจริงๆ หรอกนะคะ เพราะมันถูกโฟโตชอปโดยฝีมือของเขาเอง

นางแบบคิ้วส่วนใหญ่คือสาวๆ ที่มีอิทธิพลทางด้านแฟชั่น มีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมมากมาย อย่าง Sude Alkan และ Rose Maniego เป็นต้น นั่นจึงทำให้การเขียนคิ้วของเขากลายเป็นกระแสดังขึ้นมา

 

https://www.instagram.com/p/BydS188giCD/

 

เขาอธิบายต่อว่ามันเริ่มจากการที่เขาได้ตัดต่อ แก้ไขภาพต่างๆ โดยเฉพาะสไตล์การเขียนคิ้วของนางแบบที่เขาทำงานด้วย จากนั้นเขาจึงเกิดไอเดียอย่างลองแก้ไขคิ้วแบบใหม่ๆ ขึ้นมา จึงได้เป็นทรงคิ้วอย่างที่เห็น

หนุ่มนักตัดต่อวัย 20 ปีกล่าวอีกว่า เขาดีใจที่เทรนด์การเขียนคิ้วหลากสไตล์ที่เขาตัดต่อถูกนำมาใช้ในชีวิตจริง เขายังได้รับรูปภาพจากผู้ติดตามที่เขียนทรงคิ้วตามเขา พร้อมส่งมาให้รับชมทางอินสตาแกรมอีกด้วย มันน่าเหลือเชื่อมากๆ

 

Stefen กับฝีมือการโฟโตชอปทรงคิ้วพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว

 

อย่างไรก็ตามเขาก็พบอุปสรรคอยู่บ้าง เขาได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนักจากวงการอุตสาหกรรมความงาม เทรนด์คิ้วของเขาถูกต่อต้านเพราะมันแตกต่างจากเทรนด์คิ้วปกติทั่วไป

อย่างไรก็ตามคำวิจารณ์ต่างๆ ก็ไม่สามารถหยุดไอเดียของ Stefen ได้ เขามองว่าความคิดสร้างสรรค์ดังกล่าวสร้างเสียงหัวเราะ และสร้างความสนุกสนานมากกว่า

เขารู้ดีว่าเมื่อมีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบ แต่การคิดนอกกรอบก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะอะไรเดิมๆ ก็คงน่าเบื่อแย่เลย ลองไปเลื่อนชมเทรนด์ทรงคิ้วที่เขาได้ออกแบบทั้ง 10 สไตล์ด้านล่างดูกันดีกว่าค่ะ

 

1. อินฟินิตี้ ไม่มีที่สิ้นสุด

 

2. ดินสอเขียนคิ้วของจริง

 

3. เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

 

4. ร่วมรณรงค์หยุดการใช้อาวุธปืน

 

5. แอบคล้ายๆ ทางม้าลายเบาๆ 555+

 

6. ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน

 

7. นางเงือกกับปลาโลมาตัวน้อย

 

8. รองเท้าส้นสูงก็แปลกตาไปอีกแบบ

 

9. เอาใจสาวกดิสนีย์ด้วยสไตล์หูมิกกี้เมาส์

 

10. กลายเป็นลายโพลก้าดอทเฉยเลย

 

สุดท้ายนี้ Stefen ทิ้งท้ายไว้ว่า

“จงเปิดใจให้กว้างขึ้น แล้วคุณจะสนุกกับชีวิตมากขึ้นเอง!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @stefanjameso, @skyzagency & unilad

Comments

ใส่ความเห็น