“ลูกแมวจร” เกิดมาพร้อมภาวะหายาก ได้พบกับครอบครัวที่มอบชีวิตใหม่ให้


ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบโดยพลเมืองดีในลานจอดรถที่ Wolverhampton ประเทศอังกฤษ เมื่อปีที่แล้ว และถูกส่งไปที่คลินิกสัตว์ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อรับการช่วยเหลือ

Emily Tomlinson คนที่ทำงานในคลินิกดังกล่าว ได้เข้ามาดูแมวน้อย แล้วเธอก็ตกหลุมรักมันทันที เธอบอกว่ามันอายุประมาณ 3-4 สัปดาห์

 

 

แมวน้อยมีอาการบวมน้ำที่กระจกตาทั้ง 2 ข้าง แต่โชคดีที่อาการนี้ไม่ได้ส่งผลต่อการมองเห็นของมัน และไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันด้วย

พนักงานได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Munchie และมันกำลังต้องการ ซึ่ง Emily ที่ตกหลุมรักน้องอยู่แล้วก็ไม่ลังเลที่จะรับเลี้ยงมัน

 

 

ประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา Emily เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ เมื่อ Munchie ไม่โตขึ้นตามที่ควร กระทั่งหลังวันคริสต์มาส อาการของแมวน้อยก็ทรุดลงอย่างรกะทันหัน จนถูกส่งไปโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน

Munchie ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 4 วัน โดยคุณหมอวินิจฉัยว่ามันมีภาวะหายากที่เรียกว่า hypoparathyroidism ส่งผลให้มีแคลเซียมในเลือดต่ำผิดปกติ

 

 

คุณหมอเริ่มทำการรักษา Munchie พร้อมกับให้มันกินอาหารสูตรพิเศษ

ด้วยการดูแลทางการแพทย์ที่เหมาะสมและความรักจากครอบครัว ในที่สุด อาการแมวน้อยก็ดีขึ้นและกลับมาร่าเริงอีกครั้ง ที่น่าประทับใจที่สุดคือ น้ำหนักของมันก็เพิ่มขึ้นด้วย

 

 

ที่บ้านของ Emily มีแมวส้มชื่อ Aslan และสุนัขชื่อ Bella ทั้ง 2 ต้อนรับ Munchie อย่างเป็นมิตร และปฏิบัติกับน้องด้วยความรัก ความอ่อนโยน

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Munchie ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างช้าๆ ตอนนี้มันอายุ 7 เดือนแล้ว และมีน้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม

 

 

ดูเหมือน Munchie จะไม่โตมากไปกว่านี้แล้ว และร่างกายของมันอาจจะเหมือนลูกแมวแบบนี้ตลอดไป อย่างไรก็ตาม มันได้เติมเต็มขนาดตัวที่ขาดหายไป ด้วยบุคลิกภาพที่ยิ่งใหญ่

 

 

Emily บอกว่า “Munchie ชอบนอน ชอบเล่นของเล่น และชอบกวักเมื่อเรียกพ่อแม่เพื่ออ้อนขอความรักและความสนใจ มันชอบกินทุกอย่าง โดยเฉพาะไก่”

 

 

Munchie เติบโตเป็นแมวที่รักการกอด มันชอบคลอเคลียเพื่อนๆ เหมียว และชอบปีนขึ้นไปนั่งบนตักพ่อแม่

นอกจากพี่แมวส้มและพี่หมาแล้ว พี่แมวทักซิโด้ที่ชื่อ Junior ตัวนี้ ก็รัก Munchie มากเหมือนกัน มันคอยดูแลน้องและมอบความรักให้น้องตลอดเวลา

 

 

Aslan ผู้มีขนาดตัวใหญ่กว่า Munchie ถึง 3 เท่า รักน้องตัวจิ๋วมาก มันคอยสอนน้องเกี่ยวกับทักษะต่างๆ ที่จำเป็น และจะอยู่ข้างน้องทุกครั้งที่น้องต้องการอ้อมกอด

 

 

ทั้งคู่สนิทกันมากและใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน Aslan จะคอยเลีย คอยทำความสะอาดขนให้ Munchie และไม่เคยปล่อยให้น้องอยู่คนเดียว

 

 

Munchie อาจมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่แย่ แต่ตอนนี้มันได้รับชีวิตใหม่แล้ว มันมีทั้งครอบครัวที่ดี บ้านที่แสนอบอุ่น และไม่มีอะไรให้กังวลอีกต่อไป

 

 

ติดตาม Munchie และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม miniature_munchie_permakitten

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments