ชาวเน็ตกว่า 700,000 คน ลงนามบุก “แอเรีย 51” เพื่อวิ่งท่านารูโตะฝ่ากระสุนไปดู “เอเลียน”


32.2k shares

เมื่อพูดถึง “แอเรีย 51” สำหรับหลายๆ คนแล้วที่แห่งนี้คงจะถือว่าสถานที่ที่ลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ในอดีตฐานทัพที่ตั้งอยู่ในรัฐเนวาดาแห่งนี้ก็เกิดข่าวลือมากมายเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว จนทำให้มีคนจำนวนมากที่อยากจะมีโอกาสเข้าไปในฐานทัพแห่งนี้ให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

 

ดังนั้นเมื่อล่าสุดนี้เอง เหล่าผู้ใช้งานเว็บไซต์เฟซบุ๊กจึงได้มีการออกมารวมตัวกันจัดอีเวนต์ใหม่ชื่อ “Storm Area 51, They Can’t Stop All of Us” ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การนัดรวมตัวผู้คน เพื่อที่จะบุกเข้าไปดูเอเลียนภายในพื้นที่ของแอเรีย 51 ในวันที่ 20 กันยายน ค.ศ. 2019

แน่นอนว่ากำหนดการที่ออกมานี้ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็คงไม่พ้นการตั้งอีเวนต์เอาฮาของชาวอินเทอร์เน็ตก็เท่านั้น สังเกตได้จากการที่ในข้อมูลของอีเวนต์มีการเขียนเอาไว้อย่างชัดเจนว่า “ถ้าเราวิ่งท่านารูโตะ เราจะวิ่งเร็วกว่ากระสุนปืนของพวกเขา”

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเพียงอีเวนต์ที่ทำมาขำๆ เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าจะมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่สนใจในอีเวนต์ที่ออกมานี้ เพราะในปัจจุบัน (วันที่ 14 กรกฎาคม) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปลงชื่อเข้าร่วมอีเวนต์ในครั้งนี้แล้วมากถึง 770,000 คน แถมยังมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีหยุดด้วย

 

หน้าอีเวนต์เฟซบุ๊กต้นฉบับ

(เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมข้อมูลอีเวนต์โดยตรงได้ ที่นี่)

 

ด้วยตัวเลขที่ออกมานี้เอง เราจึงไม่สามารถมองข้ามได้เลยว่าอาจจะมีคนบางกลุ่มในนี้ที่เกิดบ้าจี้บุกเข้าไปในฐานทัพทหารสุดลึกลับแห่งนี้เข้าจริงๆ ก็ได้

ซึ่งสำหรับความกังวลในจุดนี้เอง คุณ Laura McAndrews โฆษกกองทัพอากาศสหรัฐฯ ก็ได้มีการออกมาบอกว่าทางกองทัพนั้นทราบถึงการมีอยู่ของอีเวนต์เฟซบุ๊กในครั้งนี้เป็นอย่างดี และมีการเตือนใครก็ตามที่คิดจะบุกแอเรีย 51 จริงๆ ว่า

“แอเรีย 51 เป็นสถานที่ฝึกแบบเปิดของกองทัพอากาศ ดังนั้นเราจึงไม่แนะนำให้ใครก็ตามพยายามเข้ามาในพื้นที่ฝึกกองกำลังอเมริกา เพราะกองทัพอากาศมีการเตรียมพร้อมที่จะป้องกันสหรัฐฯ และสินทรัพย์ของประเทศจากผู้บุกรุกอยู่ตลอดเวลา”

 

 

ทั้งนี้เองที่แอเรีย 51 มักจากถูกมองว่าเป็นสถานที่เก็บมนุษย์ต่างดาวของสหรัฐอเมริกานั้น เชื่อกันว่ามาจากการที่ฐานทัพแห่งนี้มีความเข้มงวดด้านการปกปิดความลับของฐานทัพสูง และจริงๆ แล้วอาจจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับเอเลียนเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตามในปี 2017 ทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เองก็เคยมีการออกมายืนยันว่าพวกเขามีการอนุมัติงบประมาณกว่า 600 ล้านบาท เพื่อการตรวจสอบ “ภัยคุกคามการบินและอวกาศที่ผิดปกติ” หรือ “UFO” มาแล้วจริงๆ

 

 

ที่มา ancient-origins, foxnews และ facebook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

32.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions