จากคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมว ลงทุนขนครอบครัวแมวจรจากต่างประเทศกลับมาไทย…


พลังลำลายของแมวนั้น ใครๆ ก็รู้ว่ามันรุนแรงแค่ไหน ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณปล่อยให้ตัวเองตกเป็นทาสแมว มันจะยากที่จะถอนตัวขึ้น

เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณนุ่น เธอไม่ใช่ทาสแมวและไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมว แต่ตอนนี้กลับมีแมวงอกในบ้านเธอซะงั้น และเธอก็ถอนตัวจากการเป็นทาสแมวไม่ได้ด้วย

 

 

คุณนุ่นเล่าว่า ตอนที่มีโอกาสไปทำงานอยู่ในประเทศเฮติ มีแมวสีขาว-เทาตัวหนึ่ง โผล่มาทักทายเธอที่บ้านทุกวัน โดยจะมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่ออ้อนขออาหารกิน

เมื่อกินเสร็จ นางก็จะนอนผึ่งพุงเล่นในบ้านของคุณนุ่น ตกบ่ายๆ นางก็จากไป และจะมาอีกครั้งในเวลาเย็น เพื่อขอกินมื้อเย็นนั่นเอง สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นทุกวันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณนุ่นและเจ้าเหมียว

 

 

หลังจากมาบ่อยๆ ทั้งคู่ก็เริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น จนเจ้าเหมียวท้องและไปคลอดลูกบนหลังคาบ้านข้างๆ โดยที่มันยังไม่ได้บอกคุณนุ่น

กระทั่งวันหนึ่ง ลูกแมวคงจะซนจัด เลยกลิ้งตกลงมาจากหลังคา แม่แมวจึงรีบมาขอให้คุณนุ่นไปช่วย เธอปีนรั้วไปยังบ้านข้างๆ แล้วช่วยลูกแมวไว้ได้

 

 

หลังจากที่ช่วยลูกแมวเสร็จ คุณนุ่นก็มีภาระเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ตัว เพราะเจ้าเหมียวมีลูก 2 ตัวถ้วน และเธอก็ยินดีที่จะดูแลพวกมัน

 

 

เมื่อคุณนุ่นทำงานครบสัญญา 2 ปี และต้องบินกลับไทย ก็มีเรื่องให้คิดมาก เนื่องจากเธอรู้สึกผูกพันกับแมวสามแม่ลูกนี่ไปแล้ว และไม่อยากทิ้งพวกมันไว้ที่นี่

 

 

คุณนุ่นตัดสินใจพาแมวทั้ง 3 ตัว กลับไปกับเธอด้วย โดยติดต่อกับทางบริษัทขนส่งสัตว์ Pet mover และได้ส่งแมวกลับมาทาง Pet cargo

ทางบริษัทถึงกับเอ่ยปากว่านี่เป็นการขนส่งสัตว์ที่ไกลที่สุดที่เท่าที่พวกเขาเคยส่งมา แถมต้องใช้เอเจ้นท์ถึง 3 ประเทศในการเดินเรื่องเอกสาร  คือ เฮติ อเมริกา สวิสเซอร์แลนด์ และไทย (แต่ละประเทศใช้เอกสารไม่เหมือนกัน)

 

 

 

และแล้ววันที่ต้องส่งลูกๆ กลับบ้านก็มาถึง (จากแมวกลายเป็นลูกแล้ว) โดยคุณนุ่นเลือกที่จะส่งน้องๆ กลับมาก่อน แล้วให้คนที่บ้านเป็นคนรอรับ (ความรู้สึกเหมือนส่งลูกไปให้ตากะยายเลี้ยง)

 

 

ปัจจุบันเจ้านายทั้ง 3 ตัวของคุณนุ่น ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยอย่างมีความสุข ทุกตัวปรับตัวได้ดี สุขภาพแข็งแรง และมีทุกอย่างที่ต้องการ

 

 

แหม่ ใครจะไปคิดว่าจากคนที่ไม่เคยคิดจะเป็นทาสแมว กลายเป็นคนที่ลงทุนส่งแมวขาจรข้ามประเทศ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

 

 

นับว่าเป็นครอบครัวแมวที่โชคดีจริงๆ

 

อยู่ที่ไหนไม่สำคัญ เพราะที่ไหนๆ เราก็เป็นเจ้านาย

.

.

.

.

 

ที่มา facebook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments