CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แม่แมวจร” ยกโขยงลูกๆ ทั้ง 6 ตัว มาเซอร์ไพรส์หญิงใจดีที่ให้อาหารมันทุกวัน

เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาแมวจรตัวหนึ่งได้มาปรากฏตัวที่บ้านของครอบครัว Lisianne ที่ตั้งอยู่ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เพื่อขออาหาร

ตั้งแต่นั้นมา Lisianne ก็วางน้ำและอาหารไว้ให้มันที่สวนหลังบ้านทุกวัน แต่แม้เธอจะทำอย่างนั้น เจ้าเหมียวก็ยังคงขี้อายมาก และไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้

 

 

ไม่นาน Lisianne เริ่มสังเกตเห็นว่า ท้องของแมวตัวนั้นโตขึ้น ซึ่งเธอคาดว่ามันน่าจะท้อง

หลายสัปดาห์ต่อมาเจ้าเหมียวกลับมาที่หลังบ้านของ Lisianne อีกครั้ง และดูเหมือนมันจะคลอดลูกแล้ว แต่หญิงสาวไม่รู้ว่ามันไปคลอดลูกไว้ที่ไหน

 

 

Lisianne อยากเจอลูกของเจ้าเหมียว เธอจึงพยายามทำให้แม่แมวไว้ใจโดยการใช้เวลากับมันทุกวัน กระทั่งไม่กี่สัปดาห์ต่อมา เจ้าเหมียวก็เริ่มรู้สึกอุ่นใจกับเธอ

ระหว่างนั้น Lisianne เปิดประตูให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านทุกวัน จนวันหนึ่ง เจ้าเหมียวก็รวบรวมความกล้ามากพอที่จะก้าวเข้าไปในบ้านของหญิงสาว เพื่ออ้อนขอความรัก

 

 

เจ้าเหมียวยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น วันหนึ่ง ขณะที่มันมาขออาหารกินเหมือนทุกๆ วัน มันได้พาแขกมาเซอร์ไพรส์ Lisianne ด้วย นั่นก็คือลูกๆ ของมันนั่นเอง

แม่แมวพาลูกมาที่หน้าบ้านของ Lisianne ทีละตัวๆ จนครบทั้ง 6 ตัว นั่นทำให้หญิงสาวเซอร์ไพรส์มากๆ และได้ต้อนรับทุกตัวเข้ามาในบ้านแสนอบอุ่นของเธอ

 

 

ลูกแมวทุกตัวขี้อายมากๆ เพราะพวกมันไม่เคยถูกมนุษย์สัมผัสมาก่อน ขณะเดียวกันนี้ Lisianne ได้ติดต่อไปยัง  Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ

หญิงสาวต้องการให้ทางศูนย์ช่วยตรวจสุขภาพเด็กๆ ทำหมันให้แม่แมว และหาบ้านที่ดีให้พวกมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Lisianne จะตกหลุมรักแม่แมวเข้าแล้ว และเธอไม่สามารถปล่อยมันไปได้ เธอจึงตัดสินใจเก็บแม่แมวไว้และรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

หญิงสาวพาแม่แมวไปตรวจสุขภาพ ทำหมัน และดูแลมันเป็นอย่างดี ทั้งนี้ หนึ่งในถูกแมว ถูกรับเลี้ยงโดยเพื่อนของเธอ ตอนนี้จึงเหลือลูกแมว 5 ตัว ที่กำลังต้องการบ้าน

 

 

ลูกแมวที่เหลือทั้ง 5 ตัว ถูกพาไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อให้พวกมันได้รับการดูแลที่เหมาะ และมีโอกาสในการหาบ้านหลังสุดท้าย

เด็กๆ ทั้ง 5 ตัว เติบโตขึ้นมาเป็นอย่างดี พวกมันชอบชีวิตในร่ม มีความกล้าหาญขึ้น ขี้เล่นมากขี้น และชอบเรียกร้องความสนใจจากผู้ดูแล

 

 

ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด Tynie กับ Tyana สนิทกันมากที่สุด ซึ่งผู้ดูแลหวังว่าพวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกันในอนาคต

 

 

ที่มา lovemeow

Comments

ใส่ความเห็น