CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวถูกพบในทุ่งโล่ง วิ่งตามคนแปลกหน้าอย่างไม่ลดละ จนถูกรับเลี้ยงในที่สุด

วันหนึ่งขณะที่ Karianna กับคู่หูของเธอ กำลังขับรถไปตามทุ่งโล่ง พวกเขาสังเกตเห็นว่ามีลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง วิ่งตามมา

ทั้งคู่จึงตัดสินใจหยุดรถและทันทีที่ Karianna ลงจากรถ ลูกแมวตัวนั้นก็วิ่งหามาเธอด้วยความเร็วที่สุดเท่าที่เท้าน้อยๆ ทั้ง 4 ข้างของมันจะทำได้

 

 

เมื่อลูกแมวมาถึงตัวทั้ง 2 คนเดียว มันก็เดินตามพวกเขาไปอย่างใกล้ชิด โดยไม่ทิ้งระยะห่างเลย

ลูกแมวเนื้อตัวมอมแมมและผอมมาก ที่สำคัญ Karianna ไม่เห็นแม่หรือพี่น้องของมันอยู่แถวนั้นด้วย เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมัน

 

 

ทั้งคู่อุ้มเจ้าตัวเล็กขึ้นรถ ซึ่งระหว่างทางกลับบ้านนั้น นุ้งแมวนอนขดตัวอยู่ในแขนของ Karianna อย่างสบาย ราวกับรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว

เมื่อถึงบ้านพวกเขาได้อาบน้ำให้แมวน้อยและตั้งชื่อให้มันว่า Fielda ก่อนจะพามันไปหาสัตวแพทย์ในวันรุ่งขึ้น

 

 

หมอบอกว่า Fielda อายุประมาณ 6 สัปดาห์ มีหมัดอยู่ทั่วตัว มีไรที่หู และมีเป็นกลากเกลื้อนเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับการดูแล รักษาเพียงไม่กี่สัปดาห์ สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็หายเกลี้ยง

 

 

ตอนนี้ Fielda ผู้กล้าหาญ ดูมีความสุขมาก มันได้นอนบนเตียงที่นุ่ม สบาย  และอบอุ่น โดยมี Karianna คอยมอบความรักและอ้อมกอดให้ทุกครั้งที่มันต้องการ

Karianna กับคู่หูมีแมวอีกตัวชื่อ Leon ซึ่งอายุมากกว่า Fielda 1.5 ปี ในช่วงแรกพวกเขาแยกเลี้ยง เพราะเจ้าตัวเล็กยังต้องรับการรักษาทางการแพทย์

 

 

เมื่อ Fielda พร้อม Karianna ก็พามันไปทำความรู้จักกับพี่ Leon ปรากฏว่าเจ้าตัวเล็กรักพี่ขนปุยตั้งแต่แรกพบ ขณะที่พี่นั้น ดูสับสนเล็กน้อยในตอนแรก

แม้จะเป็นลูกแมว แต่ Fielda ฉลาดมาก มันพยายามเอาชนะใจ Leon ด้วยการเดินตาม ตื๊อ และเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา

 

 

Fielda เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพียงไม่กี่สัปดาห์ Leon ก็ยอมรับมันเป็นน้อง จนทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่อาจแยกจากกันได้ พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และทำทุกอย่างด้วยกัน

ปัจจุบันเป็นเวลา 1 ปีแล้ว ที่ Fielda ได้มาอยู่กับ Karianna และคู่หู มันรักพี่ รักครอบครัว และกลายเป็นศูนย์กลางความสุขของทุกคนในบ้าน

 

 

Karianna บอกว่า “Fielda เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด มันชอบนอนกับเราทุกคืน และจะคอยปลุกเราทุกเช้าแทนนาฬิกาปลุก เวลาเล่นกับเรา มันจะระวังตัวเสมอ โดยจะพยายามไม่กางเล็บเพื่อไม่ทำให้เราเจ็บ” 

 

 

หญิงสาวบอกอีกว่า “Fielda เป็นแมวที่น่าทึ่งมาก เราจึงรู้สึกโชคดีเสมอที่มันเข้ามาในชีวิตของเรา และทำให้เรามีความสุขทุกวัน”

ติดตาม Fielda และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม fielda.thefieldcat

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น