CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุนัขจรจัดเข้าร่วมงานแต่งโดยไม่ได้รับเชิญ ทำคู่รักเซอร์ไพรส์และรับเลี้ยงมันในที่สุด

เมื่อ 3 ปีก่อนคู่รัก Matheus Gomes Martins กับ Marília Pieroni มีงานแต่งงานที่หรูหราและโรแมนติกในประเทศบราซิล

แต่ในขณะที่เจ้าบ่าวกำลังรอเจ้าสายเดินเข้าสู่พิธีนั้น ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์เล็กน้อย และเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ว่านี้มาจากแขกไม่ได้รับเชิญ

 

 

สำหรับงานแต่งของ Martins กับ Marília นั้น ถูกจัดขึ้นในเต็นท์ เนื่องจากฝนตก แต่ดูเหมือนสุนัขจรจัดที่อยู่แถวนั้นต้องการที่หลบฝนเช่นกัน มันจึงเข้าไปในเต็นท์ที่กำลังมีงานแต่ง

แต่ดูเหมือนเจ้าตูบไม่หยุดอยู่แค่เข้ามาหลบฝน เมื่อมันรู้สึกง่วงและเห็นปลายชุดแต่งงานของของ Marília ลากไปกับพื้น มันจึงตัดสินใจเดินไปนอนบนนั้น โดยไม่สนใจว่ามนุษย์กำลังทำอะไรกันอยู่

 

 

ด้วยความที่ Martins กับ Marília ต่างเป็นคนรักสัตว์ทั้งคู่ พวกเขาจึงไม่ได้ไล่น้องหมาไป เพราะไม่อยากให้มันออกไปอยู่ท่ามกลางสายฝน และพวกเขาก็มั่นใจว่ามันจะไม่ทำร้ายแขกในงานอย่างแน่นอน

สรุปแล้ววันนั้น สุนัขจรจัดตัวดังกล่าวได้ร่วมงานแต่งของ Martins กับ Marília จนเสร็จสิ้นพิธีกรรมต่างๆ และมันก็น่าจะได้กินมื้อค่ำแสนอร่อยร่วมกับแขกในงานด้วย

 

 

Marília บอกว่า “มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากสำหรับฉัน เพราะฉันเป็นคนรักสัตว์ และแม้ว่ามันนั้นอุ้งเท้าของมันจะเปื้อนด้วยดินโคลนและตัวเหม็น แต่ฉันก็ชอบมันมาก”

หลังจากวันนั้นทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวคิดเหมือนกันว่ามันเป็นโชคชะตาที่พาสุนัขจรจัดตัวนี้มาพบกับพวกเขาในวันแต่งงาน ดังนั้นหากเจอมันอีกครั้ง พวกเขาจะรับเลี้ยงมันอย่างแน่นอน

 

 

กระทั่ง 1 สัปดาห์ต่อมา คู่รักก็ได้เจอกับสุนัขจรจัดตัวนั้นจริงๆ และพวกเขาได้ต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวตามที่ตั้งใจไว้ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Snoop  

Snoop เข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดีและปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่คืนแรก หลังจากอาบน้ำ กินข้าวเสร็จ มันก็นอนหลับอย่างสบายใจ

 

 

Snoop แสดงให้ครอบครัวเห็นเสมอว่ามันมีความสุขมากแค่ไหนที่มีบ้าน มีเจ้าของ ซึ่งทาง Marília และสามีก็มีความสุขกับการมีเจ้าตูบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเหมือนกัน

 

 

ตอนนี้คู่รักหวังว่าเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ในเรื่องความมีเมตตาต่อสัตว์ เนื่องจากในบราซิลเรามีสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งจำนวนมาก

 

 

นอกจากนี้พวกเขาอยากรณรงค์ให้ผู้คนรับเลี้ยงสัตว์แทนการซื้อ เพื่อลดจำนวนสัตว์เร่ร่อน สัตว์จรจัดอาจจะไม่มีราคา แต่ถ้าได้รู้จักพวกมันจริงๆ แล้ว ต่อให้มีคนมาขอซื้อในราคาสูงแค่ไหน คุณก็จะไม่ยอมขายเด็ดขาด

 

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น