นวัตกรรมห้องน้ำโรงเรียน ‘ชักโครกทับส้วมซึม’ ชาวเน็ตมองว่ามันไม่ใช่ ผอ. แจงมีงบทำแค่นี้


กลายมาเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชาวเน็ตนำมาบอกเล่นผ่านโซเชียลกับสิ่งที่พบเห็นและคิดว่ามันไม่ควรจะเป็นแบบนี้ มันมีความผิดปกติทางด้านการออกแบบ เพราะกรณีนี้คือการทำส้วมทับส้วมอีกทีในห้องน้ำโรงเรียน

 

 

คุณ Akadet Naveera ได้ทำการโพสต์ภาพพร้อมคำอธิบายเกี่ยวกับส้วมในห้องน้ำของโรงเรียนสิงห์บุรี ระบุว่าห้องน้ำที่มีส้วมแบบนี้มันไม่ใช่ ด้วยลักษณะเป็นแบบชักโครกที่วางทับส้วมซึมด้านล่าง จึงอยากจะรู้ว่าตอนสั่งทำคิดอะไรอยู่…

 

 

“ถามจริงงงงง??? โรงเรียนสิงห์บุรี เอาอะไรคิดคะเนี่ยยยย? ดิฉันไม่ได้จบปริญญาตรีและโทบริหารการศึกษา ดิฉันยังคิดได้เลยค่ะว่ามันไม่ใช่ค่ะ กรี๊ดดดดดดสรรหาคิดค่ะ! บางทีเราก็ต้องการผู้บริหารที่ฉลาดค่ะ”

ภายใต้โพสต์ดังกล่าว ชาวเน็ตได้มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันว่า ถ้าจะทำส้วมในลักษณะแบบนี้ยังไม่ต้องทำก็ได้ บางคนก็คิดว่าคงจะมีงบทำแค่นี้ เลยทำเท่าที่มีไปก่อน

รวมไปถึงนักเรียนในโรงเรียนก็บอกว่าเป็นความผิดช่าง ขนาด ผอ. มาตรวจงานยังรู้สึกเครียดเลย

 

 

หลังจากเรื่องโผล่บนโซเชียลมีเดียได้ไม่นาน เพจ หนังสือพิมพ์พิทักษ์ชน รายงานว่า ผู้สื่อข่าวตามไปตรวจสอบห้องน้ำหญิงด้านหลังของโรงเรียนสิงห์บุรีพบว่าเป็นแบบนี้จริง จึงได้ทำการสอบถามนายปราโมทย์ เจริญสลุง ผอ. โรงเรียนจนได้ความว่า…

 

 

ก่อนจะเปิดเรียนได้สั่งให้ภารโรงปรับปรุงห้องน้ำหญิง เพราะบางคนไม่สะดวกกับการนั่งยองๆ ด้วยปัญหาสรีระกับเครื่องแต่งกาย

แต่พอเริ่มทำการปรับปรุงห้องน้ำก็พบปัญหา หากนำโถยองแบบเดิมออก กระเบื้องที่ปูในห้องน้ำจะเสียหาย ต้องเสียงบเพิ่มเพื่อปูกระเบื้องใหม่ จึงแก้ปัญหาด้วยการนำโถชักโครกแบบนั่งวางทับโถเดิมก่อน

 

 

ส่วนกรณีที่มีคนนำไปวิจารณ์กันนั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ช่วยกันติติงแสดงความคิดเห็น เพื่อจะได้นำไปพัฒนาปรับปรุงกันต่อไป

นอกจากนั้นแล้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารก็เสริมว่า เมื่อได้รับความคิดเห็นมาแล้วก็พร้อมจะแก้ไข และขณะนี้กำลังหาทางแก้ไขกันอยู่ เนื่องจากนักเรียนเริ่มส่งเสียงร้องเรียนมาแล้วว่าโถนั่งแบบใหม่สูงเกินไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @leoakadet, @หนังสือพิมพ์พิทักษ์ชน

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments