CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสตรีมตัวเอง ‘นอนหลับ 5 ชั่วโมง’ ให้คนตื่นดู ยอดผู้ชมพีคเป็นหมื่น ได้ตังค์เกือบแสน

หนึ่งในสตรีมเมอร์สาวชาวไต้หวันที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ตกมาเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์หลังจากที่เธอทำเงินได้เกือบ 1 แสนบาท เพียงแค่สตรีมตัวเองนอนหลับ 5 ชั่วโมงด้วยยอดคนดูเป็นหมื่นคน

Wang Yiming อดีตสมาชิกวง AMOi-AMOi เข้าร่วมวงการสตรีมมิ่งบน Twitch เมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากที่วงประกาศยุบตัวลงไป แล้วเธอก็กลายมาเป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ยอดนิยมในไต้หวันทันที

 

 

เธอมักจะสตรีมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเกมทั่วไปเหมือนกับคนอื่นๆ มีนั่งพูดคุยกับแฟนๆ สลับบ้าง แต่ทว่าล่าสุดเธออยากจะลองอะไรใหม่ๆ

ในช่วงเย็นประมาณ 17.00 น. เธอเข้าสตรีมบน Twitch แต่แทนที่จะเป็นฉากหน้าโต๊ะคอม กลายเป็นฉากบนเตียงนอนของเธอเอง จากนั้นเธอก็นอนหลับจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น. ในระหว่างนี้สามารถดึงดูดให้คนแห่เข้ามาดูร่วมหลักหมื่น ยอดสูงสุดอยู่ที่ 11,200 คนพร้อมกัน

 

น้องแมวกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง

 

สิ่งที่เธอทำไม่มีอะไรมากไปกว่าการนอนหลับของคนปกติทั่วไป ใช้ผ้าปิดตาแล้วก็หลับ แต่การนอนเฉยๆ ของเธอสามารถสร้างรายได้ราวๆ 91,000 บาทจากการโดเนทเข้ามาของผู้ชมเพียงอย่างเดียว ยังไม่รวมค่าโฆษณาที่จะได้รับจากยอดคนเข้าดูอีก

บางคนก็มากกว่าดูเฉยๆ คอยคอมเมนท์ท่านอน สงสัยว่าจะนอนอ้าปากบ้างหรือเปล่า อะไรทำนองนี้

เมื่อเธอตื่นขึ้นมากลับรู้สึกช็อคกับการที่ได้เห็นยอดคนเข้ามาดูหลายพันยันหมื่นคนหลังจากที่นอนไปแล้ว 5 ชั่วโมง แม้จะไม่ได้ทำอะไรนอกจากการนอน ในช่วงเวลา 5 ชั่วโมงนี้เธอกลับเป็นตัวท็อปที่สตรีมตอนนั้นเลย

 

 

ขณะที่แฟนคลับแน่นอนว่าชอบแนวทางสตรีมมิ่งใหม่ของเธอ แต่ก็ยังมีชาวเน็ตไต้หวันอีกจำนวนมากวิจารณ์ถึงการสตรีมเนื้อหาแนวนี้บน Twitch

เพราะจากยอดคนตื่นเข้ามาดูคนนอนหลับ สามารถยืนยันได้ว่าเนื้อหาที่คนสนใจเริ่มมีคุณภาพด้อยลงไป แค่มีผิวพรรณดีให้คนอื่นมองก็ทำเงินได้แล้ว บางคนถึงขั้นเรียกคนที่ดูเธอหลับว่าเป็นพวกโรคจิต

อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าสนใจว่าการสตรีมตัวเองนอนหลับให้คนอื่นดู เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ บนหลายแพลทฟอร์ม ในขณะที่บางส่วนก็เปิดโอกาสให้คนดูโดเนทเพื่อปลุกได้ด้วยนะ

 

 

ที่มา: 20minutos, kompas


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น