‘มิ้วจร’ ทนหิวไม่ไหว จึงไปขออาหารจากมนุษย์ ทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล


เมื่อไม่นานมานี้ ชาวบ้านคนหนึ่งจากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้ยินเสียงแมวร้องเสียงดังมาจากหลังบ้านของเธอ เมื่อมองออกไป เธอก็พบเข้ากับลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ที่ประตูและพยายามจะเข้ามาข้างใน

ลูกแมวตัวนั้นมาปรากฏตัวเพียงลำพัง โดยไม่มีพี่น้องหรือแม่อยู่เคียงข้าง และเมื่อมันเห็นหญิงเจ้าของบ้าน มันก็เริ่มร้องเสียงดังมากขึ้น เพื่อขอบางอย่างกิน

 

 

เจ้าของบ้านจึงเอาอาหารกระป๋องไปไว้ที่ระเบียง ไม่ถึงนาที แมวน้อยก็เข้ามากินด้วยความหิวโหย

เนื่องจากไม่ใครอ้างตัวเป็นเจ้าของลูกแมวตัวนี้ เจ้าของบ้านจึงติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ต่อมา Maureen กับ Milena อาสาสมัครจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ดังกล่าว ได้ขับรถไปรับน้องแมวที่บ้านหลังนั้น เพื่อให้การช่วยเหลือที่จำเป็น

ทันทีที่ไปถึง แมวน้อยก็เดินเข้ามาหาพวกเขา ราวกับจะบอกว่ามันพร้อมที่จะบอกลาชีวิตแมวจรแล้ว คืนนั้น น้องแมวจึงได้นอนหลับอย่างสบายในอ้อมกอดของผู้ดูแล

 

 

ลูกแมวอายุประมาณ 3 เดือน แต่มันผอมมากๆ มันคงไม่ได้กินอะไรเลยมานานแล้ว และนั่นเป็นเหตุผลที่มันตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือจากมนุษย์

พวกเขาตั้งชื่อให้น้องแมวว่า Penny ซึ่งน้องปรับตัวได้เร็วมาก และมักจะกรนเสียงดังเหมือนติดเครื่องยนต์

 

 

หลังจากที่คุณหมอกำจัดเห็บหมัดและปรสิตให้แล้ว Penny ก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อเรียนรู้การเข้าสังคม โดยในช่วงวันแรกๆ มันเอาแต่ซ่อนตัวเพราะความหวาดกลัว

แต่เมื่อเริ่มคุ้ยเคยกับบ้านใหม่แล้ว แมวน้อยก็เริ่มออกจากที่ซ่อนและเล่นของเล่นที่ครอบครัวอุปถัมภ์หามาให้

 

 

หลายวันผ่านไป Penny ก็เติบโตเป็นแมวเหมียวที่สง่างาม มีสุขภาพดี และขี้เล่นมากๆ มันชอบปีนขึ้นไปเล่นบนคอนโดแมว และทักทายครอบครัวทุกครั้งที่พวกเขากลับจากทำงาน

 

 

Penny มีความสุขกับชีวิตใหม่นี้มาก มันเซอร์ไพรส์ครอบครัวทุกวัน โดยการเข้าไปซ่อนตัวในตะกร้าผ้าบ้าง ตู้เสื้อผ้าบ้าง หรือแม้แต่ในกระเช้าผลไม้

หลังอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ได้ไม่กี่สัปดาห์ Penny ก็พร้อมสำหรับอีกก้าวของชีวิต นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ มีครอบครัวหนึ่งได้ทราบเรื่องราวของ Penny และตกหลุมรักใบหน้าแบ๊วๆ ของมัน พวกเขาจึงเดินทางมาหามัน และตัดสินใจรับเลี้ยงมันในที่สุด

ตอนนี้ฝันของ Penny เป็นจริงแล้ว

 

 

ปัจจุบัน Penny กลายเป็นแมวร่างอวบ ที่ชอบอาบแดดและส่องนกที่ริ่มหน้าต่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือ มันมีครอบครัวที่ให้ความรัก ความเอาใจใส่ตลอดเวลา

 

 

ไม่ผอมแล้วจ่ะพี่จ๋า

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments