“ลูกแมวจรขี้ระแวง” กับ “ลูกแกะกำพร้าผู้โดดเดี่ยว” ลงเอยด้วยการเป็นเพื่อนรักกัน


มิตรภาพอันน่าทึ่งได้บังเกิดขึ้นเมื่อลูกสัตว์ต่างสายพันธุ์ที่โดดเดี่ยวและหวาดกลัวเหมือนกัน มาเจอกันที่ Edgar’s Mission Farm Sanctuary

ลูกสัตว์ที่ว่านี้ประกอบด้วยมิ้วน้อย 2 ตัวคือ Snow Leopard และ Snow Tiger ทั้งคู่เป็นแมวจรที่มีท่าทีไม่เป็นมิตรกับมนุษย์ทุกคนเมื่อถูกพาเข้ามาในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์

 

 

ขณะเดียวกันมีลูกแกะตัวหนึ่งชื่อ Fifi มันได้เข้ามาอยู่ใน Edgar’s Mission ก่อนลูกแมว 2 ตัวนั้นสักพักหนึ่งแล้ว แต่มันยังคงรู้สึกโดดเดี่ยวและต้องการเพื่อนเล่น

Fifi เป็นลูกแกะกำพร้าที่ถูกช่วยเหลือมาจากฟาร์มเนื้อ และตอนนี้มันคิดถึงแม่มาก

 

 

ด้วยความที่ลูกแกะตัวนี้มีนิสัยอ่อนโยนและขี้เล่น ส่วนลูกแมวค่อนข้างที่จะซุกซนหน่อยๆ ผู้ดูแลจึงตัดสินใจลองพาเด็กๆ มาทำความรู้จักกัน

ปรากฏว่าทั้งลูกแกะกำพร้าและลูกแมวจร กลับเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ไม่ได้ขู่ลูกแกะอย่างที่พวมกันทำกับผู้ดูแลในตอนแรกเลย

 

 

Snow Leopard กับ Snow Tiger กระตือรือร้นที่จะเล่นกับ Fifi และเมื่อเล่นด้วยกันจนเหนื่อย พวกมันก็จะนอนกอดกัน ซึ่งเป็นภาพที่ดูแลรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก

หลังจากที่เด็กๆ ทั้ง 3 ตัว ยอมรับและเปิดใจให้กัน พวกมันก็ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป พวกมันมอบความรัก ความอบอุ่นให้กัน และคอยดูแลกันเหมือนพี่น้องกันจริงๆ

 

 

สำหรับ Edgar’s Mission  พวกเขาให้การช่วยเหลือสัตว์ทุกชนิด ดังนั้น มิตรภาพของสัตว์ต่างเผ่าพันธุ์จึงมีให้เห็นบ่อยๆ บางคนเรียกที่นี่ว่า ดินแดนมหัศจรรย์

Pam Ahern ผู้ก่อตั้ง Edgar’s Mission บอกว่า “สัตว์ที่นี่ล้วนแล้วมีอดีตที่เลวร้ายและได้รับการช่วยเหลือมา ดังนั้น พวกมันจึงยอมรับกันและกัน โดยไม่สนใจว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์อะไร หรือมีหน้าตาแบบไหน” 

 

 

เพื่อนๆ สามารถสนับสนุนศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้ได้ที่เว็บไซต์ edgarsmission หรือติดตามความน่ารักของน้องๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Edgar’s Mission และอินสตาแกรม edgarsmission

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions