สุนัขจรจัดเป็นโรคอ้วนจนแทบหายใจไม่ออก โชคดีมีคนให้การช่วยเหลือและมอบชีวิตใหม่ให้


ในบราซิลสุนัขตัวหนึ่งถูกทอดทิ้งทามกลางขยะที่อยู่หลังปั๊มน้ำมัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟ โดยพนักงาน ผู้มาใช้บริการปั๊มน้ำมัน และลูกค้าร้านกาแฟ มักจะเอาอาหารให้มันกิน แต่เป็นอาหารเหลือของพวกเขา

แน่นอนอาหารต่างๆ ในร้านกาแฟนั้น ไม่เหมาะกับสุนัขอย่างสิ้นเชิง และเมื่อเจ้าตูบได้กินของอย่างนั้นทุกวัน มันจึงอ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

 

ผู้คนละแวกนั้นบอกว่าน้องหมาชื่อ Bolinha อายุ 13 ปี ซึ่งตอนนี้มันไม่ใช่แค่อ้วน แต่มันได้เป็นโรคอ้วนไปแล้ว ปัญหาที่ตามมาคือ มันแทบจะขยับตัวไม่ได้ และหายใจไม่ค่อยออก

แต่มันเป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ผู้คนยังคงเอาเศษอาหารของพวกเขาให้ Bolinha แต่ไม่มีเลยสักคนที่พยายามช่วยเหลือมันจริงๆ

 

 

กระทั่งชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถผ่านมาเห็น Bolinha เขาตกใจมากและโกรธคนที่ทำให้น้องหมาตกอยู่ในสภาพแบบนั้น เขาไม่รู้ว่ามันมีเจ้าของหรือเปล่า แต่เขาต้องทำบางอย่างเพื่อช่วยมัน

ว่าแล้วหนุ่มคนดังกล่าวก็ติดต่อไปยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animal Protection Organization (OPO) ไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็มาหา Bolinha ที่ร้านกาแฟ และพามันกลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือขององค์กร

 

 

ที่นั่น เจ้าหน้าที่ได้อาบน้ำให้น้องหมาและทำให้มันรู้ว่ามันอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว และเมื่อ Bolinha ดูผ่อนคลายลง พวกเขาก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการลดน้ำหนักให้มันอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ทุกๆ วัน Bolinha ต้องออกำลังกายโดยการเดินบนลู่วิ่งในน้ำ กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และเข้ารับการบำบัดร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

 

 

ตลอดระยะเวลาการลดน้ำหนักนี้ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับ Bolinha ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ นั่นทำให้น้องหมามีความสุขมากๆ แม้จะเหนื่อยกับการลดน้ำหนัก แต่มันก็ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้

หลังจากออกกำลังกายอย่างหนัก ในที่สุดน้ำหนักของ Bolinha ก็ลดลง ซึ่งภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี มันสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 13 กิโลกรัม

 

 

ตอนนี้ Bolinha กลายเป็นสุนัขที่มีความสุขมากๆ มันได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ และมีแต่คนปฏิบัติกับมันด้วยความรักเสมอ

 

 

แม้ว่ายังไม่มีครอบครัวไหนรับเลี้ยง Bolinha แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนของ OPO ยืนยันว่าพวกเขาจะดูแลมันอย่างดีที่สุด และจะทำให้มันมีความสุขที่สุดในช่วงเวลาต่อจากนี้

 

 

ที่มา creepy-world

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments