CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหตุผลที่ว่า ทำไม “เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์” ถึงน่าสนใจ และได้อะไรดีๆ มากกว่าภาษา

สนับสนุนโดย: Philippine Tourism Thailand

 

ฟิลิปปินส์ถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่ประชากรพูดภาษาอังกฤษมาก เป็นอันดับ3 ของโลก และภาษาอังกฤษก็ถือเป็นภาษาทางการอันดับ2 ในฟิลิปปินส์ และฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ

ทั้งเมืองเซบูและเมืองบาเกียวนั้นมีระบบที่พัฒนาอย่างดีในการธุรกิจ การท่องเที่ยว และการสื่อสาร ดังนั้นภาษาอังกฤษจัดเป็นสิ่งที่จำเป็นในการสื่อสาร และนักเรียนจะต้องได้ฝึกฝนทักษะต่างๆของภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอย่างดี

 

 

โปรแกรมการสอนเป็นการสอนภาษาอังกฤษที่สถาบันต่างๆเปิดสอนนั้นมีการออกแบบให้เหมาะกับพื้นฐานภาษาอังกฤษของนักเรียนแต่ละคนผ่านครูผู้สอนที่ได้มาตรฐานสากล คอร์สการสอนมีตั้งแต่การเรียนแบบตัวต่อตัวกับครูเพื่อการเรียนที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นไปจนถึงการเรียนกลุ่มเล็กแต่มีประสิทธิภาพ

 

โปรแกรมการสอนมีตั้งแต่…

– หลักสูตรESL (English as a second language) เน้นการสื่อสาร ฟัง พูด อ่าน เขียน

– หลักสูตร Business English เน้นการสื่อสารภาษาอังกฤษในการทำงานหรือธุรกิจ

– หลักสูตรTOEIC/ TOEFL/ IELTS ที่รับประกันผลสอบ

– หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบ Junior camp สำหรับเด็กๆที่ไปเรียนภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอม

– หลักสูตรภาษาอังกฤษ แบบ Family Camp สำหรับเด็กที่มีผู้ปกครองเดินทางไปพักอยู่ด้วย

เรียกได้ว่า เรียนภาษาอังกฤษได้ทั้งเด็กและผู้ปกครอง

 

ที่สถาบันศึกษาภาษาอังกฤษเมืองเซบูและเมืองบาเกียวนั้นมีที่ตั้งที่สะดวกสบายในใจกลางเมืองซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านอาหารและห้างสรรพสินค้า ที่สถาบันมีคลาสเรียนตั้งแต่แบบกลุ่มใหญ่ กลุ่มเล็ก แม้กระทั่งรายบุคคล

มีห้องพักผ่อนนักศึกษาที่กว้างขวาง สะอาดและสะดวกสบาย มีห้องสันทนาการ ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครันเพื่อให้นักเรียนได้พักผ่อน มีกิจกรรมเสริมต่างๆ ภายในและภายนอกสถาบัน ทำให้นักเรียนมีความสุขและสนุกสนานในการศึกษาในสถาบันสอนภาษาของฟิลิปปินส์

 

นอกจากนั้น ทางเลือกของอาหารมากมายตั้งแต่อาหารสากล ไปจนถึงร้านท้องถิ่นรสชาติเฉพาะตัว นักเรียนจากต่างประเทศแทบจะไม่ลังเลในการลองชิม เล-ชอน (หมูย่าง) สตูว์ไก่ อโดโบ้ มังกา (มะม่วง) หรืออาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะปลา

และที่สำคัญที่สุด ทุกคนสามารถลิ้มรสอาหารรสชาติเยี่ยมเหมือนเมืองไทยในราคาที่สมเหตุสมผล ดังนั้นผู้ปกครองจึงสบายหายห่วงในเรื่องอาหารการกินของบุตรหลานอย่างแน่นอน

 

 

เรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองเซบู

ที่เมืองเซบูนั้น เป็นหนึ่งในเมืองที่มีการพัฒนาอย่างสูงในประเทศฟิลิปปินส์ เซบูมีโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาอย่างดี การคมนาคมที่สะดวกสบาย ระบบสาธารณสุขที่มีการจัดการที่ดี สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางเลือกของอาหารที่หลากหลายทั้งแบบท้องถิ่น และมาตรฐานระดับประเทศ

นอกจากนั้น เซบูยังจัดว่าเป็นอันดับ 3 ของเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในฟิลิปปินส์ แถมค่าครองชีพในเซบูนั้นไม่ได้สูงเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กรุงเทพ สิงคโปร์ หรือแม้กระทั่งกรุงมะนิลา

ปัจจัยที่น่าดึงดูดเหล่านี้แน่นอนว่าทำให้นักเรียนจากต่างประเทศมีความสุขและมีชีวิตที่ปลอดภัยในเซบู

 

นอกเหนือจากการศึกษาและที่พักแล้ว นักเรียนจากต่างประเทศ สามารถสนุกไปกับกิจกรรมที่พิเศษและยากจะลืมในเซบู กิจกรรมเด่นๆ  เช่น เที่ยวและสัมผัสประสบการณ์อันสวยงามบนเกาะต่างๆ ทั้งเกาะแม็กทัน เกาะซูมิลอน และเกาะโบฮอลหรือ

หรือเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในเมืองเซบู เช่น ป้อมซานติเอโก สวนดอกไม้ Sirao กิจกรรมที่โดนเด่นเหล่านี้จะทำให้นักเรียนรักและหลงใหลเซบูเลยทีเดียว

 

 

เรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองบาเกียว

เนื่องจากในบาเกียวมีหน่วยงานรัฐบาลอยู่มากมาย ดังนั้นบาเกียวจึงจัดเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดเมืองหนึ่งในฟิลิปปินส์ ในบาเกียวมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และมีโรงเรียนอุดมศึกษาและวิทยาลัยอีกมากมายที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

สำหรับอาหารนั้น นักเรียนจากต่างประเทศสามารถหาอาหารตะวันตก เช่น สเปนหรืออเมริกา ไปจนถึงอาหารท้องถิ่นได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญมาก ในบาเกียวไม่มีบ่อนคาสิโน มีสถานเริงรมย์น้อยมาก ดังนั้นบาเกียวจึงเป็นสถานศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับลูกคุณ

 

 

บาเกียวเป็นเมืองบนภูเขาตั้งอยู่ทางตอนตะวันตกเฉียงเหนือของมะนิลา และเป็นเมืองที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี บาเกียวถือเป็นหนึ่งในสถานที่ในฝันของทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติที่จะมาเยี่ยมเยียน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแบบเงียบสงบ และบริสุทธิ์ เช่น หุบเขาคารูกง หรือ สวนไมน์วิว เพราะเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมด บาเกียวจึงถูกจัดเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในฟิลิปปินส์

 

 

ดังนั้น เนื่องด้วยจากสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัย การคมนาคมขนส่งที่สะดวก โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษที่มีตั้งแต่แบบตัวต่อตัวจนถึงแบบกลุ่ม ที่พักนักเรียนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ในด้านอาหารการกินที่มีตั้งแต่อาหารท้องถิ่นจนถึงอาหารสากล และอื่นๆ จากสถาบันสอนภาษาชั้นนำในฟิลิปปินส์นั้น ทำให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ เรียนรู้วัฒนธรรมจากคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติ เสริมสร้างประสบการณ์สู่โลกกว้างได้อย่างแน่นอน แถมผู้คนที่นั่นใจดี มีน้ำใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส กับชาวต่างชาติด้วย

และสุดท้าย สถานที่ต่างๆที่ได้แนะนำไปเบื้องต้นนั้น ยังเป็นเพียงส่วนเสี้ยวของประเทศนี้เท่านั้น จากทั้งหมดกว่า 7,461 เกาะ รับรองว่าต้องมีอะไรให้อัศจรรย์ใจมากกว่านี้แน่นอนค่ะ

 

ทีนี้เรารู้แล้วคำตอบแล้วนะว่า ทำไมฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในการสัมผัสคอร์สภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวในเอเชีย?


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น