CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กู้ภัยถึงกับเครียด หลังเกิดอุบัติเหตุนักบินกับผู้โดยสารติดแหง็ก พันกับสายกระเช้าไฟฟ้า

ตามสิ่งปลูกสร้างที่มีระดับของสูงเหลือจากระดับสิ่งแวดล้อมบริเวณรอบๆ เราจะเห็นได้ว่าจะมีการติดตั้ง “ไฟเตือนสิ่งกีดขวาง” เพื่อให้นักบินสามารถสังเกตเห็นและหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการมองเห็นโดยชัดเจน แต่อุบัติเหตุก็ยังคงเกิดขึ้นได้เสมอ เหมือนข่าวเครื่องบินบินเข้าไปชนกับ “สายกระเช้าไฟฟ้า” และติดคาอยู่บนอากาศ ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

 

 

จากรายงาน ช่วงบ่ายๆ วันที่ 6 ตุลาคม 2019 มีนักบินคนหนึ่งได้พาผู้โดยสารขึ้นบินจากสนามบินท้องถิ่นในเมืองมิลาน ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา พบว่าเครื่องบินลำดังกล่าวได้ประสบอุบัติเหตุ บินไปเกี่ยวสายส่งกระเช้าไฟฟ้าที่ Prato Valentino สกีรีสอร์ต และติดแหง็กพลิกคว่ำอยู่บนอากาศ จนหน่วยกู้ภัยต้องรีบวิ่งมาให้การช่วยกันอย่างจ้าละหวั่น

 

 

ในช่วงแรกทางนักบินวัย 62 ได้รับการช่วยเหลือและสามารถออกมาจากเครื่องบินได้อย่างง่ายดาย แต่กลับกัน ผู้โดยสารวัย 55 ปี ต้องติดอยู่ในเครื่องบิน เนื่องจากตัวของเขาติดอยู่กับที่นั่งนักบิน ทำให้ยากต่อการช่วยเหลือ

ตามรายงานแม้จะมีทั้งหน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ รวมถึงทหารอีก 20 คน เข้ามาช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว แต่ก็ยังต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ถึงจะช่วยผู้ประสบภัยลงมาได้

 

วิดีโอขณะหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

ทางหน่วยกู้ภัยได้ให้สัมภาษณ์ว่าเครื่องบินลำดังกล่าว เป็นเครื่องบินที่พานักท่องเที่ยวขึ้นชมสถานที่ท่องเที่ยว ขณะที่กำลังพาผู้โดยสารบินชมวิวอยู่นั้น จู่ๆ เครื่องก็ดับไปดื้อๆ จนพุ่งชนเข้ากับสายเคเบิล

 

 

ทางโฆษกของ Corpo Nazionale Soccorso Alpino e Speleologico หน่วยกู้ภัยของอิตาลี ก็ได้ให้ความเห็นไว้ว่าถือเป็นโชคดีของพวกเขาที่ยังแค่ชนเข้ากับสายเคเบิล

“พวกเขาโชคดีมากๆ ที่ออกมาจากเครื่องบินได้ ทั้งๆ ที่เครื่องบินพุ่งชนเข้ากับสายเคเบิล แต่โชคดีที่มันติดอยู่บนนั้น ไม่ได้ร่วงลงมาโหม่งพื้น

การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะพนักงานกู้ภัยต้องระวังทุกฝีก้าวที่เข้าไปใกล้ พร้อมกับต้องเคลื่อนที่อย่างช้าๆ เพื่อให้แน่ใจว่าสายเคเบิลจะไม่ขยับไปเกินกว่าที่สมควร

มันมหัศจรรย์มากๆ ที่นักบินได้รับบาดเจ็บไม่รุนแรง แต่ยังไงก็ตาม พวกเขาทั้งคู่คงช็อคน่าดู”

 

.

https://www.facebook.com/soccorsoalpinocnsas/posts/1441141582714825

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, itv, abc, @soccorsoalpinocnsas

Comments

ใส่ความเห็น