จากคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมว ลงทุนขนครอบครัวแมวจรจากต่างประเทศกลับมาไทย…


4.9k shares

พลังลำลายของแมวนั้น ใครๆ ก็รู้ว่ามันรุนแรงแค่ไหน ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณปล่อยให้ตัวเองตกเป็นทาสแมว มันจะยากที่จะถอนตัวขึ้น

เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณนุ่น เธอไม่ใช่ทาสแมวและไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมว แต่ตอนนี้กลับมีแมวงอกในบ้านเธอซะงั้น และเธอก็ถอนตัวจากการเป็นทาสแมวไม่ได้ด้วย

 

 

คุณนุ่นเล่าว่า ตอนที่มีโอกาสไปทำงานอยู่ในประเทศเฮติ มีแมวสีขาว-เทาตัวหนึ่ง โผล่มาทักทายเธอที่บ้านทุกวัน โดยจะมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่ออ้อนขออาหารกิน

เมื่อกินเสร็จ นางก็จะนอนผึ่งพุงเล่นในบ้านของคุณนุ่น ตกบ่ายๆ นางก็จากไป และจะมาอีกครั้งในเวลาเย็น เพื่อขอกินมื้อเย็นนั่นเอง สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นทุกวันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณนุ่นและเจ้าเหมียว

 

 

หลังจากมาบ่อยๆ ทั้งคู่ก็เริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น จนเจ้าเหมียวท้องและไปคลอดลูกบนหลังคาบ้านข้างๆ โดยที่มันยังไม่ได้บอกคุณนุ่น

กระทั่งวันหนึ่ง ลูกแมวคงจะซนจัด เลยกลิ้งตกลงมาจากหลังคา แม่แมวจึงรีบมาขอให้คุณนุ่นไปช่วย เธอปีนรั้วไปยังบ้านข้างๆ แล้วช่วยลูกแมวไว้ได้

 

 

หลังจากที่ช่วยลูกแมวเสร็จ คุณนุ่นก็มีภาระเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ตัว เพราะเจ้าเหมียวมีลูก 2 ตัวถ้วน และเธอก็ยินดีที่จะดูแลพวกมัน

 

 

เมื่อคุณนุ่นทำงานครบสัญญา 2 ปี และต้องบินกลับไทย ก็มีเรื่องให้คิดมาก เนื่องจากเธอรู้สึกผูกพันกับแมวสามแม่ลูกนี่ไปแล้ว และไม่อยากทิ้งพวกมันไว้ที่นี่

 

 

คุณนุ่นตัดสินใจพาแมวทั้ง 3 ตัว กลับไปกับเธอด้วย โดยติดต่อกับทางบริษัทขนส่งสัตว์ Pet mover และได้ส่งแมวกลับมาทาง Pet cargo

ทางบริษัทถึงกับเอ่ยปากว่านี่เป็นการขนส่งสัตว์ที่ไกลที่สุดที่เท่าที่พวกเขาเคยส่งมา แถมต้องใช้เอเจ้นท์ถึง 3 ประเทศในการเดินเรื่องเอกสาร  คือ เฮติ อเมริกา สวิสเซอร์แลนด์ และไทย (แต่ละประเทศใช้เอกสารไม่เหมือนกัน)

 

 

 

และแล้ววันที่ต้องส่งลูกๆ กลับบ้านก็มาถึง (จากแมวกลายเป็นลูกแล้ว) โดยคุณนุ่นเลือกที่จะส่งน้องๆ กลับมาก่อน แล้วให้คนที่บ้านเป็นคนรอรับ (ความรู้สึกเหมือนส่งลูกไปให้ตากะยายเลี้ยง)

 

 

ปัจจุบันเจ้านายทั้ง 3 ตัวของคุณนุ่น ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยอย่างมีความสุข ทุกตัวปรับตัวได้ดี สุขภาพแข็งแรง และมีทุกอย่างที่ต้องการ

 

 

แหม่ ใครจะไปคิดว่าจากคนที่ไม่เคยคิดจะเป็นทาสแมว กลายเป็นคนที่ลงทุนส่งแมวขาจรข้ามประเทศ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

 

 

นับว่าเป็นครอบครัวแมวที่โชคดีจริงๆ

 

อยู่ที่ไหนไม่สำคัญ เพราะที่ไหนๆ เราก็เป็นเจ้านาย

.

.

.

.

 

ที่มา facebook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions