แมวจรกระโดดขึ้นรถตำรวจแล้วอ้อนคุณตำรวจจนสามารถยึดตักของเขาได้สำเร็จ


เมื่อสัปดาห์ก่อนขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในโปแลนด์กำลังเดินทางไปยังที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง ระหว่างทางการจราจรติดขัดเล็กน้อย

ทุกอย่างปกติมาก เพราะนี่คือกิจวัตรประจำวันของตำรวจอยู่แล้ว แต่ที่ไม่ปกติคือ… เมื่อไปถึง ขณะที่คุณตำรวจคนหนึ่งเปิดประตูรถเพื่อเขียนรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ ก็มีแมวตัวหนึ่ง ฉวยโอกาสนั้นกระโดดขึ้นมาบนตักของเขา

 

 

แมวตัวนี้ไม่สนใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเขียนรายงานอยู่ แถมยังขัดขวางเขาทุกวิถีทางเพื่อให้เขาหันมาสนใจมันแทน จนในที่สุด มันก็ยึดตักคุณตรวจได้อย่างสมบูรณ์

 

 

คุณตำรวจบอกว่า “แมวตัวนี้ไม่มีปลอกคอ แต่มันเป็นมิตรมากๆ และเข้ากับคนได้ง่าย” นั่นเป็นไปได้ว่าเจ้าเหมียวเป็นแมวจรจัด

 

 

ด้วยความสงสารบวกกับหลงเสน่ห์เจ้าเหมียว เจ้าหน้าทีตำรวจจึงตัดสินใจจะพามันไปยังที่ปลอดภัย โดยการขอความช่วยเหลือองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

ต่อมาทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้กระจายข่าวเกี่ยวกับแมวจรจัดตัวนี้ไปทั่วเมือง เพื่อตามหาครอบครัวของมัน ระหว่างนี้ มันยังอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มันอ้อนก่อนหน้านี้

 

 

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า ‘เจ้าเหมียว แกเลือกขอความช่วยเหลือถูกคนแล้ว’ หรือ ‘แมวตัวนี้น่ารักมาก คุณตำรวจรับเลี้ยงมันเถอะ’

 

 

และนี่คือเหตุการณ์ตอนที่เจ้าเหมียวขึ้นมาปล้นใจคุณตำรวจถึงในรถ

ไม่ว่าเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร แต่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นคุณตำตรวจหรือองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ต่างก็มุ่งมั่นที่จะทำให้เจ้าเหมียวได้มีชีวิตที่ดีที่สุด เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions