เกิดเป็นเหตุชาวรัสเซียเสียชีวิตจากการดื่มสังสรรค์ที่ผิดแผลกไปจากปกติคนทั่วไป หลังจากที่ปาร์ตี้เล็กๆ กำลังดำเนินไปจนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หมด จึงนำน้ำยาแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อมาดื่มต่อ…

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่ายังคงเหลืออีก 2 รายที่อยู่ในอาการโคม่า และพักรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน ICU

 

 

เหตุการณ์ของกลุ่มคนทั้งหมด 9 รายดื่มน้ำยาแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้ล้างมือ หลังจากที่เหล้าที่ใช้ดื่มสังสรรค์หมดแต่ยังอยากต่อให้สุด ซึ่งก็เกิดเป็นเรื่องสลดในสาธารณรัฐซาคา ประเทศรัสเซีย

3 รายแรกที่เสียชีวิตทันทีคือหญิงวัย 41 ปี และชายวัย 27 ปีกับ 59 ปี ส่วนที่เหลืออีก 6 รายนั้นถูกส่งตัวไปรักษาพยาบาลผ่านอากาศยานไปยังนครยาคุตสค์ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2020

 

 

ถัดมาในวันที่ 20 พศจิกายน 2020 มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย อายุ 28 ปี 32 ปี และ 69 ปี และถัดมาในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2020 ก็มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย และเหลือเป็น 2 รายสุดท้ายจากทั้งหมด 9 คน

ทางด้านหน่วยเฝ้าระวังด้านสาธารณสุขของรัฐบาลกลาง Rospotrebnadzor ออกแถลงการณ์ระบุว่า ตอนนี้มี 9 เคสที่เกี่ยวข้องกับอาการเป็นพิษจากน้ำยาฆ่าเชื้อเหล่านี้ และใน 7 เคสนั้นอันตรายถึงชีวิต

 

 

อาการเป็นพิษนั้นถูกระบุว่ามาจากผลของการดื่มน้ำยาแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อล้างมือจะประกอบไปด้วยเมทิลแอลกอฮอล์ 69%

และมันก็ถูกนำมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่นำมาใช้ทำน้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อช่วงโควิด-19 ระบาด

 

อาการหลักๆ จากพิษของเมทานอลประกอบไปด้วย วิงเวียนศีรษะ อาเจียน มองเห็นไม่ชัด มีอาการปวดแสบช่องท้อง ซึ่งสามารถส่งผลกระทบไปยังระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้สมองทำงานได้ช้าลง

หากไม่ทำการรักษา ผู้ป่วยจะมีอาการหนักในขั้นโคม่า ระบบไหลเวียนเลือดหรือระบบทางเดินหายใจล้มเหลว นำไปสู่การเสียชีวิตในท้ายที่สุด

 

ที่มา: dailymail, 7news

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...