“อดีตแมวจร” เสนอตัวเป็น “บอดี้การ์ดส่วนตัว” ให้หญิงสาวที่ช่วยมันจากข้างถนน


8.8k shares

ปกติบอดี้การ์ดจะต้องดูเคร่งขรึม ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องนิ่ง เป๊ะทุกระเบียยนิ้ว แต่ดูเหมือนใครบางคนจะเปลี่ยนนิยามของการเป็นบอดี้การ์ด จนเราแทบลืมภาพเดิมๆ ไปเลย

การที่ใครคนนี้กล้าเปลี่ยนนิยามความเป็นบอดี้การ์ด เพราะนางเป็นแมวนั่นเอง และแมวแปลว่าไม่สนกฏใดๆ ของโลก ว่าแล้วก็เชิญพบกับ Larry แมวจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือจนทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

เป็นเวลากว่า 1 ปีที่ Larry ใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดอยู่ข้างถนน จนกระทั่งวันหนึ่ง Theresa จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเดินไปพบกับมันที่กำลังกระโดดไปมาอย่างปวกเปียก

เมื่อสังเกตดูก็พบว่ามันขาหักข้างหนึ่ง ทั้งยังมีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนมันพร้อมที่จะสู้ตลอดเวลาเพื่อปกป้องตัวเอง

 

 

เมื่อ Theresa เดินเข้าไปใกล้ เจ้าเหมียวก็เตรียมพร้อมที่จะสู้ทันที เห็นได้ชัดว่ามันใช่ชีวิตด้วยความยากลำบากและพยายามอย่างหนักเพื่อความอยู่รอด

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวเองก็ไม่ยอมละความพยายามเช่นกัน เธอตัดสินใจกลับมาเผชิญหน้ากับเจ้าเหมียวอีกครั้ง และครั้งนี้เธอทำให้มันไว้ใจได้สำเร็จ

 

 

แม้ว่า Larry จะไม่ได้ต้องการอะไรจากมนุษย์ แต่มันไม่สามารถต้านทานอาหารและความรักที่มนุษย์เสนอมาให้ได้ ทางด้านหญิงสาวเองพยายามใช้เวลาอยู่กับมันให้มากที่สุด

เธอพยายามสร้างความเป็นมิตรกับมัน จนในที่สุดท่าทีของเจ้าเหมียวเริ่มเปลี่ยนไป

 

 

ตั้งแต่มี Theresa เข้ามาในชีวิต เจ้าเหมียวเริ่มตระหนักว่ามันไม่ต้องทนอยู่กับความหิวอีกแล้ว ที่สำคัญมันสัมผัสได้ถึงความรักจากมนุษย์ ซึ่งไม่ได้เคยได้รับมาก่อนในชีวิต

อยู่มาวันหนึ่ง Larry ก็ส่งเสียงครืดๆ และอ้อนให้ Theresa กอด นั่นแสดงว่ามันมีความสุขมากๆ และไว้ใจเธออย่างเต็มหัวใจแล้ว พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันตั้งแต่วันนั้นมา

 

 

หญิงสาวบอกว่า “หลังจากที่ได้รับความไว้วางใจ ฉันก็ช่วยเหลือมันได้ง่ายขึ้น มันดูมีความสุขที่ได้อยู่กับฉัน อาจเป็นเพราะฉันเป็นคนเดียวที่ให้ความสำคัญกับมัน”

ส่วน Theresa เธอเปิดร้าน BLUvintage เป็นของตัวเอง โดยหลังจากที่ได้เรียนรู้พฤติกรรมของ Larry มาระยะหนึ่งแล้ว เธอก็ตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

 

 

“หลังจากที่ปรับตัวกับบ้านใหม่จนชินแล้ว Larry ก็กลายเป็นแมวที่ขี้เล่นและเต็มไปด้วยความรัก ลูกค้าที่เข้าร้านต่างก็หลงรักมัน จนตอนนี้มีแฟนคลับแล้ว” หญิงสาวกล่าว

 

 

ความเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ Larry มักจะทำตัวเป็นบอดี้การ์ดประจำร้าน มันชอบต้อนรับลูกค้าอยู่ที่หน้าประตู และทักทายพวกเขาด้วยการกอด รวมทั้งบริการนวดให้ในบางครั้งด้วย

 

 

เจ้าบอดี้การ์ดเหมียวพยายามจะช่วยพนักงานเวลาที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และมองดูพวกเขาด้วยความสนใจ ราวกับเด็กฝึกงานเรียนรู้งานอย่างไรอย่างนั้นแหละ

 

 

Theresa บอกว่า “เราเปิดระดมเงินในร้านเพื่อช่วยเหลือแมวจรจัดตัวอื่นๆ และมีแมวบางตัวที่ได้เข้าไปทำงานในร้านค้าต่างๆ เหมือนกับ Larry”

แค่ทักทายด้วยการกอดหรือนวดให้ลูกค้าก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว แต่ Larry ยังทำให้ผู้คนหลงใหลมากขึ้นไปอีกด้วยท่านอนพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร

 

 

Theresa ปล่อยให้เจ้าเหมียวทำทุกอย่างที่มันต้องการ แต่ Larry ไม่ได้ต้องการอะไรมาก มันแค่อยากดูแลความปลอดภัยในหญิงสาวและร้านของเธอในฐานะบอดี้การ์ดเหมียว

 

 

ติดตาม และเส้นทางการเป็นบอดี้การ์ดของเขาได้ที่อินสตาแกรม larry_the_security_cat

 

 

ร้านทาสก็คือร้านเรานั่นแหละ

.

.

 

ที่มา eureka

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions