“ลูกแมวจร” มาขออาหาร แต่ครอบครัวดันตกหลุมรักมัน จึงมอบชีวิตใหม่ให้


6.2k shares

ลูกแมวจรจัดโผล่มาที่หน้าประตูของครอบครัวหนึ่งเพื่อขออาหาร แต่ใครจะไปคิดว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 เดือน มีลูกแมว 4 ตัว มาที่บ้านของ Ariel Heath พวกมันกำลังดื่มน้ำจากชามสุนัขที่วางอยู่ข้างนอก โดยไม่มีแม่แมวอยู่ที่นั่น

 

 

Ariel บอกว่า “เมื่อได้ยินเสียงของเรา พวกมันก็วิ่งไปหลบที่หลังรั้ว ฉันได้ถามเพื่อนบ้านเกี่ยวกับลูกแมวพวกนี้ แต่ไม่มีใครรู้อะไรเลย ฉันจึงเริ่มวางอาหารไว้ให้ โดยหวังว่าพวกมันจะกลับมา”

“ฉันไม่เคยเห็นตอนพวกมันมากินอาหาร แต่อาหารจะหายไปภายในครึ่งชั่วโมงหลังจากเอาไปวางเสมอ”

 

 

ไม่กี่วันต่อมา ครอบครัวได้ยินเสียงเมี๊ยวๆ ดังมาจากประตูหลังบ้าน เมื่อไปดูก็พบว่ามันเป็นแมวที่ตัวเล็กที่สุดของครอก มันมาเพื่อขออาหารด้วยตัวเอง มันค่อนข้างขี้ตกใจ และถ้าคุณเคลื่อนไหวเร็วเกินไป มันจะวิ่งหนีทันที

Ariel จึงเอาอาหารไปวางไว้ที่ริมรั้ว และนั่งรออยู่ที่สนามหลังบ้าน เมื่อเธอร้องเรียก “เมี๊ยวๆ” มิ้วน้อยก็ย่องออกมาจากที่ซ่อนอย่างช้าๆ ตอนนั้นมีแค่มันตัวเดียว ส่วนอีก 3 ตัว เธอไม่เห็นพวกมันเลย

 

 

ตั้งแต่นั้นมา มิ้วน้อยก็จะมากินอาหารที่หลังบ้านของ Ariel เป็นประจำ ช่วงแรกๆ มันมาหลายครั้งต่อวัน แต่หลังๆ มันเริ่มไปส่องที่หน้าต่าง เพื่อบอกให้ครอบครัวรู้ว่ามันมาแล้วนะ

ในที่สุด มิ้วน้อยก็ตัดสินใจเชื่อใจ Ariel มันยอมกินอาหารจากมือเธอและปล่อยให้เธอลูบโดยไม่วิ่งหนีอีกต่อไป นั่นทำให้ครอบครัวรู้ว่าเจ้าเหมียวยอมรับพวกเขาแล้ว พวกเขาจึงทำให้มิ้วน้อยเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเหมือนกัน

 

 

ครอบครัวตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Billy แล้วก็พามันไปหาสัตวแพทย์ ที่นั่นพวกเขาได้รู้ว่ามันเป็นแมวตัวเมียที่ร่างกายแข็งแรงดี คุณหมอได้ฉีดวัคซีน ถ่ายพยาธิ และทำหมันให้

Billy เป็นลูกแมวที่น่ารักมาก มันผูกพันกับลูกชายของ Ariel อย่างรวดเร็ว พวกเขาชอบเล่นด้วยกันที่สนามหลังบ้านเป็นประจำ

 

 

เมื่อเด็กชายไปโรงเรียน มิ้วน้อยจะรอเขาอยู่ที่ประตูและคอยทักทายเมื่อเขาเดินกลับบ้านจากโรงเรียน จากนั้น พวกเขาก็จะใช้เวลาด้วยกัน จนกว่าจะถึงเวลาเข้านอน

 

 

ตอนแรก Billy ไม่ค่อยชอบอยู่ในบ้านเพราะมันไม่คุ้นเคย แต่น้องหมาของครอบครัวได้ช่วยให้มิ้วน้อยรู้จักการใช้ชีวิตในบ้านและคอยอยู่เป็นเพื่อนมันในทุกๆ ที่

ทั้งคู่จึงกลายเป็นเพื่อนสนิทที่ชอบอยู่ด้วยกันและกอดกันบ่อยๆ

 

 

Billy ได้เรียนรู้ที่จะเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตในบ้าน มันเริ่มใช้กระบะทราย รวมไปถึงการชอบนอนขดตัวบนตักมนุษย์และใช้เวลากับพวกเขา

แม้ว่าน้องหมากับมิ้วน้อยจะมีความแตกต่างกัน แต่พวกมันชอบนั่งรอเด็กชายกลับจากโรงเรียนเหมือนกัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าเหมียวยังรู้จักการเรียกร้องความสนใจ และการเรียกร้องอาหารเมื่อต้องการด้วย ปัจจุบันมันกลายเป็นลูกน้อยที่ถูกตามใจสุดๆ เลยล่ะ

 

 

ก่อนหน้านี้ ครอบครัวไม่เคยคิดมาก่อนจะเลี้ยงแมว แต่ตั้งแต่ถูกเลือกโดยเจ้าเหมียวตัวนี้ พวกเขาก็ปฏิเสธไม่ลงและกลายเป็นครอบครัวทาสแมวอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

นุ้งแมวจรวันนั้น กลายเป็นลูกรักของบ้านในวันนี้

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions