“แมวนักผจญภัย” แอบขึ้นเครื่องบิน กว่านักบินจะรู้เครื่องก็ลอยอยู่กลางอากาศแล้ว


ในฐานะนักบิน บางครั้งคุณอาจะเจอกับปัญหาที่คาดไม่ถึง ถึงอย่างนั้นคุณก็ตั้งสติ ใจเย็น และหาทางแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

อย่างกรณีของนักบินจากเฟรนช์เกียนา ที่บังเอิญเห็นแมวตัวเป็นๆ อยู่ที่ปีกเครื่องบินของเขา และเขาก็จัดการปัญหานี้อย่างมืออาชีพ

 

 

อันที่จริงเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 แล้ว แต่เมื่อย้อนดู เราก็ยังคงรู้สึกทึ่งเสมอ เพราะเราไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนการบิน Club ULM ในเฟรนช์เกียนา โดยนักบินพร้อมผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง กำลังนำเครื่องขึ้นสู่อากาศ

 

 

ตอนแรกการบินเป็นไปอย่างราบรื่น กระทั่งมีบางอย่างขยับอยู่ที่ปีกเครื่องบิน ก่อนที่มันจะโผล่มาให้เห็นทั้งตัว และทำให้รู้ว่ามันคือ แมว 

แม้จะมีท่าทีหวาดกลัว แต่เจ้าเหมียวไม่ได้ส่งเสียงร้องเลย มันเกาะอยู่ที่นั่นประมาณ 2-3 วินาที จนกระทั่งนักบินไปหันไปเจอ

 

 

ในฐานนะนักบิน แม้จะตกใจกับสิ่งที่เห็น แต่เขาสามารถสามารถสงบสติอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และเตรียมนำเครื่องบินลงจอดทันที

ระหว่างนั้น นักบินยังได้บอกผู้โดยสารหญิงอีกว่าอย่าเอื้อมมือไปหาแมว เพราะจะทำให้มันขยับและอาจตกลงไปได้ ดังนั้น ให้นิ่งไว้จนกว่าเครื่องบินจะลงจอด

 

 

การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าอย่างมีสติและรวดเร็ว ทำให้ในที่สุด นักบินก็สามารถนำเครื่องลงจอดได้ โดยที่เจ้าเหมียวยังปลอดภัยดี

 

 

ทันทีที่เครื่องบินจอด นักบินก็ไปอุ้มเจ้าเหมียวนักผจญภัยลงจากปีกเครื่องบิน และดูเหมือนมันจะลงใจมากที่ได้สัมผัสพื้นอีกครั้ง

พนันได้เลยว่านี่เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตนักบินคนนี้ (หรืออาจจะรวมไปถึงนักบินทั่วโลก)

 

 

สำหรับแมวตัวนี้ ทราบภายหลังว่ามันอาศัยอยู่ในโรงเรียนการบิน Club ULM ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้น มันก็ถูกแต่งตั้งเป็นตัวนำโชคประจำโรงเรียน แต่เชื่อว่ามันจะไม่ยอมขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน

อันนี้ที่จริง เจ้าเหมียวตัวนี้โชคดีที่มากๆ ที่สามารถรอดมาได้ เพราะหากเป็นแมวตัวอื่น อาจจะลนลานจนพลัดตกลงมาเสียชีวิตได้

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments