CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ช่างบาร์เบอร์เสนอเสริมหล่อให้คนไร้บ้าน ได้ช่วยครอบครัวตามหาคนหายนานถึง 10 ปีด้วย

เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นได้ถูกที่และถูกเวลา นำมาสู่ความสุขของคนในครอบครัวที่ต่างตรอมใจว่าอาจไม่ได้เจอกับคนที่ตนเองรักอีกต่อไปแล้ว

 

 

ความโชคดีของชายวัย 45 ปีนามว่า João Coelho Guimarães ชายที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานกว่า 3 ปี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง จนกระทั่งได้มาพบกับร้านบาร์เบอร์ใจดีแห่งดีที่ยื่นข้อเสนอเล็กๆ ให้กับเขา และมันช่วยพลิกชีวิตเขากลับมาได้

 

.

.

 

ร้านบาร์เบอร์พบว่า João เดินเข้ามาที่ร้านและสอบถามว่าเขาหิวไหม ทานอะไรมาหรือยัง เผื่อว่าเขากำลังรู้สึกหิว แต่เขาปฏิเสธไปเพราะที่มาที่นี่เพียงเพราะต้องการแต่มีดโกนหนวดเท่านั้น

 

.

.

 

ทางร้านจึงผุดไอเดียดีๆ ขึ้นมาและช่างทุกคนในร้านต่างก็เห็นด้วย นั่นก็คือการให้ความช่วยเหลือทางด้านเสริมหล่อให้กับเขา ปรับลุคให้ดูดีขึ้นจากสภาพที่ดูย่ำแย่มากๆ

 

.

 

ไม่เพียงแต่ทางร้านจะตัดผม โกนหนวด และให้อาบน้ำล้างหน้าเสริมหล่อแบบจัดเต็ม ร้านก็ยังมอบเสื้อผ้าบางส่วนให้ João ได้นำติดตัวไปใช้อีก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต 3 ตัว กางเกง แจ๊คเก็ต และรองเท้าใหม่

 

 

โดยที่ร้านบาร์เบอร์ไม่รู้เลยว่าหลังจากแชร์ภาพการเปลี่ยนแปลงของ João ลงในโลกออนไลน์ไปแล้ว ครอบครัวของเขาก็ได้เห็นและตามหาเขาจนเจอหลังจากที่คิดว่าเขาเสียชีวิตไปนานกว่า 10 ปีแล้ว

 

 

Alessandro เจ้าของร้านได้เปิดใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ระบุว่า การที่ตัดสินใจช่วย João นั้นเป็นเพราะเขาต้องการมันขนาดไหน พยายามผูกมิตรกับเขาเป็นเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา และเมื่อเขาขอความช่วยเหลือพวกเขาก็ยินดีมอบให้โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ

 

 

เพราะทางร้านมีโปรเจกต์เพื่อช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว และสำหรับทางร้านก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ช่วยเหลือคนไม่ว่าจะเป็นใคร

ด้วยช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ หลายครอบครัวต่างสูญเสียคนอันเป็นที่รักไปและคนที่ยังอยู่ก็ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ

การหยิบยื่นนำใจเล็กๆ เช่นนี้เป็นสิ่งที่ดีมากๆ และ Alessandro เองก็มักจะช่วยเหลือเหล่าคนไร้บ้านอยู่เสมอ

 

 

กระบวนการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดใช้เวลา 2 ชั่วโมง ทีมงานของร้านอาสาช่วยกันคนละไม้ละมือคนละเล็กคนละน้อย เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น พวกเขาก็ได้เห็นรอยยิ้มของ João แบบเต็มตาเป็นครั้งแรก

เขารู้สึกแปลกใจและรู้สึกอิ่มเอมใจไปในเวลาเดียวกัน เขาไม่ได้พูดอะไรมากแต่พอจะบอกความรู้สึกได้จากน้ำตาที่ซึมออกมา

 

ไม่นานหลังจากที่ภาพการเปลี่ยนแปลงของเขาถูกแชร์ออกไป João ก็พบกับเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่กว่าเดิม

.

 

ครอบครัวของเขาตามหาตัวจนเจอ ต้องขอบคุณภาพที่กลายเป็นไวรัลในครั้งนี้ และร้านบาร์เบอร์ไดัจัดแจงให้ครอบครัวได้มาเจอกันอีกครั้ง

.

 

คนที่มาหา João คือน้องสาวแท้ๆ Maria Coelho มีความตั้งอกตั้งใจมากๆ ที่จะมาหาเขาเมื่อได้เห็นภาพนั้น เป็นการรอคอยอันยาวนานกว่า 10 ปีเพื่อเฝ้ารอข่าวดีเช่นนี้ เพราะตลอดช่วงระยะที่ผ่านมาเธอคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าเขาอีกแล้ว

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีการเปิดเผยว่าชีวิตที่ผ่านมาของ João เจอกับอะไรมาจนต้องกลายมาเป็นคนไร้บ้าน รู้เพียงแค่ว่าน้องสาวอยากให้เขากลับไปอยู่กับครอบครัว

แต่ตัวของเขาเองยังรู้สึกเครียดอยู่ และเขาไม่อยากกลับไปอยู่ที่บ้าน เพราะการที่เขาได้ออกมาอยู่ข้างถนนเช่นนี้ มันทำให้เขารู้สึกเป็นอิสระมากกว่าที่จะกลับไปอยู่ที่เดิม

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น