ในฐานะนักบิน บางครั้งคุณอาจะเจอกับปัญหาที่คาดไม่ถึง ถึงอย่างนั้นคุณก็ตั้งสติ ใจเย็น และหาทางแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

อย่างกรณีของนักบินจากเฟรนช์เกียนา ที่บังเอิญเห็นแมวตัวเป็นๆ อยู่ที่ปีกเครื่องบินของเขา และเขาก็จัดการปัญหานี้อย่างมืออาชีพ

 

 

อันที่จริงเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 แล้ว แต่เมื่อย้อนดู เราก็ยังคงรู้สึกทึ่งเสมอ เพราะเราไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนการบิน Club ULM ในเฟรนช์เกียนา โดยนักบินพร้อมผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง กำลังนำเครื่องขึ้นสู่อากาศ

 

 

ตอนแรกการบินเป็นไปอย่างราบรื่น กระทั่งมีบางอย่างขยับอยู่ที่ปีกเครื่องบิน ก่อนที่มันจะโผล่มาให้เห็นทั้งตัว และทำให้รู้ว่ามันคือ แมว 

แม้จะมีท่าทีหวาดกลัว แต่เจ้าเหมียวไม่ได้ส่งเสียงร้องเลย มันเกาะอยู่ที่นั่นประมาณ 2-3 วินาที จนกระทั่งนักบินไปหันไปเจอ

 

 

ในฐานนะนักบิน แม้จะตกใจกับสิ่งที่เห็น แต่เขาสามารถสามารถสงบสติอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และเตรียมนำเครื่องบินลงจอดทันที

ระหว่างนั้น นักบินยังได้บอกผู้โดยสารหญิงอีกว่าอย่าเอื้อมมือไปหาแมว เพราะจะทำให้มันขยับและอาจตกลงไปได้ ดังนั้น ให้นิ่งไว้จนกว่าเครื่องบินจะลงจอด

 

 

การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างมีสติและรวดเร็ว ทำให้ในที่สุด นักบินก็สามารถนำเครื่องลงจอดได้ โดยที่เจ้าเหมียวยังปลอดภัยดี

 

 

ทันทีที่เครื่องบินจอด นักบินก็ไปอุ้มเจ้าเหมียวนักผจญภัยลงจากปีกเครื่องบิน และดูเหมือนมันจะลงใจมากที่ได้สัมผัสพื้นอีกครั้ง

พนันได้เลยว่านี่เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตนักบินคนนี้ (หรืออาจจะรวมไปถึงนักบินทั่วโลก)

 

 

สำหรับแมวตัวนี้ ทราบภายหลังว่ามันอาศัยอยู่ในโรงเรียนการบิน Club ULM ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้น มันก็ถูกแต่งตั้งเป็นตัวนำโชคประจำโรงเรียน แต่เชื่อว่ามันจะไม่ยอมขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน

อันนี้ที่จริง เจ้าเหมียวตัวนี้โชคดีที่มากๆ ที่สามารถรอดมาได้ เพราะหากเป็นแมวตัวอื่น อาจจะลนลานจนพลัดตกลงมาเสียชีวิตได้

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...