โรงเรียนกังฟูเผยเคล็ดลับ การฝึกใช้อิฐห้อย ‘ไข่’ จะทำให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น!!


แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมีวิธีในการทำให้ ‘ร่างกายแข็งแรง’ แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสูตรใครแล้วก็สูตรมัน

บางส่วนก็ไปเข้าคอร์สออกกำลังกาย บางส่วนก็ไปเล่นโยคะ บางส่วนก็เข้าคอร์สรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นต้น

แต่สำหรับโรงเรียนสอนวิชากังฟูแห่งนี้ เค้ามีวิธีฝึกให้ร่างกายแข็งแรงแตกต่างออกไปครับ นั่นก็คือการใช้ ‘อิฐ’ ห้อยไว้กับไข่ หรืออัณฑะของผู้ชาย พร้อมกับเคลมว่ามันจะทำให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น!!

เรื่องของเรื่องก็คือมีโรงเรียนสอนวิชากังฟูแห่งหนึ่งในมณฑลซานตง ประเทศจีน ได้เปิดสอนวิธีการทำให้ร่างกายของตัวเองแข็งแรงด้วยการนำ ‘แท่งอิฐ’ หลายๆ แท่ง มาห้อยไว้ตรง ‘อัณฑะ’ เพื่อเป็นการฝึก

 

 

โรงเรียนแห่งนี้มีอาจารย์ Ye Wei เป็นผู้นำ ซึ่งเขาเป็นปรามาจารย์วิชากังฟูที่มีชื่อเสียง แถมยังเป็นเจ้าของสถิติ Guinness World Records ถึง 2 รายการด้วยกันจากการใช้ ‘อัณฑะ’ ลากเฮลิคอปเตอร์เป็นระยะทางไกลกว่า 10 เมตร และใช้อัณฑะเดียวกันนี้ลากรถเป็นระยะทางไกลที่สุดอีกด้วย!!

 

 

อาจารย์ Ye แกกล่าวถึงการฝึกแบบนี้ว่า “นี่คือศาสตร์แห่งกังฟูที่สืบทอดมาอย่างยาวนานกว่า 1,000 ปี และมันถูกสืบทอดต่อมายังผม”

 

 

นอกจากนี้ท่านอาจารย์ยังบอกอีกว่า การทำให้ช่วงล่างของร่างกายแข็งแรงนั้นจะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลบล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายของเราฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าได้ดียิ่งขึ้น

 

ลองไปชมเรื่องราวของศาสตร์กังฟูของอาจารย์ Ye แบบเต็มๆ ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

จะว่าดูแปลกก็ไม่เชิง แต่อย่าลืมนะว่าอาจารย์ที่เปิดสำนักนี้ขึ้นมาก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว อาจจะเป็นจริงอย่างที่ว่ามาก็ได้นะเออ!!

 

ที่มา : South China Morning Post

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments