CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวจรคาบลูกๆ ขนหยิกมาไว้หลังบ้านมนุษย์ ส่งผลให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อไม่นานมานี้ ครอบครัวหนึ่งจากรัฐอินดีแอนา พบแมวจรจัดที่สวนหลังบ้านของพวกเขา แต่มันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว มันมีลูกๆ ขนหยิกอีก 2 ตัวอยู่ในอ้อมกอด

เมื่อครอบครัวดังกล่าวเอาอาหารมาให้ พวกเขาก็พบว่าพวกมันจำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน

 

 

เมื่อไปพบสัตว์แพทย์ ก็พบว่าลูกแมวมีอากาาติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ และมีหมัดทั่วทั้งตัว พวกเขาจึงติดต่อไปยัง Catsnip Etc เพื่อขอความช่วยเหลือ

ปัญหาสุขภาพดังกล่าว ส่งผลให้ลูกแมวซึมผิดปกติและมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ส่วนแม่แมว มีบาดแผลที่คอ แต่โชคดีที่แผลไม่ได้ลึกมาก

 

 

คุณหมอได้ให้ยาลูกแมวทั้ง 2 ตัว และรักษาแผลให้แม่แมว จนอาการพวกมันดีขึ้น ซี่งระหว่างนี้ แม่แมวยังคงพยายามให้นมลูกอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าตัวมันเองจะผอมมากก็ตาม

พวกเขาตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Aspen ส่วนลูกแมวตัวผู้ชื่อ Avalanche และตัวเมียชื่อ Alaska

 

 

เมื่อครอบครัวแมวถูกย้ายเข้าไปอยู่ในห้องอุปถัมภ์ Aspen ก็ถอนหายใจด้วยความโล่งใจ ก่อนจะผลอยหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย

เมื่อตื่นขึ้นมา แม่แมวยังคงดูแลลูกๆ อย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ มันรู้สึกขอบคุณมนุษย์ที่ให้ที่พักพิงและอาหารดีๆ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ดูแลเข้ามาในห้องอุปถัมภ์ Aspen จะร้องเมี๊ยวๆ เพื่อทักทาย จากนั้นมันก็จะทิ้งตัวลงบนพื้น เพื่อให้พวกเขาลูบตัวให้

ส่วนเด็กๆ ยังขี้อายเล็กน้อย เมื่อมีคนอยู่ด้วย แต่หากอยู่กันตามลำพัง พวกมันจะขี้เล่นมากๆ และชอบเล่นกับของเล่นที่ผู้ดูแลหามาให้

 

 

Aspen เป็นแม่ที่ดีมากๆ แม้จะเพลียหรือเหนื่อยล้าจากการดูแลลูกๆ มากแค่ไหน แต่มันก็อดทนต่องความซนซนของเด็กๆ โดยปล่อยให้ลูกปีนปายบนตัวและงับหางเล่นอย่างสนุกสาน

 

 

ด้วยความรั ความเอาใจใส่จากผู้ดูแล ส่งผลให้แม่แมวและลูกๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเด็กๆ พวกมันมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น มีพลังเหลือล้น และมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้นทุกวัน

 

 

ตอนนี้ Aspen ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับที่พักพิงและอาหารอีกต่อไปแล้ว เพราะที่นี่มีทุกอย่างที่มันต้องการทั้งสำหรับตัวเองและลูกๆ

 

 

ดูเด็กๆ สิ ขนหยิกน่ารักเชียว สงสัยได้พ่อมาแน่ๆ

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น