CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักเรียนหนุ่มรับจ๊อบเสริมเป็นคนเก็บขยะช่วยครอบครัว สุดท้ายสอบติดฮาร์วาร์ดตามความฝัน

เราทุกคนย่อมมีความฝันที่แตกต่างกันออกไป ทว่าบางครั้งต้นทุนชีวิตของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจึงทำให้บางคนต้องทิ้งความฝันไป แต่ไม่ใช่กับชายหนุ่มนามว่า Rehan Staton วัย 24 ปีคนนี้ค่ะ

 

 

Rehan อาศัยอยู่กับคุณพ่อและพี่ชาย ในรัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตอนอายุ 8 ขวบหลังจากที่คุณแม่ทิ้งครอบครัวเอาไว้ข้างหลัง

ทางบ้านของ Rehan ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาทางการเงินมากมาย บางครั้งคุณพ่อต้องทำงานควบ 2-3 งานเพื่อเอาเงินมาซัพพอร์ตครอบครัว เขาเล่าให้ทาง CNN ฟังว่า

“ผมไม่ได้กินข้าวครบมื้อในทุกๆ วันและพ่อของผมก็ทำงานตลอดเวลา

บางวันบ้านเราไม่มีไฟฟ้าใช้กันด้วยซ้ำ”

 

 

ช่วงระหว่างที่ Rehan เรียนอยู่ไฮสคูลเขาพยายามฝึกฝนตัวเองให้เป็นนักมวยอาชีพ แต่สุดท้ายก็ต้องล้มเลิกเพราะเกิดอาการบาดเจ็บตรงหัวไหล่ พอ Rehan จบไฮสคูลมา เขาจึงเริ่มรับงานเสริมเพื่อช่วยเหลือครอบครัว

ซึ่งงานนั้นก็คืออาชีพคนเก็บขยะนี่แหละ Rehan ต้องตื่นตี 4 ทุกวันเพื่อออกไปทำงาน โดยเขามีเพื่อนร่วมงานเป็นอดีตนักโทษ อดีตคนจรจัดและอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเพื่อนร่วมงานทุกคนต่างช่วยกันซัพพอร์ตความฝันของ Rehan อย่างเต็มที่เลยล่ะ จนสุดท้ายลูกชายของหัวหน้า Rehan เอ็นดูและพาเขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย Bowie State University

 

 

และ Rehan ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังค่ะ เพราะเขาสามารถคว้าเกรด GPA 4.0 มาได้ และเรียนจบในปี 2018

จากนั้นเขาก็ร่ำเรียนเรียน LSAT (Law School Admission Test) และทำงานเป็นที่ปรึกษาทางเมืองควบคู่ไปด้วย

 

 

สุดท้ายความฝันของ Rehan ก็เป็นจริง เมื่อเขาได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย Harvard Law School

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย และมหาวิทยาลัย Pepperdine

 

 

ถึงแม้ในตอนแรกชีวิตจะเต็มไปด้วยขวากหนามต่างๆ แต่ดูเหมือนว่า Rehan จะสามารถฝ่าฟันทุกอย่างมาได้แล้วล่ะ หลังจากนี้ไปครอบครัวคงไม่ต้องลำบากอีกแล้วว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, cnn

Comments

ใส่ความเห็น