CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวจรขอหลบฝนในเต็นท์ของหญิงสาว และอ้อนจนเธอเกือบจะหิ้วมันกลับบ้านด้วย

วันด้วยเรื่องวันหยุดยาวที่ผ่านมา เพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ แล้วประทับใจอะไรในทริปนั้นบ้าง? สำหรับคุณมิว สิ่งที่เธอได้จากการไปเที่ยวครั้งนี้ ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ซื้อด้วยเงินไม่ได้

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 5-7 คุณมิวได้ไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ลานน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี โดยกางเต็นท์นอนที่นั่นกับเพื่อนๆ

 

 

โดยหลังจากกางเต็นท์เสร็จ คุณมิวกับเพื่อนๆ ก็พากันไปเดินเล่นที่น้ำตก และเมื่อกลับมาที่เต็นท์ได้สักพักหนึ่ง อยู่ๆ ฝนก็ตกลงมา

แต่ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือ มีแมวแปลกหน้าตัวหนึ่งเดินมาร้องเมี๊ยวๆ ที่ข้างเตียงของคุณมิว ด้วยความสงสาร เธอจึงเปิดเต็นท์ให้น้องเข้ามาหลบฝนข้างใน

 

 

เมื่อถูกเชื้อเชิญมีหรือน้องแมวจะปฏิเสธ มันรีบกระโดดเข้ามาในเต็นท์ ซึ่งตอนแรก นางดูเหมือนจะเกรงใจเล็กน้อย เลยนอนอยู่ที่ส่วนพื้นของเต็นท์

ผ่านไปประมาณ 10 นาที เจ้าเหมียวก็หลับลึกเลย กระทั่งเกือบ 1 ทุ่ม คุณมิวก็ไปอาบน้ำ โดยปล่อยให้น้องแมวหลับอยู่ในเต็นท์ต่อไป เพราะมันนอนสบายมากๆ จนเธอไม่อยากทำให้มันตื่น

 

 

เมื่อคุณมิ้วกลับมาจากอาบน้ำ เจ้าเหมียวก็ตื่นพอดี แล้วมันก็ย้ายมานอนบนตักของเธอ ราวกับเธอเป็นทาสของมันยังไงอย่างนั้น 
เจอแบบนี้เข้าไป คุณมิวถึงกับใจละลาย เพราะมันน่ารักเกินต้านทาน

 

 

คุณมิวหลงรักเจ้าเหมียวแปลกหน้าจนแทบอยากพามันกลับบ้านด้วย เธอจึงโพสต์ถามในกลุ่มทาสแมวว่า ‘ควรเอามันกลับไปด้วยดีมั้ยคะ?’

แน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่เชียร์ให้เธอรับเลี้ยงมันเลย แต่สุดท้าย คุณมิวก็ไม่ได้ทำแบบนั้น เพราะเธอคิดว่าน้องแมวน่าจะเป็นแมวประจำอุทยานแห่งชาติ และน่าจะมีคนดูแลมันอยู่

 

 

แม้ว่าต้องจากกัน แต่คุณมิวรู้สึกขอบคุณเจ้าเหมียวตัวนั้น ที่เข้ามาเพิ่มความสุขให้เธอกับเพื่อนๆ ในทริปครั้งนี้ และหากได้ไปเที่ยวที่นั่นอีก เธอจึงซื้อขนมไปฝากมันด้วยอย่างแน่นอน

 

ที่มา Worrawan Choomcharoen


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น