ชาวเน็ตไม่พอใจ ตำรวจหยุดค้นหา Naya Rivera ชั่วคราว แถมโยงประเด็นเรื่องสีผิว


หลังจากที่ไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วมีข่าวใหญ่ออกมาว่า นักแสดงสาว Naya Rivera ผู้รับบทบาทซานทาน่า โลเปซ ในซีรีส์ดังอย่าง Glee หายตัวไประหว่างล่องเรือกับลูกชายวัย 4 ขวบ ในทะเลสาบ Piru เขตเวนทูร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยทางเจ้าหน้าพบเพียงน้อง Josey Dorsey ลูกชายของเธออยู่บนเรือและสวมเสือชูชีพเพียงลำพัง ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวเธอเลย

อ่านข่าว: Naya Rivera นักแสดงจาก Glee หายตัวไป พบเพียงลูกชายวัย 4 ขวบ อยู่บนเรือลำพัง

 

 

โดยสื่อได้รายงานว่าทางตำรวจเวนทูร่าได้มีการประสานงานทีมเฮลิคอปเตอร์ ทีมดำน้ำและทีมโดรน เพื่อออกตามหา Naya ตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ (นับเป็นช่วงเช้าของบ้านเรา) โดยมีผู้คนต่างรอคอยด้วยความหวัง

อย่างไรก็ตาม การค้นหากลับต้องหยุดลงชั่วคราวเพราะความมืดค่ะ เนื่องจากว่าแถบทะเลสาบไม่มีไฟและมันเป็นช่วงเวลาค่ำแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เลยประกาศหยุดค้นหาไปเมื่อ 4 ชั่วโมงที่แล้ว

 

 

บุคคลสูญหายที่ทะเลสาบ Puru ระบุว่าเป็น Naya Rivera วัย 33 ปี ชาวลอสแองเจลิส การค้นหาและกู้ภัยจะดำเนินการต่อในตอนเช้า

 

แต่ทว่าหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ประกาศการหยุดค้นหาชั่วคราวปุ๊บ กระแสต่างๆ ก็เริ่มตีกลับมาทันทีเลยล่ะ

เพราะชาวเน็ตมองว่าการหยุดค้นหา Naya เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง แถมยังมีการเอาไปโยงกับเรื่องสีผิวอีกด้วย นั่นจึงทำให้เกิดแฮชแท็ก #FindNaya ขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตามหาเธอต่อ

 

งบประมาณปี 2019-2020 ของคุณเท่ากับ 182 ล้านเหรียญ ไปเอาเรือที่ติดตั้งโซนาร์แล้วมาค้นหาเธอซะ! ทะเลสาบนี้มีพื้นที่น้อยกว่า 2 ตารางไมล์ด้วยซ้ำ

 

จากงบทั้งหมดนี้ แต่คุณก็ไม่สามารถใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อตามหาคนหายในตอนกลางคืนได้เลยงั้นเหรอ????

https://twitter.com/japansmercy/status/1281109075460120577

 

ตามหาเธอต่อสิ!!! เธอเป็นมนุษย์และควรจะได้รับการค้นหา!! เธอมีลูก 4 ขวบนะ!! ค้นหาเธอและทำงานของพวกคุณซะ

 

ฉันตื่นขึ้นมาตอนตี 3 แล้วเป็นห่วง Naya Rivera และกังวลที่ตำรวจไม่ยอมออกตามหาเธอเพราะ ‘มันมืดเกินไป มันอันตราย’

ฉันแม่งไม่สนหรอกว่ามันจะอันตรายยังไง นี่มันหน้าที่ของคุณ @$%$%&*)*^

https://twitter.com/KikiRosiePosie/status/1281124749230444545

 

คือพวกคุณจะบอกฉันว่าคุณไม่สามารถตามหา Naya Rivera ได้ (เพราะมืด) แต่ตอนที่มีคนข้ามชายแดนมาตอนกลางคืนดูเหมือนว่าพวกคุณจะมองเห็นเขาได้อย่างชัดเจนเลยนะ

 

พวกคุณไม่มีไฟฉายเหรอวะ? คุณมีเทคโนโลยีพวกนี้ แต่คุณกลับรอให้ถึงตอนเช้าเนี่ยนะ? ถ้าเธอยังมีชีวิตอยู่แล้วตายเพราะคุณไม่ช่วยล่ะ? ตามหา Naya เดี๋ยวนี้

https://twitter.com/evilgender/status/1281121823707586560

 

Naya Rivera ควรจะได้รับการค้นหา เธอควรจะได้มีชีวิตอยู่! เธอมีลูกชาย 4 ขวบนะ และตำรวจกลับผลักไสการช่วยเหลือนี้ พวกเขากำลังทำเวลาให้สูญเปล่า! นี่มันบ้าไปแล้ว

 

คนหายไปทั้งคน แต่คุณกลับหยุดการค้นหาแค่เพราะมันไม่ปลอดภัยสำหรับคุณงั้นเหรอ? ฮัลโหลนี่งานคุณมีไว้เพื่อแน่ใจว่าคนจะปลอดภัยเหรือเปล่า??????

 

คุณสามารถตามหาคนขาวได้เป็นทศวรรษ แต่กลับยอมแพ้หลังจากที่ค้นหา Naya แค่ 6 ชั่วโมง

 

ตามหา Naya เป็นเรื่องสำคัญมากเลยนะ เธอมีลูกน้อยและเป็นผู้หญิงผิวสีอีก แต่พวกเขากลับหยุดค้นหาเพราะว่ามัน ‘มืด’ ทั้งที่พวกเขาไม่เคยหยุดค้นหาผู้ชายผิวขาวที่หายตัวไปเลย

ตามหา Naya แล้วเริ่มเคารพและแคร์ในผู้หญิงผิวสีอย่างที่พวกเธอควรจะได้รับได้แล้ว

 

ตำรวจหยุดค้นหา Naya Rivera หลังจากที่หาเพียงแค่ 6 ชั่วโมง!!! แม่งแค่ 6 ชั่วโมงเอง แต่ถ้าเธอเป็นคนขาวมันจะกลายเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลย!!!

 

นอกจากนี้ยังมีคนบอกอีกว่า เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงมันสามารถวัดความเป็นความตายของคนได้เลย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคนสวดภาวนาให้เธอรอดชีวิตด้วยค่ะ

ไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมมีคนรัก Naya ขนาดนี้ เพราะซีรีส์เรื่อง Glee มันเปรียบเสมือนซีรีส์ที่หลายๆ คนโตมากับมัน แถมตัวละครที่เธอเล่นยังเป็นตัวละครที่พวกเขารักอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #FindNaya

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments