ช่างภาพโดนทุบกระจกรถขโมยกล้องกลางถนน สูญอุปกรณ์มูลค่ารวม 200,000 บาทในพริบตา


เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้คนเราต้องระมัดระวังกันมากขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราตอนไหน และภัยคุกคามจะมาในรูปแบบใดบ้าง

ยิ่งในเรื่องของการขโมยข้าวของ มักจะเกิดขึ้นทั่วมุมโลกเป็นประจำ!!

 

 

ส่วนในครั้งนี้ก็มาจากเมืองซานฟรานซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีโจรทำการขโมยของกันกลางถนนไม่ได้แคร์ว่าจะมีพยานเห็นมากแค่ไหนด้วย

เว็บไซต์ ABC7 รายงานว่าคู่สามีภรรยาช่างภาพถ่ายอสังหาริมทรัพย์ Ben กับ Masha กำลังขับรถอยู่บนถนนช่วงเวลา 16.30 น. ท่ามกลางสภาพการจราจรติดขัด หลังจากทำงานถ่ายภาพเสร็จแล้ว

 

 

ภายหลังจากนั้นภาพจากกล้องหน้ารถของผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพรถยนต์สีดำอีกคัน ที่พยายามจอดเทียบใกล้ๆ กับรถยนต์ของช่างภาพ จนกระทั่งชายคนหนึ่งลงมาและทุบกระจกด้านหลัง เข้าไปคว้ากระเป๋าอุปกรณ์ถ่ายภาพที่อยู่ด้านใน จากนั้นก็กระโดดขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

คลิปโจรขโมยอุปกรณ์กล้องหลังรถ

 

ช่วงเวลาเพียงแค่ 10 วินาทีตั้งแต่ต้นจนจบ พยานผู้บันทึกภาพจากโจรกรรมในครั้งนี้คือนาย Alex ที่ทำการจอดรถทันทีและมอบภาพหลักฐานให้กับช่างภาพได้นำไปติดตามตัวคนร้าย

 

 

นาง Masha ระบุว่าเธอสังเกตเห็นรถยนต์คันสีดำขับตามมาตลอด หลังจากที่ถ่ายภาพเสร็จแล้ว

ขณะที่นาย Ben คาดการณ์ว่าอุปกรณ์ที่ถูกขโมยไป ไม่ว่าจะเป็นทั้งกล้อง Nikon Z6 เลนส์ Nikon 14-30mm โดรน DJI Mavic Air 2  และกิมบอล DJI Ronin-SC มีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท

 

ที่มา: abc7, petapixel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments