CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“อดีตสุนัขจรจัด” ยิ้มหวานตลอดเวลา หลังถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวใจดี

โดยปกติแล้ว สัตว์เลี้ยงที่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ต้องใช้เวลาสักพักในการบ้าน บางตัวใช้เวลาเดือน เป็นปี และอาจจะไม่ได้บ้านเลยก็มี

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับสุนัขจรจัดพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ ที่มีชื่อว่า Sybil ตัวนี้ อาจจะเป็นเพราะสุนัขสายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตรและน่ารัก มันจึงหาบ้านในเวลาเพียงไม่กี่วัน

 

 

ย้อนกับไปก่อนหน้านี้ Sybil ถูกเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมสัตว์จับตัวไป ก่อนจะได้ย้ายไปอยู่ในการดูแลของ All Dogs Matter ศูนย์พักพิงสัตว์ที่ตั้งอยู่ในลอนดอน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงได้โพสต์ภาพของ Sybil ในทวิตเตอร์ เพื่อประกาศหาบ้านให้มัน ปรากฏว่ามันได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างล้นหลามเพราะรอยยิ้มอันน่ารักของมันนั่นเอง

 

 

ในไม่ช้า ทางศูนย์พักพิงก็ได้ข้อความจำนวนมากจากผู้คนที่ตกหลุมรัก Sybil และอยากรับเลี้ยงมัน … งานหนักจึงตกอยู่กับเจ้าหน้าที่ เพราะพวกเขาต้องคัดเลือกผู้รับเลี้ยงที่ดีที่สุดสำหรับน้องหมา

 

 

กระทั่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เจ้าหน้าที่ก็ได้เลือกคนที่เหมาะสมที่สุด นั่นคือ Frankie Murphy จากเมืองฮาร์ทฟอร์ดเชอร์

Frankie วัย 18 ปีบอกว่า “เมื่อเราเห็นรอยยิ้มของ Sybil มันยากที่จะต้านทานได้ และดูจากกระแสในทวิตเตอร์แล้ว เรารู้ว่ามีคนมากมายอยากรับเลี้ยงมัน แต่เราก็ลองติดต่อกับไปหาทางศูนย์ เผื่อว่ามันยังอยู่”  

 

 

ปรากฏว่า Sybil ยังอยู่ที่ศูนย์จริงๆ Frankie กับครอบครัว จึงได้นัดเวลาไปเยี่ยมเจ้าตูบ และเมื่อไปถึง พวกเขาก็ตกหลุมรักมันทันที

 

 

Frankie เล่าว่า “ตอนที่เรากำลังนั่งรออยู่ที่ห้องรับรอง แล้ว Sybil เดินเข้ามาพร้อมผู้ดูแล มันตื่นเต้นมากๆ ที่เห็นเรา มันทั้งยิ้มหวานและแกว่งหางไม่หยุด”

ยิ่งได้ใช้เวลากับ Sybil ชายหนุ่มและครอบครัวก็ยิ่งรู้สึกว่า นี่แหละคือสุนัขที่พวกเขาต้องการ และได้พามันกลับไปอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

 

Sybil ปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรเร็ว และยิ้มไม่ยอมหุบ

และเนื่องจาก Sybil มีแฟนคลับเยอะมากตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ถูกรับเลี้ยง ครอบครัวจึงได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้นาง โดยใช้ชื่อว่า sybil.doggo

 

 

Frankie บอกว่า “Sybil เป็นเด็กดี มันชอบเดินตามพ่อผมไปทุกที่ ราวกับเป็นเงาของเขา และไม่เคยเห่าเลย จนเพื่อนบ้านไม่รู้ว่าเรามีสุนัขตัวใหม่แล้ว” 

 

 

Sybil ได้รับความรักมากมายจากครอบครัว ดังนั้นมันจึงมีความสุขมากจนต้องยิ้มหวานตลอดเวลา และเราเองก็หวังว่าเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้ จะทำให้วันของคุณเป็นวันที่ดีนะ

 

 

ติดตามน้องหมายิ้มหวานได้ที่อินสตาแกรม sybil.doggo

 

.

 

ที่มา metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น