CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจร” ป่วยหนัก ใช้แรงที่เหลืออยู่เข้าไปขอความช่วยเหลือ จนได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง

เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 ขณะที่ Blessie Mae Ayalde กำลังปั่นจักรยานกับพ่อผ่านถนนที่ถูกพายุใต้ฝุ่นถล่ม ซึ่งใกล้กับบ้านของเธอ เธอสังเกตเห็นใบหน้าเล็กๆ ที่เปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน

และเมื่อมันกระพริบตา Ayalde ถึงกับตกใจที่รู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่

 

 

Ayalde บอกว่า “ดูเหมือนแมวน้อยตัวนี้จะจมอยู่ในโคลนช่วงน้ำท่วม และมันเพิ่งขึ้นมาได้เมื่อไม่นานมานี้ โดยอยู่ปะปนกับขยะที่เกลือนบริเวณนี้ ซึ่งหากไม่สังเกต คงคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ขยะชิ้นหนึ่ง”

หญิงสาวจึงเข้าไปหาลูกแมวตัวนั้นและเรียกมัน “เมี๊ยวๆ” และแล้วเธอก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อลูกแมววิ่งมาหาเธอ…

 

 

Ayalde บอกว่า “มันเป็นแมวช่างพูดและต้องการความรัก มันเริ่มเอาตัวและหัวคลอเคลียฉัน เหมือนกันว่าเรารู้จักกันมาเป็นป็นแล้ว และทำให้ฉันรู้ว่า เจ้าเหมียวต้องการความช่วยเหลือจากฉัน”

 

 

Ayalde อยากพาแมวน้อยกลับบ้าน แต่เธอไม่มีอะไรที่จะหิ้วมันกลับได้เลย เมื่อไม่มีทางเลือก เธอจึงตัดสินใจทิ้งมันไว้ที่นั่น… แต่เมื่อกลับไปแล้ว เธอหยุดคิดถึงใบหน้าเล็กๆ นั่นไม่ได้เลย

หญิงสาวนอนไม่หลับเพราะกังวลเกี่ยวกับแมวน้อยตลอดเวลา ดังนั้น วันรุ่งขึ้น เธอจึงหยิบกระเป๋าผ้าแล้วกลับไปตามหาแมวน้อยอีกครั้ง โดยหวังว่ามันจะยังอยู่ที่นั่น

 

 

และแล้ว Ayalde ก็เจอแมวน้อยจริงๆ แต่ครั้งนี้มันดูอ่อนเพลียมากและป่วยด้วย “มันร้องเมี๊ยวๆ และเดินมาหาฉัน เหมือนจำฉันได้ แต่สิ่งที่ฉันเห็นคือ มันแทบจะไม่มีแรงเดินด้วยซ้ำ” หญิงสาวบอก

Ayalde ได้อุ้มแมวน้อยขึ้นมาและรับพากลับบ้านทันที … จากนั้นเธอก็อาบน้ำให้มัน และเริ่มป้อนอาหารกับยาให้มันด้วยกระบอกฉีดยา ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Alon 

 

 

อาการของ Alon ค่อยๆ ดีขึ้นทีละน้อย และเผยให้เห็นถึงบุคลิกที่ขี้เล่น

มันชอบวิ่งเล่นทั่วบ้านและชอบกระโดด จน Ayalde คิดว่ามันเป็นจิงโจ้ซะอีก “มันเป็นแมวที่พูดเก่งมากๆ และยังเรียนรู้วิธีเรียกร้องความสนใจจากแมวอีกตัวของฉันด้วย ดังนั้น มันจึงมักร้องเสียงดังตลอดเวลา เพื่อให้เราสนใจ”

 

 

สิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้ Ayalde อีกอย่างคือ หลังจากที่คราบโคลนที่มีน้ำมันปนเปื้อนหลุดออกจากตัว Alon จนหมดแล้ว เธอพบว่าสีขนของมันเหมือนแมวของเธอไม่มีผิด จนมีหลายครั้งที่พ่อแม่ของเธอจำสลับกัน

ตอนนี้ไม่มีอะไรทำให้ Alon มีความสุขไปกว่าการได้อยู่กับครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรักนี้อีกแล้ว

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น