CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงิน แต่ระบุตัวเจ้าของไม่ได้ ใช้วิธีโอนเงินเข้าบัญชีแจ้งข้อความแทน

ใครเคยทำกระเป๋าเงินหายบ้าง แล้วกว่าเราจะรู้ตัวว่ามันไม่อยู่กับตัวบางทีก็ผ่านไปนานหลายชั่วโมงหรือผ่านไปเป็นวันๆ เลยทีเดียว บางทีนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

แล้วเราก็จะต้องประสบกับความเศร้าเสียใจ เสียดาย เพราะโอกาสที่จะได้คืนมาแบบไม่มีอะไรหายไปมันน้อยมากๆ แล้วยิ่งมีบัตรเครดิตที่แค่เอาไปรูดก็จ่ายนู่นนี่ได้ตามใจนี่ยิ่งซวยไปใหญ่

 

 

แต่เชื่อเถอะว่าถึงโอกาสจะน้อยแค่ไหน แต่โลกเราก็ยังไม่สิ้นคนดีที่มีจิตใจซื่อสัตย์ เมื่อเจอของตกหล่นก็พร้อมจะนำเอาไปคืนเจ้าของที่แท้จริงโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน

นาย Tim Cameron ได้แชร์เรื่องราวที่เขาได้พบเจอมาผ่านทางทวิตเตอร์ของตนเอง เมื่อวันหนึ่งเมื่อเลิกงานและเดินทางกลับบ้าน เขาพบว่ากระเป๋าเงินของตัวเองหายไป

 

 

ซึ่งในกระเป๋าใบนั้นก็ไม่ได้มีข้อมูลอะไรที่บ่งบอกถึงตัวตนของเขามากนัก แถมคนที่เก็บได้ก็อาจไม่คิดเอามาคืนด้วยซ้ำไป แต่อยู่ๆ เขาก็เกิดได้รับการติดต่อจากคนที่เก็บกระเป๋าได้ซะงั้น

แต่มันไม่ใช่การติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ จดหมาย หรือโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด แต่ผ่านทาง “บัญชีธนาคาร” ต่างหาก

 

 

ซึ่งเดี๋ยวนี้เมื่อทำธุรกรรมทางการเงินก็มักจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่นหรือข้อความเข้ามาทางโทรศัพท์อยู่แล้ว เวลาจะโอนเงินหรือจ่ายเงินบางทีก็มีช่องให้กรอกข้อความเพิ่มเติมเข้าไป

พลเมืองดีคนนั้นก็ใช้วิธีนี้เลย เขาโอนเงินของตัวเองเข้าไปในบัญชีของ Tim ทีละ 0.01 ปอนด์ และในแต่ละครั้งเขาก็จะเขียนข้อความที่จำกัดตัวอักษรแนบมาด้วย

 

 

เมื่อรวมกันแล้วก็ได้ใจความว่า “หวัดดี ฉันเจอกระเป๋าคุณตกบนถนน ส่งข้อความหรือโทรมาที่เบอร์นี้” พร้อมกับแนบเบอร์โทรของเขาให้ Tim ได้ติดต่อกลับไปหาด้วย

นอกจากตัว Tim แล้ว ชาวทวิตเตอร์ที่ได้เห็นวิธีการที่ทั้งลงทุนและฉลาดต่างก็รู้สึกทึ่งเอามากๆ เรียกว่าพลเมืองดีคนนี้นอกจากจะจิตใจดีแล้วยังฉลาดสุดๆ อีกด้วย

 

วิธีของเขาสร้างสรรค์มากเลย ชอบที่ได้เห็นความใจดีของผู้คนแบบนี้จัง ขอบคุณที่แชร์นะ

 

ทั้งฉลาดและใจดีเลย

 

ตำนานมากกก ฟื้นคืนความเชื่อมั่นให้ผมเลยนะว่าบนโลกนี้ยังมีคนดีๆ อยู่

 

ฉันก็เคยทำของหายเหมือนกัน

ตอนอายุ 16 ทำบัตรประชาชนปลอมหาย แล้วตำรวจก็ส่งคืนมาให้จ้า 555555555

https://twitter.com/jussyc123/status/1183864794572623879

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ @Timcammm


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น