CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“อดีตแมวจร” เสนอตัวเป็น “บอดี้การ์ดส่วนตัว” ให้หญิงสาวที่ช่วยมันจากข้างถนน

ปกติบอดี้การ์ดจะต้องดูเคร่งขรึม ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องนิ่ง เป๊ะทุกระเบียยนิ้ว แต่ดูเหมือนใครบางคนจะเปลี่ยนนิยามของการเป็นบอดี้การ์ด จนเราแทบลืมภาพเดิมๆ ไปเลย

การที่ใครคนนี้กล้าเปลี่ยนนิยามความเป็นบอดี้การ์ด เพราะนางเป็นแมวนั่นเอง และแมวแปลว่าไม่สนกฏใดๆ ของโลก ว่าแล้วก็เชิญพบกับ Larry แมวจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือจนทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

 

 

เป็นเวลากว่า 1 ปีที่ Larry ใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดอยู่ข้างถนน จนกระทั่งวันหนึ่ง Theresa จากรัฐเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาเดินไปพบกับมันที่กำลังกระโดดไปมาอย่างปวกเปียก

เมื่อสังเกตดูก็พบว่ามันขาหักข้างหนึ่ง ทั้งยังมีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนมันพร้อมที่จะสู้ตลอดเวลาเพื่อปกป้องตัวเอง

 

 

เมื่อ Theresa เดินเข้าไปใกล้ เจ้าเหมียวก็เตรียมพร้อมที่จะสู้ทันที เห็นได้ชัดว่ามันใช่ชีวิตด้วยความยากลำบากและพยายามอย่างหนักเพื่อความอยู่รอด

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวเองก็ไม่ยอมละความพยายามเช่นกัน เธอตัดสินใจกลับมาเผชิญหน้ากับเจ้าเหมียวอีกครั้ง และครั้งนี้เธอทำให้มันไว้ใจได้สำเร็จ

 

 

แม้ว่า Larry จะไม่ได้ต้องการอะไรจากมนุษย์ แต่มันไม่สามารถต้านทานอาหารและความรักที่มนุษย์เสนอมาให้ได้ ทางด้านหญิงสาวเองพยายามใช้เวลาอยู่กับมันให้มากที่สุด

เธอพยายามสร้างความเป็นมิตรกับมัน จนในที่สุดท่าทีของเจ้าเหมียวเริ่มเปลี่ยนไป

 

 

ตั้งแต่มี Theresa เข้ามาในชีวิต เจ้าเหมียวเริ่มตระหนักว่ามันไม่ต้องทนอยู่กับความหิวอีกแล้ว ที่สำคัญมันสัมผัสได้ถึงความรักจากมนุษย์ ซึ่งไม่ได้เคยได้รับมาก่อนในชีวิต

อยู่มาวันหนึ่ง Larry ก็ส่งเสียงครืดๆ และอ้อนให้ Theresa กอด นั่นแสดงว่ามันมีความสุขมากๆ และไว้ใจเธออย่างเต็มหัวใจแล้ว พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันตั้งแต่วันนั้นมา

 

 

หญิงสาวบอกว่า “หลังจากที่ได้รับความไว้วางใจ ฉันก็ช่วยเหลือมันได้ง่ายขึ้น มันดูมีความสุขที่ได้อยู่กับฉัน อาจเป็นเพราะฉันเป็นคนเดียวที่ให้ความสำคัญกับมัน”

ส่วน Theresa เธอเปิดร้าน BLUvintage เป็นของตัวเอง โดยหลังจากที่ได้เรียนรู้พฤติกรรมของ Larry มาระยะหนึ่งแล้ว เธอก็ตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

 

 

“หลังจากที่ปรับตัวกับบ้านใหม่จนชินแล้ว Larry ก็กลายเป็นแมวที่ขี้เล่นและเต็มไปด้วยความรัก ลูกค้าที่เข้าร้านต่างก็หลงรักมัน จนตอนนี้มีแฟนคลับแล้ว” หญิงสาวกล่าว

 

 

ความเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ Larry มักจะทำตัวเป็นบอดี้การ์ดประจำร้าน มันชอบต้อนรับลูกค้าอยู่ที่หน้าประตู และทักทายพวกเขาด้วยการกอด รวมทั้งบริการนวดให้ในบางครั้งด้วย

 

 

เจ้าบอดี้การ์ดเหมียวพยายามจะช่วยพนักงานเวลาที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และมองดูพวกเขาด้วยความสนใจ ราวกับเด็กฝึกงานเรียนรู้งานอย่างไรอย่างนั้นแหละ

 

 

Theresa บอกว่า “เราเปิดระดมเงินในร้านเพื่อช่วยเหลือแมวจรจัดตัวอื่นๆ และมีแมวบางตัวที่ได้เข้าไปทำงานในร้านค้าต่างๆ เหมือนกับ Larry”

แค่ทักทายด้วยการกอดหรือนวดให้ลูกค้าก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว แต่ Larry ยังทำให้ผู้คนหลงใหลมากขึ้นไปอีกด้วยท่านอนพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร

 

 

Theresa ปล่อยให้เจ้าเหมียวทำทุกอย่างที่มันต้องการ แต่ Larry ไม่ได้ต้องการอะไรมาก มันแค่อยากดูแลความปลอดภัยในหญิงสาวและร้านของเธอในฐานะบอดี้การ์ดเหมียว

 

 

ติดตาม และเส้นทางการเป็นบอดี้การ์ดของเขาได้ที่อินสตาแกรม larry_the_security_cat

 

 

ร้านทาสก็คือร้านเรานั่นแหละ

.

.

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น