ครูรีวิว “การสอนออนไลน์” วันแรก เด็กก็ตั้งใจเรียน ขนาดอาบน้ำยังฟังครูสอน!!


หลังจากที่เกิดสถานการณ์ “การระบาดรอบใหม่” (ไม่ใช่การระบาดรอบสอง) ของเชื้อโควิด-19 ทำให้โรงเรียนในหลายๆ จังหวัดต้องปิดไป และออกมาตรการให้เรียนผ่านทางออนไลน์แทน

แน่นอนว่าคุณครูหลายคนก็อาจจะเต้นกับการสอนออนไลน์ รวมไปถึงนักเรียนทั้งหลายด้วย ก็เลยเอาภาพ หรือคลิปวิดีโอระหว่างการเรียนออนไลน์มาโพสต์รีวิวกันเป็นจำนวนมาก

และขอบอกเลยว่าอันที่เราจะนำมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี้ เป็นอะไรที่พีคมากๆ!!

เรื่องของเรื่องคือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Freud Noppadol ซึ่งเป็นคุณครูได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอรีวิวการสอนออนไลน์ในวันแรก พร้อมกับแคปชันว่า…

“เราสอนดีแน่ๆ เลย ขนาดเด็กอาบน้ำอยู่ยังอยากเรียนกับเราเลยง่า (ในคลิปครูอาจจะพูดสับสนหน่อยนะ ครูก็พึ่งตื่น 5555) #การเรียนรู้ไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในห้องเรียนห้องน้ำก็เรียนได้ #สอนออนไลน์วันแรกของครูฟรอยด์”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นว่าคุณครูกำลังสอนเนื้อหาการเรียนอยู่ ผ่านโปรแกรม Zoom ซึ่งเด็กๆ ที่เรียนอยู่ที่บ้านก็ตั้งใจในเนื้อหาที่ครูสอนกันอย่างเต็มที่

รวมไปถึงเด็กชายคนหนึ่งที่ยังคงตั้งหน้าตั้งตาเรียนแม้กำลังอาบน้ำแปรงฟันอยู่ในห้องน้ำก็ตาม!!

 

 

คุณครูมีการถามเด็กคนดังกล่าวว่ายังเรียนอยู่ใช่ไหม? ซึ่งเด็กชายก็ยกนิ้วโป้งเป็นการส่งสัญญาณตอบให้ด้วย ทำเอาเด็กนักเรียนคนอื่นๆ ฮาแตกไปตามๆ กัน

 

เยี่ยม!!

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานก็มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 29,000 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นกันไปกว่า 8,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

ลองไปออ่านความเห็นของชาวเน็ตกันดูครับ

 

บ้างก็บอกว่า “ดูกี่รอบก็ขำ 555 ชอบความหัวเราะของหนุ่มเสื้อแดงกับเสียงครูหัวเราะอ่า”

บางส่วนก็ว่า “โทรศัพท์หล่นนี่ ฮาาาาเลยนะ”

บ้างก็ชมว่า “สุดยอดจริงๆ ยอมใจในความขยันเรียนเลย 555”

 

แหม่ คนเราอ่าเนอะ ถ้าไม่ได้อาบน้ำมันก็ไม่สดชื่น เลยอาบไปเรียนไปซะเลย!! จีเนียสจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments