แมวจรจัดที่ทั้งป่วยและหนาว ตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านคนใจดีเพื่อขอความช่วยเหลือ


นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแมวตัวหนึ่งที่พยายามอย่างดีที่สุด เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไป อย่างไรก็ตาม สิ่งที่มันต้องเผชิญนั้น ยากเกินกว่าที่มันจะรับมือไหว

เจ้าเหมียวจึงตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านของหญิงสาวคนหนึ่ง เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

วันนั้นตรงกับวันวาเลนไทน์ หญิงคนหนึ่งได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากหลังบ้านของเธอ จึงเดินไปดู แล้วก็ได้พบกับแมวส้มตัวหนึ่ง มันยืนอยู่กลางหิมะ ใช้อุ้งมือเคาะประตูของเธอและร้องเมี๊ยวๆ

หญิงสาวได้ถ่ายรูปแมวตัวนั้นและติดต่อไปหา Marie Simard ผู้ก่อตั้ง  Un Chat à la Fois ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ใน Quebec ประเทศแคนาดา

 

 

Simard บอกว่า “เมื่อฉันได้รับแจ้ง ก็รู้สึกสะเทือนใจมากๆ จึงบอกหญิงคนนั้นให้พาเจ้าเหมียวไปหา และเพียงไม่ถึง 30 นาที แมวส้มตัวหนึ่งก็มาถึงคลินิกสัตว์ของเพื่อนคนหนึ่งของฉัน” 

เธอบอกอีกว่า “ตอนที่หญิงคนนั้นจะพาเจ้าเหมียวไปหาหมอ มันเดินเข้ามาในกรงด้วยตัวเอง มันนิ่งมากๆ และยอมให้คุณหมอตรวจร่างกาย เจาะเลือดและเอ็กซ์เรย์อย่างง่ายดาย”

ต่อมาเธอได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Aslan 

 

 

แม้จะใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ข้างนอก ไม่มีไมโครชิป และยังไม่ได้ทำหมัน แต่ Aslan เป็นมิตรมากๆ พวกเขาจึงคาดว่ามันน่าจะถูกทิ้งโดยเจ้าของที่ขาดความรับผิดชอบ

Aslan มีฟันบุ มีอาการบวมน้ำเหลือ มีแผลจากการถูกกัด บางจุดมีเลือดออก มีหมัด เป็นเบาหวานและโรคภูมิแพ้ผิวหนัง นอกจากนี้ ค่าเลือดของมันอยู่ในขั้นที่แย่มากๆ

 

 

Aslan จำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 2-3 วัน เพื่อให้อาการของมันทรงตัว ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์

เจ้าเหมียวรับการผ่าตัดฟันที่ผุ นอกจากนี้ ตาของมันก็ต้องได้รับการผ่าตัดเช่นกัน ขณะเดียวกัน คุณหมอบอกว่า อาการของ Aslan แย่มากๆ และมันจะไม่สามารถรอดจาดฤดูหนาวนี้ไปได้เลย หากไม่ได้รับการช่วยเหลือทันที

 

 

แต่ไม่ว่าโลกนี้จะโหดร้ายมากแค่ไหน Aslan ก็รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือและใจดีกับมัน Simard บอกว่าเจ้าเหมียวใจดีกับพนักงานทุกคนและมักจะยื่นมือออกจากกรง เพื่อให้ผู้ดูแลจับ

ด้วยความรักและการเอาใจใส่ ส่งผลให้สุขภาพของ Aslan ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงแค่ไม่วัน มันก็มีความก้าวหน้ามากขึ้นอย่างน่าทึ่งจนพร้อมที่จะไปพักฟื้นในบ้านอุปถัมภ์

 

 

เมื่อ Aslan แข็งแรงและพร้อมที่จะมีครอบครัวเป็นขอตัวเองแล้ว Simard ได้บอกให้ครอบครัวอุปถัมภ์โพสต์รูปของมันในโซเชียล เพื่อหาคนรับเลี้ยง

แต่ครอบครัวอุปถัมภ์ตอบกลับมาว่า ตอนนี้ Aslan ได้บ้านแล้ว!!… เนื่องจากครอบครัวอุปถัมภ์ตกหลุมรัก Aslan จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้เอง ซึ่ง Simard ก็เห็นด้วย

 

 

นอกจากได้ครอบครัวในฝันแล้ว Aslan ยังมีเพื่อนเหมียวอีก 2 ตัว คือ Cleo และ Jasmin แต่น่าเศร้าที่ Jasmin เพิ่งจากไปเมื่อไม่นานมานี้

โชคดีที่ Aslan สนิทกับ Cleo มาก มันจึงไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

Aslan ต้องกินอาหารสูตรพิเศษ เพราะมันเป็นเบาหวาน แต่มันดันชอบกินอาหารมาก จนแม่ต้องคอยจับตาดูมันตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่ามันขโมยอาหารเพิ่มขึ้นจากที่เทให้ในชาม

คุณแม่บอกว่า “Aslan เป็นแมวที่น่ารักมากๆ ตอนนี้มันแทบจะลืมชีวิตกลางแจ้งไปแล้ว เพราะมันไม่เคยพยายามที่จะออกไปข้างนอกเลย มันชอบนอนบนหมอนของตัวเองและชอบให้เรากอด” 

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments