CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวจร” มาตะโกนเรียกมนุษย์ถึงหน้าบ้าน ก่อนจะขโมยหัวใจเธอไปอย่างรวดเร็ว

สัตว์เลี้ยงทุกชนิดมีความน่ารักในแบบของตัวเอง แต่มีสิ่งมีชีวิตไม่กี่ชนิดที่คุณไม่อาจต้านทานได้ หนึ่งในนั้นคือ ลูกแมวตัวน้อยๆ ที่ต้องการความรัก ความสนใจจากคุณ

สมาชิก Reddit ที่ใช้ชื่อว่า hrtofdixie สามารถเป็นพยานในเรื่องนี้ได้ เธอได้แชร์เรื่องราวของลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งที่เช้ามาในบ้านของเธอ และขโมยหัวของเธอไป

 

 

เอาล่ะ รู้จักกับลูกแมวชื่อ Binx นางเริ่มต้นจากการมาร้องเมี๊ยวๆ ที่หน้าของมนุษย์ จนพวกมันแมในบ้านต้องออกมาดู ก่อนที่พวกมันจะเรียกทาสมาดูด้วย

ปกติแล้ว หากคุณอยากให้แมวจรเข้าบ้าน คุณอาจจะต้องร้องเมี๊ยวๆ เพื่อให้พวกมันตามมา แต่สำหรับ Binx มันมาของมันเอง แถมร้องเรียกคนในบ้านอย่างกล้าหาญ

 

 

Binx ยอมให้เจ้าของบ้านอุ้มอย่างง่ายดาย จากนั้นมันก็ถูกพาไปยังโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจสุขภาพ โชคดีที่มันไม่มีปัญหาสุขภาพเลย ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดี

หลังจากนั้น Binx ก็ได้กลับไปอยู่ในบ้านกับ hrtofdixie (ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น เพราะมันเลือกบ้านนี้ตั้งแต่แรกแล้ว)

 

 

เมื่อได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้าน สิ่งที่ Binx ทำคือ การทำใบหน้าออดอ้อน ที่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ลง แต่สิ่งที่นางชอบมากที่สุดคือ การได้กอดคุณแม่ (มนุษย์ทาส)

 

 

นอกจากคุณแม่แล้ว Binx ยังพยายามเข้าหาแมวตัวอื่นๆ ในบ้านด้วย หนึ่งในนั้นคือ Nickel … มิ้วน้อยตามติดพี่ Nickel ทุกวัน เพื่อให้ได้รับการยอมรับ

 

 

ช่วงแรกๆ Nickel ไม่ค่อยสนใจ Binx สักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่โดนตามตื๊อหนักเข้าๆ มันก็ใจอ่อนและยอมรับเลี้ยงเด็กใหม่เป็นน้องรัก

 

 

ด้วยความที่ Binx น่าจะถูกแม่แท้ๆ ทอดทิ้งตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ มันจึงพยายามดูดนมของ Nickel เพราะคิดว่า Nickel เป็นแม่

 

 

เวลาผ่านไป 6 เดือน Binx เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ก็มีเรื่องน่าเศร้าเกิดขึ้นเช่นกัน คือ Nickel ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ทุกคนในบ้านโศกเศร้ามาก แม้แต่ Binx ที่แม้จะเข้ามาอยู่ในบ้านได้ไม่นาน แต่มันก็รักและผูกพันกับ Nickel

 

 

ท่ามกลางการสูญเสียนี้ Binx ได้เยียวยาสภาพจิตใจทุกคนด้วยการมอบรอยยิ้มและความสุขให้ “ในช่วงที่ฉันสูญเสีย Nickel ไป Binx เป็นคนที่ปลอบใจฉันได้ดีมาก” hrtofdixie กล่าว

 

 

hrtofdixie บอกว่า “พอมาคิดๆ ดู มันก็ตลกดีเหมือนกัน ตลอดชีวิตการทำงานของฉัน ฉันอยากมีเงินเพื่อซื้อความสุข แต่เมื่อ Binx เข้ามา ฉันรู้สึกเหมือนถูกหวยยังไงอย่างงั้น และฉันก็มั่นใจว่ามันจะทำให้ฉันมีความสุขตลอดไป โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อ”

 

 

เรื่องนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า การต้อนรับแมวสักตัวเข้ามาในชีวิต เป็นสิ่งที่คุ้มค่า ตอนแรกคุณอาจจะมองว่าพวกมันเป็นภาระ และเมื่อคุณเปิดใจและอยู่ด้วยกันไปนานๆ จะรู้ว่าแมวคือความสุขที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน

 

 

ที่มา catsoncatnip


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น