พิธีรับรางวัลครูแห่งปีของรัสเซีย ผู้ถูกเสนอชื่อต้องมาลูบถ้วยแก้วอวยพร ทรงมันคุ้นๆ อยู่นะ


อีกหนึ่งวิถีในการดำเนินพิธีการประกาศมอบรางวัลครูแห่งปีของประเทศรัสเซีย ซึ่งมันก็เป็นงานที่ดูดีทรงเกียรติแก่บุคลากรทางด้านการศึกษา

แต่ด้วยพิธีที่ให้ผู้ถูกเสนอชื่อต้องมาร่วมกันวนเวียนลูบไล้ถ้วยแก้วคริสตัลทรงแปลกๆ ทำให้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

 

 

ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลครูแห่งปีในครั้งนี้ได้เข้าร่วมงานกันที่เกาะซาฮาลิน ซึ่งระหว่างที่กิจกรรมกำลังดำเนินไปการถ่ายทอดพิธีก็กลายมาเป็นไวรัลบนโลออนไลน์ ไม่ใช่เพราะความทุ่มเทของเหล่าครูแต่เป็นเพราะตัวถ้วยนี่เอง

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่าเป็นธรรมเนียมของงานที่ผู้เข้าชิงจะต้องแตะถ้วยแก้วกันอยู่แล้ว แต่สำหรับทรงถ้วยในปีนี้กลับทำให้ทุกคนถึงกับยักคิ้วสงสัยว่ามันดูเหมือนอะไรกันแน่?

 

 

Sergey Minaev อดีตบรรณาธิการนิตยสาร Esquire ฉบับรัสเซียแชร์คลิปดังกล่าวพร้อมกับเล่นมุกว่าดูเหมือนเป็นการบังคับให้ผู้หญิงที่เหงาและเศร้ามาลูบไล้กระปู๋แก้ว ‘ไม่รู้สิ พวกเธอดูเศร้าไม่ก็เหงาสำหรับผม’

 

 

“ผมไม่มีคำอธิบายอื่นใดเพิ่มเลย หรือมันอาจจะเป็นงานมอบรางวัลระดับภูมิภาคของพรฮับก็ได้นะ แต่ความจริงมันคืองานมอบรางวัลครูแห่งปีที่เกาะซาฮาลิน”

“ไม่ได้รู้ว่าว่าทำไมผู้เข้าชิงต้องไปแตะไปลูบกระปู๋แก้วนั่นด้วย บางที่มันอาจจะช่วยเพิ่มสติปัญญาให้ก็ได้มั้ง แต่ผมไม่เข้าใจจริงๆ”

 

 

สำนักข่าวท้องถิ่นยังกล่าวว่าคลิปมอบรางวัลครูในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ดูอึดอัดสุดๆ ทางผู้จัดเองก็ออกมาเปิดเผยภายหลังและยอมรับว่าถ้วยปีนี้ทรงมันแปลกๆ และดูกำกวมจริง

 

 

ที่มา: dailymail, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments