CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักข่าวขำไม่หยุดเมื่อถูก ‘แมวจรจัด’ ก่อกวน จนเขาตกหลุมรักและรับเลี้ยงมันในที่สุด

ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของแมวจะรู้ดีว่าแมวมักจะทำทุกอย่างเพื่อดึงดูดความสนใจ และไม่ว่าพวกมันจะใช้วิธีไหน มันก็มักจะได้ผลเสมอ

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมนักข่าว Artur Lira ถึงเสียอาการ เมื่อถูกแมวจรจัดตัวหนึ่งมาอ้อนขณะกำลังทำงาน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยช่างกล้องของทีมข่าว

 

 

วันนั้น Artur ได้ลงพื้นที่ไปทำข่าว ซึ่งดูจากสีหน้าแล้ว คาดว่าเรื่องที่เขารายงายนั้น ค่อนข้างร้ายแรง แต่แล้วเขากลับหลุดขำต่อหน้ากล้อง เมื่อมีบางอย่างมาคลอเคลียขาของเขา

สิ่งนั้นคือแมวจรจัด… มันเข้ามาถูกตัวกับขาของ Artur เพื่อเรียกร้องความสนใจ และดูเหมือนมันจะไม่ยอมไปไหน หากยังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ

 

 

Artur จำเป็นต้องหยุดการรายงานข่าวชั่วคราว เพราะเขาไม่สามารถกลั้นหัวเราะได้ จากนั้นเขาก็ก้มไปลูบหัวเจ้าเหมียว ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็ถูกใจการสัมผัสนี้เป็นอย่างมาก

เมื่อเล่นกับแมวจรสักพักหนึ่งแล้ว Artur ก็ตั้งใจจะกลับมารายงานข่าวอีกครั้ง แต่เจ้าเหมียวไม่ยอม มันเริ่มอ้อนเขาหนักขึ้นกว่าเดิมอีก

 

 

ฉากต่อมา Artur ไปยืนอยู่หลังรถเพื่อรายงานข่าว ส่วนเจ้าเหมียวจรจัดตัวนั้น ถูกอุ้มขึ้นมาไว้บนกระบะรถ เพื่อป้องกันไม่ให้มันก่อกวนการทำงานของนักข่าวอีก

แต่แล้วเจ้าเหมียวก็ทำให้การทำงานของ Artur ล้มเหลวอีกจนได้ เพราะมันเงยหัวขึ้นจากกระบะ จนนักข่าวเห็น และหลุดขำอีกครั้ง

 

 

ไม่รู้ว่าวันนั้น Artur ได้รายงานข่าวจนจบมั้น แต่ที่แน่ๆ หลังจากคลิปของเขาถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชมและให้ความสนใจ โดยคอมเมนต์ยอดนิยมคือ ‘ตอนนี้แมวจรตัวนั้นเป็นยังไงบ้าง?’

คำตอบของ Artur คือ “มันถูกรับเลี้ยงแล้วครับ” 

 

https://www.facebook.com/arturslira/videos/vb.100000007935375/2851197388223831/?type=2&video_source=user_video_tab

 

Artur ได้ตั้งชื่อให้แมวตัวนั้นว่า Frajola Delegato และคนที่รับเลี้ยงมันก็คือป้าของคุณนักข่าว จริงๆ เขาอยากรับเลี้ยงมันไว้เอง แต่แม่เขาอยู่บ้านกับแม่และแม่ก็แพ้ขนแมว

Artur บอกว่า “ผมดีใจที่ป้าเป็นคนรับเลี้ยงมัน เพราะถือว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน อีกอย่างบ้านป้าก็อยู่ใกล้กับบ้านผม ผมจึงสามารถไปหา Frajola ได้บ่อยๆ”

 

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น