แรปเปอร์ Stormzy บอกให้ผู้มีปัญหาสุขภาพจิต “เลิกสูบกัญชา” อิงจากประสบการณ์ส่วนตัว


Stormzy (ชื่อจริง Michael Ebenazer Kwadjo Omari Owuo Jr.) เขาคือแรปเปอร์และนักแต่งเพลงชาวอังกฤษวัย 26 ปี ผู้มีจุดเริ่มต้นและได้รับความสนใจอย่างมากในวงการเพลงใต้ดิน ก่อนจะกลายเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

 

Stormzy

 

โดยล่าสุดเขาก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Carney’s Community องค์กรการกุศลที่คอยช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาสในกรุงลอนดอน และก็มีประเด็นหนึ่งที่เขาพูดเอาไว้ได้ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมาก

ประเด็นนั้นก็คือการพูดถึงเรื่องของ ‘ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต’ กับการ ‘สูบกัญชา’ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจมองว่ามันน่าจะช่วยทำให้พวกเขากลับมามีรอยยิ้มได้ แต่แท้จริงลึกๆ แล้วมันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น…

 

 

Stormzy ได้อธิบายและบอกกับทุกคนผ่านบทสัมภาษณ์ โดยเป็นสิ่งที่อ้างอิงมาจากประสบการณ์ส่วนตัวของเขาเอง กล่าวว่า…

“เมื่อช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมต้องเผชิญกับปัญหาทางด้านสุขภาพจิตของตัวเอง รู้สึกหดหู่กับชีวิตอยู่เป็นประจำ และสิ่งที่ผมทำในตอนนั้นก็คือการปลีกตัวออกมา ขังตัวเองเอาไว้ และสูบสมุนไพรสีเขียวนี้

ทว่าทุกสิ่งกลับยิ่งแย่ลง แย่ลง แย่ลงกว่าเดิมไปเรื่อยๆ มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย มันคือสิ่งที่กำลังทำลายเราต่างหาก เราอาจรู้สึกดีแค่สัก 20 นาทีหลังจากที่ได้สูบ แต่หลังจากนั้น… ทุกคนที่เป็นเหมือนกันก็น่าจะรู้ว่ามันเป็นอย่างไร”

 

เพราะอย่างนั้นเขาจึงอยากบอกให้ผู้มีปัญหาสุขภาพจิตทุกคน “เลิกสูบกัญชา” เหมือนกับเขา

 

นอกจากนั้นแล้ว ในบทสัมภาษณ์นี้เขาก็ยังได้พูดถึงการตัดสินใจลบบัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเองทั้งในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง Stormzy ก็ให้เหตุผลสั้นๆ ว่า…

“ถ้าโลกในโซเชียลมีเดียมันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกดี เราก็แค่ถอยออกมาจากมัน”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , Mirror , Metro , DailyMail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments