CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวรัสเซียผวา พบ “สุนัขเร่รอนสีฟ้า” ใกล้โรงงานร้าง หวั่นอาจเป็นแบบนี้เพราะสารเคมี

นับว่าเป็นอีกข่าวแปลกๆ ที่กำลังได้รับความสนใจของผู้คนในประเทศรัสเซียไปแล้ว เมื่อในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีผู้คนจำนวนมากของนคร “ดเซียร์จินสค์” ในพื้นที่ “นีเจโกรอดโอบลาสต์” ออกมารายงาน

พวกเขามีการพบเห็นสุนัขเร่ร่อน ซึ่งมีขนกลายเป็นสีฟ้าหรือสีน้ำเงินอย่างน่าประหลาด และทำให้เกิดกระแสความไม่สบายใจว่า ทำไมสุนัขเหล่านี้ถึงกลายเป็นอย่างที่เห็นได้กันแน่

 

 

อ้างอิงจากรายงานของผู้พบเห็น สุนัขสีฟ้าเหล่านี้ถูกพบใกล้ๆ กับโรงงานร้าง Dzerzhinskoye Orgsteklo ซึ่งในอดีตเคยเป็น โรงงานสารเคมีขนาดใหญ่ รับหน้าที่ผลิตกรดไฮโดรไซยานิกและแผ่นกระจกทนความร้อน

อย่างไรก็ตามเมื่อ 6 ปีก่อนโรงงานแห่งนี้กลับต้องปิดตัวลงเพราะปัญหาทางการเงิน และทำให้สุนัขเหล่านี้ เข้ามาอาศัยอยู่ในเวลาต่อมา

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเห็นสุนัขออกมาสีฟ้าแบบนี้ ผู้คนจำนวนหนึ่งก็คงจะคิดว่าภาพที่ออกมาเป็นภาพตัดต่อหรือไม่ก็สุนัขที่เห็นอาจโดนแกล้งทำให้ตัวเปื้อนสี

อย่างไรก็ตามคุณ Andrey Mislivets ผู้จัดการการล้มละลายของโรงงานดังกล่าวกลับมองว่าภาพที่ออกมาแท้จริงแล้วอาจจะเป็นอะไรที่น่ากลัวกว่านั้นมาก

 

 

“พวกมันอาจจะไปพบคอปเปอร์ซัลเฟตเข้าก็ได้” เขาระบุ “สุนัขจรจัดมักเร่ร่อนไปทั่วอาณาเขต มันจึงเป็นไปได้ว่าพวกมันจะพบซากของสารเคมีเก่าอย่างคอปเปอร์ซัลเฟต และไปกลิ้งอยู่ในนั้น”

“เพราะเอาจริงๆ เมื่อหลายปีก่อนเราก็เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆ ที่ทำให้สุนัขจรจัดถูกย้อมเป็นสีผิดธรรมชาติแบบนี้มาแล้ว”

ในกรณีที่สารบนตัวสุนัขที่เห็นเป็นคอปเปอร์ซัลเฟตซึ่งมีองค์ประกอบเป็นกำมะถันกับทองแดงจริงๆ มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่สารเหล่านี้จะทำให้สุนัขเกิดอาการคัน แสบร้อน หรือผิวอักเสบได้

 

 

ดังนั้นในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ของเมืองจึงกำลังพยายามอย่างเต็มที่ ที่จะเดินทางไปยังโรงงานเก่าแก่แห่งนี้ แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องการขออนุญาตเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ส่วนตัวที่มีเจ้าของอยู่

ถึงอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่า พวกเขาจะพยายามจับและตรวจสอบสุขภาพสุนัขที่ถูกรายงานให้ได้ในเร็วๆ นี้ เพื่อความสบายใจของผู้คนและความปลอดภัยของสุนัขดังกล่าวเอง

“สุนัขเหล่านี้จะต้องได้รับการตรวจสอบ สุขภาพของพวกมันต้องได้รับการประเมิน และเหตุผลที่ขนของมันกลายเป็นสีแบบนี้ต้องได้รับการไขให้กระจ่างอย่างแน่นอน” เจ้าหน้าที่เมือง ดเซียร์จินสค์ ระบุ

 

ที่มา ladbible, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น