ช่างบาร์เบอร์เสนอเสริมหล่อให้คนไร้บ้าน ได้ช่วยครอบครัวตามหาคนหายนานถึง 10 ปีด้วย


เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นได้ถูกที่และถูกเวลา นำมาสู่ความสุขของคนในครอบครัวที่ต่างตรอมใจว่าอาจไม่ได้เจอกับคนที่ตนเองรักอีกต่อไปแล้ว

 

 

ความโชคดีของชายวัย 45 ปีนามว่า João Coelho Guimarães ชายที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานกว่า 3 ปี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง จนกระทั่งได้มาพบกับร้านบาร์เบอร์ใจดีแห่งดีที่ยื่นข้อเสนอเล็กๆ ให้กับเขา และมันช่วยพลิกชีวิตเขากลับมาได้

 

.

.

 

ร้านบาร์เบอร์พบว่า João เดินเข้ามาที่ร้านและสอบถามว่าเขาหิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง เผื่อว่าเขากำลังรู้สึกหิว แต่เขาปฏิเสธไปเพราะที่มาที่นี่เพียงเพราะต้องการแต่มีดโกนหนวดเท่านั้น

 

.

.

 

ทางร้านจึงผุดไอเดียดีๆ ขึ้นมาและช่างทุกคนในร้านต่างก็เห็นด้วย นั่นก็คือการให้ความช่วยเหลือทางด้านเสริมหล่อให้กับเขา ปรับลุคให้ดูดีขึ้นจากสภาพที่ดูย่ำแย่มากๆ

 

.

 

ไม่เพียงแต่ทางร้านจะตัดผม โกนหนวด และให้อาบน้ำล้างหน้าเสริมหล่อแบบจัดเต็ม ร้านก็ยังมอบเสื้อผ้าบางส่วนให้ João ได้นำติดตัวไปใช้อีก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต 3 ตัว กางเกง แจ๊คเก็ต และรองเท้าใหม่

 

 

โดยที่ร้านบาร์เบอร์ไม่รู้เลยว่าหลังจากแชร์ภาพการเปลี่ยนแปลงของ João ลงในโลกออนไลน์ไปแล้ว ครอบครัวของเขาก็ได้เห็นและตามหาเขาจนเจอหลังจากที่คิดว่าเขาเสียชีวิตไปนานกว่า 10 ปีแล้ว

 

 

Alessandro เจ้าของร้านได้เปิดใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ระบุว่า การที่ตัดสินใจช่วย João นั้นเป็นเพราะเขาต้องการมันขนาดไหน พยายามผูกมิตรกับเขาเป็นเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา และเมื่อเขาขอความช่วยเหลือพวกเขาก็ยินดีมอบให้โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ

 

 

เพราะทางร้านมีโปรเจกต์เพื่อช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว และสำหรับทางร้านก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ช่วยเหลือคนไม่ว่าจะเป็นใคร

ด้วยช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ หลายครอบครัวต่างสูญเสียคนอันเป็นที่รักไปและคนที่ยังอยู่ก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ

การหยิบยื่นนำใจเล็กๆ เช่นนี้เป็นสิ่งที่ดีมากๆ และ Alessandro เองก็มักจะช่วยเหลือเหล่าคนไร้บ้านอยู่เสมอ

 

 

กระบวนการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดใช้เวลา 2 ชั่วโมง ทีมงานของร้านอาสาช่วยกันคนละไม้ละมือคนละเล็กคนละน้อย เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น พวกเขาก็ได้เห็นรอยยิ้มของ João แบบเต็มตาเป็นครั้งแรก

เขารู้สึกแปลกใจและรู้สึกอิ่มเอมใจไปในเวลาเดียวกัน เขาไม่ได้พูดอะไรมากแต่พอจะบอกความรู้สึกได้จากน้ำตาที่ซึมออกมา

 

ไม่นานหลังจากที่ภาพการเปลี่ยนแปลงของเขาถูกแชร์ออกไป João ก็พบกับเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่กว่าเดิม

.

 

ครอบครัวของเขาตามหาตัวจนเจอ ต้องขอบคุณภาพที่กลายเป็นไวรัลในครั้งนี้ และร้านบาร์เบอร์ไดัจัดแจงให้ครอบครัวได้มาเจอกันอีกครั้ง

.

 

คนที่มาหา João คือน้องสาวแท้ๆ Maria Coelho มีความตั้งอกตั้งใจมากๆ ที่จะมาหาเขาเมื่อได้เห็นภาพนั้น เป็นการรอคอยอันยาวนานกว่า 10 ปีเพื่อเฝ้ารอข่าวดีเช่นนี้ เพราะตลอดช่วงระยะที่ผ่านมาเธอคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าเขาอีกแล้ว

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการเปิดเผยว่าชีวิตที่ผ่านมาของ João เจอกับอะไรมาจนต้องกลายมาเป็นคนไร้บ้าน รู้เพียงแค่ว่าน้องสาวอยากให้เขากลับไปอยู่กับครอบครัว

แต่ตัวของเขาเองยังรู้สึกเครียดอยู่ และเขาไม่อยากกลับไปอยู่ที่บ้าน เพราะการที่เขาได้ออกมาอยู่ข้างถนนเช่นนี้ มันทำให้เขารู้สึกเป็นอิสระมากกว่าที่จะกลับไปอยู่ที่เดิม

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions